iPhone XI Có Thể Sẽ Trang Bị Camera 3D, Hỗ Trợ Ứng Dụng AR

03 Tháng Giêng 20191:25 SA(Xem: 647)
iPhone XI Có Thể Sẽ Trang Bị Camera 3D, Hỗ Trợ Ứng Dụng AR
iPhone XI Có Thể Sẽ Trang Bị Camera 3D, Hỗ Trợ Ứng Dụng AR

Sẽ không có gì ngạc nhiên nếu thế hệ iPhone mới trở thành dòng iPhone có nhiều nâng cấp mạnh nhất, vì Apple đang ấp ủ rất nhiều công nghệ mới cho thế hệ iPhone 2019, nhưng sẽ chỉ áp dụng khi cảm thấy đủ hoàn thiện và thích hợp.

 

Cùng với công nghệ 5G, cảm biến vân tay trong màn hình, giới công nghệ cũng đang rất chờ đợi những cải tiến quan trọng về camera trên iPhone XI. Theo BloombergQuint, Sony đang tăng cường sản xuất cảm biến 3D thế hệ tiếp theo và một trong số những khách hàng quan tâm đến công nghệ cảm biến 3D có Apple.

 

Một số tin đồn cho rằng, thế hệ iPhone tiếp theo của Apple sẽ có tới 3 camera ở mặt sau và hỗ trợ tính năng AR. Đây hứa hẹn sẽ là tính năng đắt giá nhất trên dòng iPhone 2019. Việc có thêm cảm biến 3D giúp camera của iPhone có khả năng nhận diện gương mặt nhanh hơn, tăng chiều sâu cho ảnh chụp và hỗ trợ các ứng dụng AR rất hiệu quả.

 

Có vẻ như Apple đang muốn sử dụng cảm biến 3D của Sony nhằm thay thế cho camera TrueDepth hiện nay trên thế hệ iPhone 2019 nhằm cắt giảm chi phí. Sony dự kiến sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt cảm biến 3D từ mùa hè 2019,  để đáp ứng nhu cầu sản xuất các mẫu smartphone ra mắt vào nửa cuối năm 2019.

 

Sony hiện nắm giữ khoảng 50% thị trường cảm biến hình ảng và cung ứng cho nhiều khách hàng như Samsung, Huawei, Apple, Alphabet. Như vậy, ngoài Apple rất có thể các hãng còn lại cũng đang quan tâm áp dụng cảm biến 3D trên smartphone trong năm 2019.

 

Dù vậy, Sony không hẳn là sản xuất cảm biến 3D bởi còn rất nhiều các hãng khác cũng đang phát triển loại cảm biến này như Lumentum Holdings và STMicroelectronics. Nhưng rõ ràng Sony vẫn sở hữu dây chuyền và công nghệ tốt hơn.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo thông tin từ Krebs on Security, Facebook đã lưu trữ mật mã của hàng trăm triệu tài khoản người dùng dưới dạn văn bản thuần túy, đồng thời còn làm lộ nó cho tất cả những người có quyền truy cập nội bộ tới các tập tin chứa mật mã trong nhiều năm qua. Về cơ bản, mật mã người dùng được bảo vệ bằng cách mã hóa (một quy trình gọi là “băm” hashing), tuy nhiên một chuỗi những lỗi tồn tại khiến một số ứng dụng nhất định của Facebook đã để lộ cho hơn 20.000 nhân viên của công ty có thể truy cập vào.
23 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Cơ quản bảo vệ dữ liệu Phần Lan đang tiến hành điều tra HMD, một startup vốn đang sở hữu khai thác thương hiệu Nokia vì phát hiện điện thoại của người dùng tự động gửi dữ liệu một cách âm thầm về máy chủ tại Trung Quốc. Sự việc được biết tới khi người dùng chiếc Nokia 7 theo dõi và phát hiện dữ liệu bao gồm vị trí, số SIM và serial điện thoại bị gửi không mã hóa tới Trung Quốc khi máy được bật lên.
22 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Amazon sẽ trực tiếp cạnh tranh Google và Facebook, hai công ty đang thống trị mảng quảng cáo trực tuyến trị giá hơn 129 tỷ USD. Đó chính là ra mắt một nền tảng quảng cáo mới trên thiết bị di động, hướng tới những người thường xuyên mua sắm thông qua ứng dụng Amazon.
22 Tháng Ba 2019
Bất kể thời tiết giá lạnh ra sao, một cơ hội để nhìn ngắm những ánh sáng lung linh trời bắc bao phủ lên trên bề mặt đóng băng của Hồ Superior trên bờ biển phía tây của Keweenaw Peninusla là phần thưởng của đêm tối.
22 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, trang Bloomberg đưa tin, một người đàn ông Litva tên là Evaldas Rimasauskas, 50 tuổi, đã nhận tội có liên quan đến một đường dây lừa đảo xuyên quốc gia. Bằng những phương thức khá cơ bản, Rimasauskas và đồng bọn đã chiếm đoạt của Google và Facebook tổng cộng 121 triệu USD.
22 Tháng Ba 2019
Các nhà phân tích thị trường đã phác họa một bức tranh ảm đạm cho thị trường chip toàn cầu kể từ tháng 12/2018, nhưng họ bắt đầu bi quan hơn trong dự báo thu nhập quý đầu tiên của Samsung.