Ứng Dụng Android Chuyển Dữ Liệu Người Dùng Sang Facebook

03 Tháng Giêng 20191:33 SA(Xem: 2451)
Ứng Dụng Android Chuyển Dữ Liệu Người Dùng Sang Facebook
Ứng Dụng Android Chuyển Dữ Liệu Người Dùng Sang Facebook

Khoảng đầu tháng 01/2019, Privacy International, một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Anh, đã thực hiện nghiên cứu trên 34 ứng dụng Android phổ biến (có số lượng cài đặt từ 10 đến 500 triệu), trong khoảng thời gian từ tháng 8 đến tháng 12/2018.

 

Kết quả là, tất cả ứng dụng đều chuyển dữ liệu người dùng sang Facebook thông qua bộ công cụ phát triển phần mềm (SDK). Sẽ không có vấn đề nghiêm trọng nếu người dùng đã biết và đồng ý. Tuy nhiên, bằng cách sử dụng công cụ kiểm tra, Privacy International nhận thấy có ít nhất 20 ứng dụng (61%) đã tự động chuyển dữ liệu sang Facebook ngay khi người dùng mở ứng dụng. Điều này vẫn được thực hiện cho dù người dùng thoát khỏi Facebook, thậm chí không cài đặt tài khoản Facebook của họ lên smartphone.

 

Privacy International tuyên bố: “Nếu được kết hợp, dữ liệu từ các ứng dụng khác nhau có thể vẽ nên một bức tranh chi tiết và rõ nét về các hoạt động, sở thích, hành vi và thói quen của mọi người, một số trong đó có thể tiết lộ những dữ liệu đặc biệt như thông tin về sức khỏe hoặc tôn giáo của mọi người”. Một số ứng dụng còn gửi sang Facebook các thông tin mà Privacy International xếp vào loại cực kỳ chi tiết, đôi khi nhạy cảm. Ví dụ, ứng dụng tìm kiếm địa điểm du lịch có tên Kayak đã gửi sang Facebook thông tin tìm kiếm chuyến bay của người dùng, bao gồm dữ liệu như ngày khởi hành, ngày đến, điểm đi - đến, sân bay, hạng vé máy bay.

 

Ngoài ra, nghiên cứu của Privacy International cho thấy việc chia sẻ dữ liệu xảy ra ngay cả đối với người dùng không có tài khoản Facebook và đã từ chối nhận cookie Facebook.

 

Phản hồi về vụ việc, Facebook cho biết trước tháng 06/2018, các nhà phát triển không có tùy chọn tắt việc chuyển dữ liệu khởi tạo SDK, được cho là nguyên nhân khiến cho các ứng dụng gửi thông tin cá nhân của người dùng sang Facebook. Tuy nhiên, sau thời điểm đó, các nhà phát triển đã có thể thực hiện điều này. Ngoài ra, họ không giải thích thêm điều gì về mục đích của việc thu thập dữ liệu.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).