Ứng Dụng Android Chuyển Dữ Liệu Người Dùng Sang Facebook

03 Tháng Giêng 20191:33 SA(Xem: 588)
Ứng Dụng Android Chuyển Dữ Liệu Người Dùng Sang Facebook
Ứng Dụng Android Chuyển Dữ Liệu Người Dùng Sang Facebook

Khoảng đầu tháng 01/2019, Privacy International, một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Anh, đã thực hiện nghiên cứu trên 34 ứng dụng Android phổ biến (có số lượng cài đặt từ 10 đến 500 triệu), trong khoảng thời gian từ tháng 8 đến tháng 12/2018.

 

Kết quả là, tất cả ứng dụng đều chuyển dữ liệu người dùng sang Facebook thông qua bộ công cụ phát triển phần mềm (SDK). Sẽ không có vấn đề nghiêm trọng nếu người dùng đã biết và đồng ý. Tuy nhiên, bằng cách sử dụng công cụ kiểm tra, Privacy International nhận thấy có ít nhất 20 ứng dụng (61%) đã tự động chuyển dữ liệu sang Facebook ngay khi người dùng mở ứng dụng. Điều này vẫn được thực hiện cho dù người dùng thoát khỏi Facebook, thậm chí không cài đặt tài khoản Facebook của họ lên smartphone.

 

Privacy International tuyên bố: “Nếu được kết hợp, dữ liệu từ các ứng dụng khác nhau có thể vẽ nên một bức tranh chi tiết và rõ nét về các hoạt động, sở thích, hành vi và thói quen của mọi người, một số trong đó có thể tiết lộ những dữ liệu đặc biệt như thông tin về sức khỏe hoặc tôn giáo của mọi người”. Một số ứng dụng còn gửi sang Facebook các thông tin mà Privacy International xếp vào loại cực kỳ chi tiết, đôi khi nhạy cảm. Ví dụ, ứng dụng tìm kiếm địa điểm du lịch có tên Kayak đã gửi sang Facebook thông tin tìm kiếm chuyến bay của người dùng, bao gồm dữ liệu như ngày khởi hành, ngày đến, điểm đi - đến, sân bay, hạng vé máy bay.

 

Ngoài ra, nghiên cứu của Privacy International cho thấy việc chia sẻ dữ liệu xảy ra ngay cả đối với người dùng không có tài khoản Facebook và đã từ chối nhận cookie Facebook.

 

Phản hồi về vụ việc, Facebook cho biết trước tháng 06/2018, các nhà phát triển không có tùy chọn tắt việc chuyển dữ liệu khởi tạo SDK, được cho là nguyên nhân khiến cho các ứng dụng gửi thông tin cá nhân của người dùng sang Facebook. Tuy nhiên, sau thời điểm đó, các nhà phát triển đã có thể thực hiện điều này. Ngoài ra, họ không giải thích thêm điều gì về mục đích của việc thu thập dữ liệu.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo thông tin từ Krebs on Security, Facebook đã lưu trữ mật mã của hàng trăm triệu tài khoản người dùng dưới dạn văn bản thuần túy, đồng thời còn làm lộ nó cho tất cả những người có quyền truy cập nội bộ tới các tập tin chứa mật mã trong nhiều năm qua. Về cơ bản, mật mã người dùng được bảo vệ bằng cách mã hóa (một quy trình gọi là “băm” hashing), tuy nhiên một chuỗi những lỗi tồn tại khiến một số ứng dụng nhất định của Facebook đã để lộ cho hơn 20.000 nhân viên của công ty có thể truy cập vào.
23 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Cơ quản bảo vệ dữ liệu Phần Lan đang tiến hành điều tra HMD, một startup vốn đang sở hữu khai thác thương hiệu Nokia vì phát hiện điện thoại của người dùng tự động gửi dữ liệu một cách âm thầm về máy chủ tại Trung Quốc. Sự việc được biết tới khi người dùng chiếc Nokia 7 theo dõi và phát hiện dữ liệu bao gồm vị trí, số SIM và serial điện thoại bị gửi không mã hóa tới Trung Quốc khi máy được bật lên.
22 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Amazon sẽ trực tiếp cạnh tranh Google và Facebook, hai công ty đang thống trị mảng quảng cáo trực tuyến trị giá hơn 129 tỷ USD. Đó chính là ra mắt một nền tảng quảng cáo mới trên thiết bị di động, hướng tới những người thường xuyên mua sắm thông qua ứng dụng Amazon.
22 Tháng Ba 2019
Bất kể thời tiết giá lạnh ra sao, một cơ hội để nhìn ngắm những ánh sáng lung linh trời bắc bao phủ lên trên bề mặt đóng băng của Hồ Superior trên bờ biển phía tây của Keweenaw Peninusla là phần thưởng của đêm tối.
22 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, trang Bloomberg đưa tin, một người đàn ông Litva tên là Evaldas Rimasauskas, 50 tuổi, đã nhận tội có liên quan đến một đường dây lừa đảo xuyên quốc gia. Bằng những phương thức khá cơ bản, Rimasauskas và đồng bọn đã chiếm đoạt của Google và Facebook tổng cộng 121 triệu USD.
22 Tháng Ba 2019
Các nhà phân tích thị trường đã phác họa một bức tranh ảm đạm cho thị trường chip toàn cầu kể từ tháng 12/2018, nhưng họ bắt đầu bi quan hơn trong dự báo thu nhập quý đầu tiên của Samsung.