Ứng Dụng Android Chuyển Dữ Liệu Người Dùng Sang Facebook

03 Tháng Giêng 20191:33 SA(Xem: 312)
Ứng Dụng Android Chuyển Dữ Liệu Người Dùng Sang Facebook
Ứng Dụng Android Chuyển Dữ Liệu Người Dùng Sang Facebook

Khoảng đầu tháng 01/2019, Privacy International, một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Anh, đã thực hiện nghiên cứu trên 34 ứng dụng Android phổ biến (có số lượng cài đặt từ 10 đến 500 triệu), trong khoảng thời gian từ tháng 8 đến tháng 12/2018.

 

Kết quả là, tất cả ứng dụng đều chuyển dữ liệu người dùng sang Facebook thông qua bộ công cụ phát triển phần mềm (SDK). Sẽ không có vấn đề nghiêm trọng nếu người dùng đã biết và đồng ý. Tuy nhiên, bằng cách sử dụng công cụ kiểm tra, Privacy International nhận thấy có ít nhất 20 ứng dụng (61%) đã tự động chuyển dữ liệu sang Facebook ngay khi người dùng mở ứng dụng. Điều này vẫn được thực hiện cho dù người dùng thoát khỏi Facebook, thậm chí không cài đặt tài khoản Facebook của họ lên smartphone.

 

Privacy International tuyên bố: “Nếu được kết hợp, dữ liệu từ các ứng dụng khác nhau có thể vẽ nên một bức tranh chi tiết và rõ nét về các hoạt động, sở thích, hành vi và thói quen của mọi người, một số trong đó có thể tiết lộ những dữ liệu đặc biệt như thông tin về sức khỏe hoặc tôn giáo của mọi người”. Một số ứng dụng còn gửi sang Facebook các thông tin mà Privacy International xếp vào loại cực kỳ chi tiết, đôi khi nhạy cảm. Ví dụ, ứng dụng tìm kiếm địa điểm du lịch có tên Kayak đã gửi sang Facebook thông tin tìm kiếm chuyến bay của người dùng, bao gồm dữ liệu như ngày khởi hành, ngày đến, điểm đi - đến, sân bay, hạng vé máy bay.

 

Ngoài ra, nghiên cứu của Privacy International cho thấy việc chia sẻ dữ liệu xảy ra ngay cả đối với người dùng không có tài khoản Facebook và đã từ chối nhận cookie Facebook.

 

Phản hồi về vụ việc, Facebook cho biết trước tháng 06/2018, các nhà phát triển không có tùy chọn tắt việc chuyển dữ liệu khởi tạo SDK, được cho là nguyên nhân khiến cho các ứng dụng gửi thông tin cá nhân của người dùng sang Facebook. Tuy nhiên, sau thời điểm đó, các nhà phát triển đã có thể thực hiện điều này. Ngoài ra, họ không giải thích thêm điều gì về mục đích của việc thu thập dữ liệu.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Giêng 2019
Cùng kích cỡ với các thiên hà xoắn to và sáng khác xung quanh Dải Ngân Hà của chúng ta, IC 342 nằm cách Dải Ngân Hà khoảng 10 triệu năm ánh sáng, thuộc chòm sao phương bắc Lộc Báo (Camelopardalis).
16 Tháng Giêng 2019
Tháng 01/2019, AWS đã ra mắt DocumentDB, một cơ sở dữ liệu mới có thể tương thích với API của MongoDB. Công ty mô tả DocumentDB như một document database tốc độ nhanh, có thể mở rộng và khả năng có sẵn cao, được thiết kế để tương thích với các ứng dụng và công cụ MongoDB hiện tại của người dùng. Thực tế, nó là sự thay thế hiệu quả cho MongoDB mà không sử dụng bất kỳ dòng code nào của MongoDB.
16 Tháng Giêng 2019
Có thể trồng lương thực trên Mặt trăng sẽ cho phép con người xây dựng căn cứ không gian trong tương lai.
16 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, một thẩm phán tại Mannheim, Đức đã xét xử một trong vô số các vụ kiện tụng giữa Apple và Qualcomm, và đưa ra kết luận rằng iPhone không vi phạm một trong các bằng sáng chế về quản lý năng lượng của Qualcomm.
16 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Microsoft đang tìm cách để Windows có thể hoạt động trên những thiết bị có màn hình gập lại được. Thông tin được trang The Verge tiết lộ, cho thấy Microsoft đang muốn đầu tư nhiều hơn cho các thiết bị gập hoặc thiết bị 2 màn hình trên cả Windows lẫn Surface. Cụ thể, hãng sẽ tìm cách để Windows cùng các ứng dụng cài đặt sẵn trong đó có thể tự thích ứng với nhiều thiết bị có màn hình gập được hoặc 2 màn hình.
16 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, chỉ còn hơn một tháng nữa là sẽ đến sự kiện ra mắt Galaxy S10 của Samsung, nên các thông tin về sản phẩm đang xuất hiện khá nhiều. Trong số đó, Galaxy S10 Plus đã lộ điểm hiệu năng trên trang Geekbench cùng với vài thông tin về cấu hình.