Kết Nối USB-C Sắp Có Khả Năng “Đề Kháng” Nguy Cơ Lây Nhiễm Từ Các Thiết Bị Độc Hại

04 Tháng Giêng 201912:21 SA(Xem: 551)
Kết Nối USB-C Sắp Có Khả Năng “Đề Kháng” Nguy Cơ Lây Nhiễm Từ Các Thiết Bị Độc Hại
Kết Nối USB-C Sắp Có Khả Năng  “Đề Kháng” Nguy Cơ Lây Nhiễm Từ Các Thiết Bị Độc Hại

Không thể phủ nhận, bộ sạc và các thiết bị USB đem tới sự tiện lợi cho người dùng với khả năng truy cập dễ dàng. Tuy nhiên, chúng luôn tiềm ẩn những rủi ro bảo mật, đặc biệt là nguy cơ lây lan mã độc khiến dữ liệu của người dùng rơi vào tay kẻ xấu.

 

Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 01/2019, Diễn đàn USB Implementer Forum (USB-IF), một tổ chức quảng bá và hỗ trợ cho khái niệm Universal Serial Bus (USB) hay USB On-The-Go (USB OTG), đã bắt đầu triển khai chương trình xác thực USB Type-C. Đây là cơ sở quan trọng giúp giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm mã độc qua kết nối USB Type-C sang các thiết bị di động.

 

Chương trình sẽ xác định tính xác thực dựa trên cơ chế mã hóa tối ưu, áp dụng với các thiết bị và cổng sạc dùng kết nối USB-C. Bất kỳ hệ thống máy chủ nào sử dụng giao thức mới sẽ có thể xác nhận được tính xác thức của thiết bị hoặc bộ sạc. Người dùng sẽ không cần lo lắng về việc sạc điện thoại tại nhà ga công cộng vì điện thoại của mình sẽ chỉ nhận sạc sau khi hệ thống xác định bộ sạc an toàn. Ngoài ra, các công ty có thể áp dụng chương trình mới trên hệ thống máy tính. Theo đó, máy tính sẽ chỉ cho phép truy cập và kết nối với những chiếc USB đã được xác minh trước đó.

 

Chương trình mới hiện chỉ dừng ở mức khuyến nghị và không bắt buộc các tổ chức, công ty phải thực hiện. Nhưng nếu nó phát huy tính hiệu quả rất có thể USB-IF sẽ yêu cầu tất cả mọi người trên thế giới phải tuân thủ.

 

Jeff Ravencraft, Chủ tịch USB-IF, tin rằng USB-C chính là chuẩn kết nối của tương lai. Nên khi các nhà sản xuất bắt đầu hỗ trợ kết nối USB-C, kẻ xấu sẽ bắt đầu khai thác vấn đề. Hơn hết, những người làm luật và đưa ra các quy chuẩn kết nối USB sẽ phải đi trước để tránh hậu quả của những việc đã rồi chỉ vì sự chủ quan.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, một thanh niên 18 tuổi đã chia sẻ video về ngày thứ 6 kinh hoàng ở Christchurch, New Zealand, và đã bị buộc tội phát tán video kích động bạo lực.
21 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Bộ Năng lượng Mỹ đã giao cho Intel cùng Cray Computing một hợp đồng sản xuất hệ thống siêu máy tính mới mang tên Aurora trị giá 500 triệu USD. Dự kiến, Aurora sẽ được hoàn thiện và lắp đặt tại phòng nghiên cứu Argonne, dưới sự điều hành của đại học Chicago.
21 Tháng Ba 2019
Đuôi sao và bình minh trong bức tranh toàn cảnh đêm được chụp lại vào ngày 19/03/2019. Khung cảnh nhìn về phía chân trời phía đông từ La Nava de Santiago, Tây Ban Nha. Để tạo ra nó, một loạt các khung hình kỹ thuật số liên tục được ghi lại trong khoảng 2 giờ và kết hợp để theo dõi chuyển động đồng tâm của các ngôi sao qua bầu trời đêm.
21 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Liên minh châu Âu (EU) đã đưa ra mức phạt 1.5 tỷ EUR (khoảng 1.7 tỷ USD) do vi phạm luật chống độc quyền, cụ thể là hợp đồng hạn chế mà công ty đã áp đặt lên các khách hàng sử dụng dịch vụ quảng cáo AdSense.
21 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, chỉ một ngày sau khi làm mới iPad Air và iPad mini, Apple tiếp tục phát hành cập nhật phần cứng mới dành cho iMac. Cả model 21.5 inch và 27 inch đều được nâng cấp về phần cứng với việc hỗ trợ CPU Intel thế hệ 8 và 9. Ngoài ra, còn có tuỳ chọn GPU AMD Radeon Pro Vega dành cho những người cần sức mạnh đồ họa. iMac 21.5 inch mới sẽ có giá từ 1,299 USD trong khi model màn hình 27 inch sẽ có giá từ 1,799 USD.
21 Tháng Ba 2019
Google từng xác nhận rằng ứng dụng email phổ biến của hãng - Inbox by Gmail – sẽ ngừng hoạt động vào mùa xuân năm 2019 nhưng không tiết lộ ngày cụ thể. Đến khoảng giữa tháng 03/2019, điều này đã chính thức được Google xác nhận. "Inbox by Gmail" sẽ ngừng hoạt động từ ngày 02/04/2019.