Kết Nối USB-C Sắp Có Khả Năng “Đề Kháng” Nguy Cơ Lây Nhiễm Từ Các Thiết Bị Độc Hại

04 Tháng Giêng 201912:21 SA(Xem: 745)
Kết Nối USB-C Sắp Có Khả Năng “Đề Kháng” Nguy Cơ Lây Nhiễm Từ Các Thiết Bị Độc Hại
Kết Nối USB-C Sắp Có Khả Năng  “Đề Kháng” Nguy Cơ Lây Nhiễm Từ Các Thiết Bị Độc Hại

Không thể phủ nhận, bộ sạc và các thiết bị USB đem tới sự tiện lợi cho người dùng với khả năng truy cập dễ dàng. Tuy nhiên, chúng luôn tiềm ẩn những rủi ro bảo mật, đặc biệt là nguy cơ lây lan mã độc khiến dữ liệu của người dùng rơi vào tay kẻ xấu.

 

Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 01/2019, Diễn đàn USB Implementer Forum (USB-IF), một tổ chức quảng bá và hỗ trợ cho khái niệm Universal Serial Bus (USB) hay USB On-The-Go (USB OTG), đã bắt đầu triển khai chương trình xác thực USB Type-C. Đây là cơ sở quan trọng giúp giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm mã độc qua kết nối USB Type-C sang các thiết bị di động.

 

Chương trình sẽ xác định tính xác thực dựa trên cơ chế mã hóa tối ưu, áp dụng với các thiết bị và cổng sạc dùng kết nối USB-C. Bất kỳ hệ thống máy chủ nào sử dụng giao thức mới sẽ có thể xác nhận được tính xác thức của thiết bị hoặc bộ sạc. Người dùng sẽ không cần lo lắng về việc sạc điện thoại tại nhà ga công cộng vì điện thoại của mình sẽ chỉ nhận sạc sau khi hệ thống xác định bộ sạc an toàn. Ngoài ra, các công ty có thể áp dụng chương trình mới trên hệ thống máy tính. Theo đó, máy tính sẽ chỉ cho phép truy cập và kết nối với những chiếc USB đã được xác minh trước đó.

 

Chương trình mới hiện chỉ dừng ở mức khuyến nghị và không bắt buộc các tổ chức, công ty phải thực hiện. Nhưng nếu nó phát huy tính hiệu quả rất có thể USB-IF sẽ yêu cầu tất cả mọi người trên thế giới phải tuân thủ.

 

Jeff Ravencraft, Chủ tịch USB-IF, tin rằng USB-C chính là chuẩn kết nối của tương lai. Nên khi các nhà sản xuất bắt đầu hỗ trợ kết nối USB-C, kẻ xấu sẽ bắt đầu khai thác vấn đề. Hơn hết, những người làm luật và đưa ra các quy chuẩn kết nối USB sẽ phải đi trước để tránh hậu quả của những việc đã rồi chỉ vì sự chủ quan.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Sáu 2019
Huawei bị ảnh hưởng nặng nề hơn dự kiến bởi lệnh cấm của Mỹ - nhà sáng lập kiêm CEO Nhậm Chính Phi thừa nhận tại một sự kiện diễn ra ở trụ sở Huawei tại Thâm Quyến. Ông Nhậm cũng đã cắt giảm doanh thu dự kiến của Huawei trong năm 2019 và 2020.
18 Tháng Sáu 2019
Tháng 12/2014, Google ra mắt một tính năng mới cho phép người dùng xem lời của bài hát họ vừa tìm trực tiếp ngay phía trên các kết quả tìm kiếm. Tính năng mới nhằm giúp người dùng tìm chính xác thứ họ muốn tìm mà không phải lướt qua hàng chục kết quả tìm kiếm. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 06/2019, theo một bài đăng trên trang Wall Street Journal, Google đã bị cáo buộc đánh cắp lời bài hát bởi Genius Media Group, và lời cáo buộc xuất hiện chỉ hai tuần sau khi có thông tin rằng Bộ Tư pháp Mỹ đang dự định sẽ tiến hành một cuộc điều tra chống độc quyền liên quan Google.
18 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, báo cáo từ truyền thông Hàn Quốc cho biết, ông Li Zaiyu, Phó chủ tịch của Samsung Electronic, đã có những phát biểu mang tính định hướng của Samsung về việc đầu tư vào các công việc kinh doanh trong tương lai, bao gồm cả việc nghiên cứu công nghệ mạng di động 6G. Đây cũng là lần đầu tiên Samsung thảo luận về tương lai của mạng di động 6G cũng như là về tiềm năng phát triển của công nghệ mới, bên cạnh các công nghệ về blockchain và trí tuệ nhân tạo.
18 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, trang Wall Street Journal đưa tin, dự án có tên Libra để phát hành tiền ảo riêng của Facebook đã thu hút vốn đầu tư từ nhiều tên tuổi lớn, bao gồm Visa, Mastercard, Paypal và Uber.
17 Tháng Sáu 2019
Hồi năm 2007, một vị giám đốc điều hành nổi tiếng đã than phiền với các nhân viên rằng chiếc smartphone của ông bị trầy màn hình do để chung với chìa khóa trong túi quần. Sau đó, vị CEO đã đưa ra một quyết định mà giờ đây trở thành một tiêu chuẩn trên smartphone - màn hình bằng kính thay vì nhựa. Cũng bắt đầu từ đây, Gorilla Glass trở thành cái tên quen thuộc trong làng điện thoại.
17 Tháng Sáu 2019
Việc đầu tư tên lửa hàng không vũ trụ không phải điều xa lạ ở Mỹ. Nhiều năm qua, các chương trình không gian của Mỹ dựa nhiều vào động cơ tên lửa có nguồn gốc Nga, hiển nhiên là việc tự lực cánh sinh trong chế tạo tên lửa du hành có ý nghĩa quan trọng trong cả vị thế nước Mỹ lẫn khía cạnh an ninh quốc gia. Như vậy, danh sách hợp đồng của chính phủ thiếu mất SpaceX, công ty tiên phong trong việc sản xuất tên lửa nhà làm, giúp Mỹ thoát cảnh dựa dẫm công nghệ của Nga.