Kết Nối USB-C Sắp Có Khả Năng “Đề Kháng” Nguy Cơ Lây Nhiễm Từ Các Thiết Bị Độc Hại

04 Tháng Giêng 201912:21 SA(Xem: 274)
Kết Nối USB-C Sắp Có Khả Năng “Đề Kháng” Nguy Cơ Lây Nhiễm Từ Các Thiết Bị Độc Hại
Kết Nối USB-C Sắp Có Khả Năng  “Đề Kháng” Nguy Cơ Lây Nhiễm Từ Các Thiết Bị Độc Hại

Không thể phủ nhận, bộ sạc và các thiết bị USB đem tới sự tiện lợi cho người dùng với khả năng truy cập dễ dàng. Tuy nhiên, chúng luôn tiềm ẩn những rủi ro bảo mật, đặc biệt là nguy cơ lây lan mã độc khiến dữ liệu của người dùng rơi vào tay kẻ xấu.

 

Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 01/2019, Diễn đàn USB Implementer Forum (USB-IF), một tổ chức quảng bá và hỗ trợ cho khái niệm Universal Serial Bus (USB) hay USB On-The-Go (USB OTG), đã bắt đầu triển khai chương trình xác thực USB Type-C. Đây là cơ sở quan trọng giúp giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm mã độc qua kết nối USB Type-C sang các thiết bị di động.

 

Chương trình sẽ xác định tính xác thực dựa trên cơ chế mã hóa tối ưu, áp dụng với các thiết bị và cổng sạc dùng kết nối USB-C. Bất kỳ hệ thống máy chủ nào sử dụng giao thức mới sẽ có thể xác nhận được tính xác thức của thiết bị hoặc bộ sạc. Người dùng sẽ không cần lo lắng về việc sạc điện thoại tại nhà ga công cộng vì điện thoại của mình sẽ chỉ nhận sạc sau khi hệ thống xác định bộ sạc an toàn. Ngoài ra, các công ty có thể áp dụng chương trình mới trên hệ thống máy tính. Theo đó, máy tính sẽ chỉ cho phép truy cập và kết nối với những chiếc USB đã được xác minh trước đó.

 

Chương trình mới hiện chỉ dừng ở mức khuyến nghị và không bắt buộc các tổ chức, công ty phải thực hiện. Nhưng nếu nó phát huy tính hiệu quả rất có thể USB-IF sẽ yêu cầu tất cả mọi người trên thế giới phải tuân thủ.

 

Jeff Ravencraft, Chủ tịch USB-IF, tin rằng USB-C chính là chuẩn kết nối của tương lai. Nên khi các nhà sản xuất bắt đầu hỗ trợ kết nối USB-C, kẻ xấu sẽ bắt đầu khai thác vấn đề. Hơn hết, những người làm luật và đưa ra các quy chuẩn kết nối USB sẽ phải đi trước để tránh hậu quả của những việc đã rồi chỉ vì sự chủ quan.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Giêng 2019
Cùng kích cỡ với các thiên hà xoắn to và sáng khác xung quanh Dải Ngân Hà của chúng ta, IC 342 nằm cách Dải Ngân Hà khoảng 10 triệu năm ánh sáng, thuộc chòm sao phương bắc Lộc Báo (Camelopardalis).
16 Tháng Giêng 2019
Tháng 01/2019, AWS đã ra mắt DocumentDB, một cơ sở dữ liệu mới có thể tương thích với API của MongoDB. Công ty mô tả DocumentDB như một document database tốc độ nhanh, có thể mở rộng và khả năng có sẵn cao, được thiết kế để tương thích với các ứng dụng và công cụ MongoDB hiện tại của người dùng. Thực tế, nó là sự thay thế hiệu quả cho MongoDB mà không sử dụng bất kỳ dòng code nào của MongoDB.
16 Tháng Giêng 2019
Có thể trồng lương thực trên Mặt trăng sẽ cho phép con người xây dựng căn cứ không gian trong tương lai.
16 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, một thẩm phán tại Mannheim, Đức đã xét xử một trong vô số các vụ kiện tụng giữa Apple và Qualcomm, và đưa ra kết luận rằng iPhone không vi phạm một trong các bằng sáng chế về quản lý năng lượng của Qualcomm.
16 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Microsoft đang tìm cách để Windows có thể hoạt động trên những thiết bị có màn hình gập lại được. Thông tin được trang The Verge tiết lộ, cho thấy Microsoft đang muốn đầu tư nhiều hơn cho các thiết bị gập hoặc thiết bị 2 màn hình trên cả Windows lẫn Surface. Cụ thể, hãng sẽ tìm cách để Windows cùng các ứng dụng cài đặt sẵn trong đó có thể tự thích ứng với nhiều thiết bị có màn hình gập được hoặc 2 màn hình.
16 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, chỉ còn hơn một tháng nữa là sẽ đến sự kiện ra mắt Galaxy S10 của Samsung, nên các thông tin về sản phẩm đang xuất hiện khá nhiều. Trong số đó, Galaxy S10 Plus đã lộ điểm hiệu năng trên trang Geekbench cùng với vài thông tin về cấu hình.