Hacker Lợi Dụng Lỗ Hổng Để Hack Hàng Nghìn Thiết Bị Google Chromecast, Kéo Lượt Sub Cho Pewdiepie

04 Tháng Giêng 20191:02 SA(Xem: 311)
Hacker Lợi Dụng Lỗ Hổng Để Hack Hàng Nghìn Thiết Bị Google Chromecast, Kéo Lượt Sub Cho Pewdiepie
Hacker Lợi Dụng Lỗ Hổng Để Hack Hàng Nghìn Thiết Bị Google Chromecast,  Kéo Lượt Sub Cho Pewdiepie

Trong nhiều tuần, hàng nghìn thiết bị Google Chromecast, loa thông minh Google Home và smart TV chạy trên nền tảng Chromecast đã bị một nhóm hacker lợi dụng lỗ hổng để chiếm đoạt quyền kiểm soát, phát đi những thông báo kêu gọi ghi danh cho kênh YouTube của PewDiePie, và cho biết thông tin nhạy cảm của nhiều người dùng đã bị lộ. Sự cố đã nhanh chóng đã thu hút được sự chú ý của giới công nghệ và người dùng các thiết bị của Google.

 

Được biết, lỗ hổng đã tồn tại trên các thiết bị Chromecast gần 5 năm, nhưng Google vẫn chưa vá lỗi. Trên tin nhắn được phát đi, 2 kẻ tấn công hiện cũng "ra mặt" bằng 2 tài khoản trên Twitter có tên @HackerGiraffe và @j3ws3r.

 

Theo một số thông tin từ trang Thehackernews, nhóm tin tặc cũng từng thành công trong việc hack 50,000 máy in có kết nối Internet vào hồi năm 2018, khai thác một lỗ hổng nghiêm trọng trong hệ thống máy in để tạo ra một loạt các tờ rơi vẫn với nội dung kêu gọi ghi danh cho kênh PewDiePie.

 

Trong đợt tấn công, nhóm hacker đã quét trên Internet để tìm ra các thiết bị Chromecast tương thích thông qua những bộ router với độ bảo mật thấp và có tính năng UPnP (Universal Plug and Play) được bật sẵn. Sau đó, chúng khai thác lỗ hổng trong Chromecast để truy cập vào các thiết bị và chiếm quyền điều khiển luồng stream, từ đó hiển thị hình ảnh và video theo ý muốn, phát đi những nội dung gây hoang mang cho người dùng trên TV một cách trái phép. Ngoài ra, tin tặc cũng có thể reset thiết bị, đưa thiết bị về thiết lập ban đầu, xóa danh sách các mạng Wi-Fi đã kết nối, ...

 

Nhóm tin tặc cũng lập hẳn một website có địa chỉ "casthack.thehackergiraffe.com" (hiện đã bị gỡ khỏi Internet) để quảng bá cho chiến dịch vi phạm pháp. Chúng gọi đây là "CastHack", hiển thị số thiết bị có thể gặp lỗi và số thiết bị đã bị lợi dụng lỗ hổng để chiếm quyền kiểm soát. Nguy hiểm hơn, CastHack có thể được dùng để thu thập nhiều thông tin nhạy cảm của nạn nhân, như loại thiết bị Chromecast hoặc Google Home đang được kết nối với WiFi, thiết bị Bluetooth nào đang được kết nối với nó, thời gian kết nối là bao lâu, ...

 

Thực tế, Google đã biết về lỗi của Chromecast từ năm 2014, không lâu sau khi nền tảng thiết bị streaming được công bố rộng rãi, nhưng công ty vẫn chưa hề có động thái sửa lỗi và cập nhật cho người dùng. Hiện đã có rất nhiều người dùng xác nhận thiết bị của họ đã bị hack, cách để khắc phục lỗi là thay đổi thiết lập trên router, ngừng sử dụng port 8008, 8443, 8009 và cuối cùng là tắt tính năng UPnP.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Giêng 2019
Trong những năm qua, không thiếu các vụ rò rỉ dữ liệu lớn. Tuy nhiên, vụ rò rỉ mới có thể gây bất ngờ bởi quy mô của nó. Được đặt tên là "Collection #1", đây là vụ rò rỉ dữ liệu lớn nhất tính theo quy mô với 772,904,991 email và 21,222,975 mật mã đã bị chia sẻ công khai trên Internet.
19 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Netflix bất ngờ tăng giá các gói streaming của hãng từ 13-18% so với chi phí hiện hành. Đây là mức tăng giá cao nhất từ trước tới nay, từ khi Netflix ra mắt vào năm 2007 và được áp dụng tại Mỹ. Hiện chưa biết Netflix có áp dụng tăng giá tại thị trường khác hay không.
18 Tháng Giêng 2019
Người dân Trung Quốc hiện đã có thể biết được ai đang vô công rồi nghề hoặc có vấn đề với tài chính ở quanh họ. "Deadbeat Map", một ứng dụng mini của WeChat, sẽ cho biết vị trí của những "lão lại", từ ngữ được nhà chức trách sử dụng để chỉ những cá nhân không thể trả nợ và bị đưa vào danh sách nợ xấu. Khi mở WeChat, người dùng có thể thấy những cá nhân mang nợ xấu nếu họ ở trong phạm vi 500 mét. Chương trình đang được thử nghiệm tại Thạch Gia Trang, thủ phủ Hà Bắc.
18 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, ở Mỹ, các bệnh viện cùng phối hợp và liên kết với nhau để chung tay thành lập một công ty sản xuất thuốc không lợi nhuận có tên Civica Rx. Được biết, Civica Rx được công bố vào đầu năm 2018, và từ đó đã có rất nhiều các bệnh viện trên toàn nước Mỹ hứng thú với dự án. Hiện đã có hơn 250 bệnh viện đồng ý tham gia, mục tiêu của tổ chức là làm giảm giá và làm giảm cả sự khan hiếm của các thuốc generic đang có trên thị trường.
18 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, cuộc chiến bằng sáng chiến giữa Apple và VirnetX đã dần đi đến hồi kết sau khi Apple kháng kiện bất thành, phải chịu khoảng phạt lên đến 440 triệu USD. Trong năm 2018, Apple được lệnh phải bồi thường vì đã vi phạm các giấy phép về kết nối LTE an toàn được sử dụng trong nhiều ứng dụng iOS, bao gồm cả FaceTime.
18 Tháng Giêng 2019
Vì Trái Đất quay quanh trục của nó, nên các ngôi sao trông có vẻ như đang quay xung quanh một đài quan sát trên Đảo Tenerife của quần đảo Canary. Tất nhiên, các vòng cung đồng tâm đầy màu sắc được vẽ ra bởi các ngôi sao, thực ra tập trung ở Cực Bắc của Trái Đất.