Hacker Lợi Dụng Lỗ Hổng Để Hack Hàng Nghìn Thiết Bị Google Chromecast, Kéo Lượt Sub Cho Pewdiepie

04 Tháng Giêng 20191:02 SA(Xem: 848)
Hacker Lợi Dụng Lỗ Hổng Để Hack Hàng Nghìn Thiết Bị Google Chromecast, Kéo Lượt Sub Cho Pewdiepie
Hacker Lợi Dụng Lỗ Hổng Để Hack Hàng Nghìn Thiết Bị Google Chromecast,  Kéo Lượt Sub Cho Pewdiepie

Trong nhiều tuần, hàng nghìn thiết bị Google Chromecast, loa thông minh Google Home và smart TV chạy trên nền tảng Chromecast đã bị một nhóm hacker lợi dụng lỗ hổng để chiếm đoạt quyền kiểm soát, phát đi những thông báo kêu gọi ghi danh cho kênh YouTube của PewDiePie, và cho biết thông tin nhạy cảm của nhiều người dùng đã bị lộ. Sự cố đã nhanh chóng đã thu hút được sự chú ý của giới công nghệ và người dùng các thiết bị của Google.

 

Được biết, lỗ hổng đã tồn tại trên các thiết bị Chromecast gần 5 năm, nhưng Google vẫn chưa vá lỗi. Trên tin nhắn được phát đi, 2 kẻ tấn công hiện cũng "ra mặt" bằng 2 tài khoản trên Twitter có tên @HackerGiraffe và @j3ws3r.

 

Theo một số thông tin từ trang Thehackernews, nhóm tin tặc cũng từng thành công trong việc hack 50,000 máy in có kết nối Internet vào hồi năm 2018, khai thác một lỗ hổng nghiêm trọng trong hệ thống máy in để tạo ra một loạt các tờ rơi vẫn với nội dung kêu gọi ghi danh cho kênh PewDiePie.

 

Trong đợt tấn công, nhóm hacker đã quét trên Internet để tìm ra các thiết bị Chromecast tương thích thông qua những bộ router với độ bảo mật thấp và có tính năng UPnP (Universal Plug and Play) được bật sẵn. Sau đó, chúng khai thác lỗ hổng trong Chromecast để truy cập vào các thiết bị và chiếm quyền điều khiển luồng stream, từ đó hiển thị hình ảnh và video theo ý muốn, phát đi những nội dung gây hoang mang cho người dùng trên TV một cách trái phép. Ngoài ra, tin tặc cũng có thể reset thiết bị, đưa thiết bị về thiết lập ban đầu, xóa danh sách các mạng Wi-Fi đã kết nối, ...

 

Nhóm tin tặc cũng lập hẳn một website có địa chỉ "casthack.thehackergiraffe.com" (hiện đã bị gỡ khỏi Internet) để quảng bá cho chiến dịch vi phạm pháp. Chúng gọi đây là "CastHack", hiển thị số thiết bị có thể gặp lỗi và số thiết bị đã bị lợi dụng lỗ hổng để chiếm quyền kiểm soát. Nguy hiểm hơn, CastHack có thể được dùng để thu thập nhiều thông tin nhạy cảm của nạn nhân, như loại thiết bị Chromecast hoặc Google Home đang được kết nối với WiFi, thiết bị Bluetooth nào đang được kết nối với nó, thời gian kết nối là bao lâu, ...

 

Thực tế, Google đã biết về lỗi của Chromecast từ năm 2014, không lâu sau khi nền tảng thiết bị streaming được công bố rộng rãi, nhưng công ty vẫn chưa hề có động thái sửa lỗi và cập nhật cho người dùng. Hiện đã có rất nhiều người dùng xác nhận thiết bị của họ đã bị hack, cách để khắc phục lỗi là thay đổi thiết lập trên router, ngừng sử dụng port 8008, 8443, 8009 và cuối cùng là tắt tính năng UPnP.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Microsoft đã công bố sẽ mở rộng quan hệ đối tác với công ty nghiên cứu trí tuệ nhân tạo OpenAI nhằm xây dựng nên công nghệ AI siêu điện điện toán cho nền tảng đám mây của mình. Mối quan hệ đối tác bao gồm cả hai lĩnh vực là công nghệ và tài chính, trong đó Microsoft sẽ đầu tư 1 tỷ USD vào OpenAI.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Google đã cấm CooTek, một công ty phát triển ứng dụng Trung Quốc, xuất hiện trên Play Store và nền tảng quảng cáo do vi phạm chính sách kiếm tiền và quảng cáo của hãng.
23 Tháng Bảy 2019
Xe buýt lai xe điện của Trung Quốc có tên ART (Autonomous Rail Rapid Trans). Sự độc đáo của nó không chỉ đến từ việc kết hợp công năng của xe buýt và tàu điện mà ở việc nó có thể chạy trên một đường ray ảo. Xe có thể nhận diện vị trí đường ray nhờ hệ thống camera và cảm biến. Nhờ đó, xe sẽ luôn đi vào đúng phần đường của mình mà không lo chệch sang các làn đường khác.
23 Tháng Bảy 2019
Còn được biết đến với tên gọi M82, Thiên hà Xì Gà đã bị khuấy động bởi một đường chuyền gần thiên hà xoắn ốc lớn M81.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, theo báo cáo mới từ Wall Street Journal, Apple sắp hoàn tất thỏa thuận mua lại mảng phát triển modem smartphone của Intel với mức giá 1 tỷ USD. Theo đó, thương vụ có thể được thông báo vào đầu tháng 08/2019.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, Microsoft sẽ đóng cửa SMS Connect, tính năng gửi và nhận tin nhắn SMS từ điện thoại Android trên ứng dụng Skype. Tính năng sẽ chính thức đóng cửa sau ngày 30/08/2019 và Microsoft sẽ chuyển người dùng sang sử dụng ứng dụng YourPhone được xây dựng đã khá lâu.