Ông Trump Không Quan Tâm Về Tình Hình Của Apple

07 Tháng Giêng 201912:33 SA(Xem: 2690)
Ông Trump Không Quan Tâm Về Tình Hình Của Apple
Ông Trump Không Quan Tâm Về Tình Hình Của Apple

Khoảng đầu tháng 01/2019, sau khi giá cổ phiếu Apple tuột dốc, kéo theo giá trị vốn hóa thị trường giảm theo, đồng thời cả thị trường chứng khoán Mỹ chao đảo,… Tổng thống Donald Trump thẳng thừng nói rằng ông không quan tâm tới tình trạng của Apple hoặc những tác động của công ty đối với nền kinh tế Mỹ.

 

Trong một buổi nói chuyện, ông Trump khẳng định Apple là một trong những công ty tuyệt vời và họ đã phát triển rất tốt, thậm chí từ khi ông lên làm tổng thống, cổ phiếu của Apple đã tăng lên. Tuy nhiên, ông Trump không sợ tác động của cổ phiếu Apple đối với nền kinh tế Mỹ vì Apple phần lớn làm ra các sản phẩm tại Trung Quốc - điều mà Apple đã phản biện lại.

 

Ông Donald Trump cho biết: “Tôi coi Tim Cook là một người bạn, một người tôi rất thích, và tôi bảo ông ấy rằng hãy làm sản phẩm tại Mỹ. Trung Quốc đã hưởng lợi nhiều nhất từ Apple, lợi nhiều hơn cả Mỹ. Nguyên nhân là Apple làm sản phẩm chủ yếu ở Trung Quốc.”

 

Về phía Apple, CEO Tim Cook từ lâu khẳng định rằng có rất nhiều linh liện của Apple được tạo ra ở Mỹ, dù sản phẩm của công ty được lắp ráp tại Trung Quốc: “Có các linh kiện của iPhone đã được làm tại Mỹ. Điều mọi người viện dẫn ra theo tôi là một sự hiểu lầm bởi họ chỉ nhìn vào nơi sản phẩm cuối cùng được lắp ráp và cho rằng Ồ, cái đó không được tạo ra ở Mỹ. Tuy nhiên, trên một thế giới toàn cầu hóa, quý vị bắt đầu phải làm việc ở nhiều nước khác nhau, quý vị tìm nguồn linh kiện ở chỗ này, một số thành phần ở chỗ khác, sau đó lại lắp ráp ở một chỗ khác nữa. Và sau đó các sản phẩm đi tới khắp nơi trên thế giới. Đó là cách hệ thống toàn cầu hoạt động.”

 

Bên cạnh đó, ông Trump đã ca ngợi việc Apple đầu tư 350 triệu USD vào Mỹ, nhắc tới thông báo của Apple hồi tháng 01/2018 về việc đưa lượng tiền mặt ở nước ngoài về lại Mỹ trong vòng 5 năm tiếp theo do những ưu đãi về chính sách thuế do chính quyền ông Trump ban hành. Mặt khác, ông Trump cũng đánh giá cao kế hoạch mở rộng hoạt động của Apple ở Mỹ vốn sẽ đầu tư 1 tỷ USD vào việc xây dựng trụ sở mới ở Austin.

 

Trước những bình luận của tổng thống Donald Trump, phía Apple hiện vẫn chưa có phản hồi.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).