Tinh Tú, Thiên Thạch Và Sao Chổi Trong Chòm Kim Ngưu

07 Tháng Giêng 20191:47 SA(Xem: 259)
Tinh Tú, Thiên Thạch Và Sao Chổi Trong Chòm Kim Ngưu
Geminids46P_jcc_1080

Caption: Image Credit & Copyright: Juan Carlos Casado (TWAN, Earth and Stars)

 

Đây là một đêm bất thường để nhìn theo hướng Kim Ngưu. Chòm sao Kim Ngưu luôn nổi tiếng với việc lưu trữ hai cụm sao sáng – cụm Pleiades, có thể nhìn thấy bằng mắt thường, ở bên phải, và cụm sao mở Hyades, có thể nhìn thấy ở bên trái. Tuy nhiên, một đêm tháng 12/2018, vốn là đỉnh điểm của mưa sao băng Geminid, nên có thể thấy nhiều thiên thạch bắn xuyên qua chòm sao với những vệt song song.

Vẫn còn thứ đáng chú ý hơn, Sao chổi Wirtanen cũng đang trôi dạt qua Kim Ngưu, xuất hiện gần cạnh dưới của hình ảnh, với cái đuôi là một vầng xanh lục. Sao chổi đang ở gần thời điểm sáng nhất của nó khi lướt qua Trái Đất.

Ngôi sao màu cam ở phía trên bên trái là Aldebaran, được coi là con mắt của Chòm Kim Ngưu. Aldebaran là ngôi sao sáng nhất trong Kim Ngưu, và là ngôi sao sáng thứ 15 trên bầu trời. Hình ảnh quý vị đang xem là sự kết hợp của gần 800 bức ảnh được chụp từ ngôi làng Albanyà ở Tây Ban Nha.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Giêng 2019
Cùng kích cỡ với các thiên hà xoắn to và sáng khác xung quanh Dải Ngân Hà của chúng ta, IC 342 nằm cách Dải Ngân Hà khoảng 10 triệu năm ánh sáng, thuộc chòm sao phương bắc Lộc Báo (Camelopardalis).
16 Tháng Giêng 2019
Tháng 01/2019, AWS đã ra mắt DocumentDB, một cơ sở dữ liệu mới có thể tương thích với API của MongoDB. Công ty mô tả DocumentDB như một document database tốc độ nhanh, có thể mở rộng và khả năng có sẵn cao, được thiết kế để tương thích với các ứng dụng và công cụ MongoDB hiện tại của người dùng. Thực tế, nó là sự thay thế hiệu quả cho MongoDB mà không sử dụng bất kỳ dòng code nào của MongoDB.
16 Tháng Giêng 2019
Có thể trồng lương thực trên Mặt trăng sẽ cho phép con người xây dựng căn cứ không gian trong tương lai.
16 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, một thẩm phán tại Mannheim, Đức đã xét xử một trong vô số các vụ kiện tụng giữa Apple và Qualcomm, và đưa ra kết luận rằng iPhone không vi phạm một trong các bằng sáng chế về quản lý năng lượng của Qualcomm.
16 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Microsoft đang tìm cách để Windows có thể hoạt động trên những thiết bị có màn hình gập lại được. Thông tin được trang The Verge tiết lộ, cho thấy Microsoft đang muốn đầu tư nhiều hơn cho các thiết bị gập hoặc thiết bị 2 màn hình trên cả Windows lẫn Surface. Cụ thể, hãng sẽ tìm cách để Windows cùng các ứng dụng cài đặt sẵn trong đó có thể tự thích ứng với nhiều thiết bị có màn hình gập được hoặc 2 màn hình.
16 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, chỉ còn hơn một tháng nữa là sẽ đến sự kiện ra mắt Galaxy S10 của Samsung, nên các thông tin về sản phẩm đang xuất hiện khá nhiều. Trong số đó, Galaxy S10 Plus đã lộ điểm hiệu năng trên trang Geekbench cùng với vài thông tin về cấu hình.