Tinh Tú, Thiên Thạch Và Sao Chổi Trong Chòm Kim Ngưu

07 Tháng Giêng 20191:47 SA(Xem: 561)
Tinh Tú, Thiên Thạch Và Sao Chổi Trong Chòm Kim Ngưu
Geminids46P_jcc_1080

Caption: Image Credit & Copyright: Juan Carlos Casado (TWAN, Earth and Stars)

 

Đây là một đêm bất thường để nhìn theo hướng Kim Ngưu. Chòm sao Kim Ngưu luôn nổi tiếng với việc lưu trữ hai cụm sao sáng – cụm Pleiades, có thể nhìn thấy bằng mắt thường, ở bên phải, và cụm sao mở Hyades, có thể nhìn thấy ở bên trái. Tuy nhiên, một đêm tháng 12/2018, vốn là đỉnh điểm của mưa sao băng Geminid, nên có thể thấy nhiều thiên thạch bắn xuyên qua chòm sao với những vệt song song.

Vẫn còn thứ đáng chú ý hơn, Sao chổi Wirtanen cũng đang trôi dạt qua Kim Ngưu, xuất hiện gần cạnh dưới của hình ảnh, với cái đuôi là một vầng xanh lục. Sao chổi đang ở gần thời điểm sáng nhất của nó khi lướt qua Trái Đất.

Ngôi sao màu cam ở phía trên bên trái là Aldebaran, được coi là con mắt của Chòm Kim Ngưu. Aldebaran là ngôi sao sáng nhất trong Kim Ngưu, và là ngôi sao sáng thứ 15 trên bầu trời. Hình ảnh quý vị đang xem là sự kết hợp của gần 800 bức ảnh được chụp từ ngôi làng Albanyà ở Tây Ban Nha.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo thông tin từ Krebs on Security, Facebook đã lưu trữ mật mã của hàng trăm triệu tài khoản người dùng dưới dạn văn bản thuần túy, đồng thời còn làm lộ nó cho tất cả những người có quyền truy cập nội bộ tới các tập tin chứa mật mã trong nhiều năm qua. Về cơ bản, mật mã người dùng được bảo vệ bằng cách mã hóa (một quy trình gọi là “băm” hashing), tuy nhiên một chuỗi những lỗi tồn tại khiến một số ứng dụng nhất định của Facebook đã để lộ cho hơn 20.000 nhân viên của công ty có thể truy cập vào.
23 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Cơ quản bảo vệ dữ liệu Phần Lan đang tiến hành điều tra HMD, một startup vốn đang sở hữu khai thác thương hiệu Nokia vì phát hiện điện thoại của người dùng tự động gửi dữ liệu một cách âm thầm về máy chủ tại Trung Quốc. Sự việc được biết tới khi người dùng chiếc Nokia 7 theo dõi và phát hiện dữ liệu bao gồm vị trí, số SIM và serial điện thoại bị gửi không mã hóa tới Trung Quốc khi máy được bật lên.
22 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Amazon sẽ trực tiếp cạnh tranh Google và Facebook, hai công ty đang thống trị mảng quảng cáo trực tuyến trị giá hơn 129 tỷ USD. Đó chính là ra mắt một nền tảng quảng cáo mới trên thiết bị di động, hướng tới những người thường xuyên mua sắm thông qua ứng dụng Amazon.
22 Tháng Ba 2019
Bất kể thời tiết giá lạnh ra sao, một cơ hội để nhìn ngắm những ánh sáng lung linh trời bắc bao phủ lên trên bề mặt đóng băng của Hồ Superior trên bờ biển phía tây của Keweenaw Peninusla là phần thưởng của đêm tối.
22 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, trang Bloomberg đưa tin, một người đàn ông Litva tên là Evaldas Rimasauskas, 50 tuổi, đã nhận tội có liên quan đến một đường dây lừa đảo xuyên quốc gia. Bằng những phương thức khá cơ bản, Rimasauskas và đồng bọn đã chiếm đoạt của Google và Facebook tổng cộng 121 triệu USD.
22 Tháng Ba 2019
Các nhà phân tích thị trường đã phác họa một bức tranh ảm đạm cho thị trường chip toàn cầu kể từ tháng 12/2018, nhưng họ bắt đầu bi quan hơn trong dự báo thu nhập quý đầu tiên của Samsung.