Tia Laser Đột Kích Trung Tâm Thiên Hà

07 Tháng Giêng 20191:48 SA(Xem: 703)
Tia Laser Đột Kích Trung Tâm Thiên Hà
vltlaser_beletsky_960

Caption: Image Credit: Yuri Beletsky (Carnegie Las Campanas Observatory, TWAN), ESO

 

Tại sao họ lại bắn một tia laser mạnh mẽ vào ngay trung tâm Thiên hà của chúng ta? May mắn thay, đây không phải là bước đầu tiên trong một cuộc chiến ngân hà. Thay vào đó, các nhà thiên văn học tại Very Large Telescope (VLT) ở Chile đang cố gắng đo lường sự biến dạng của bầu khí quyển đang thay đổi của Trái Đất. Việc chiếu liên tục các nguyên tử tầm cao được kích thích bởi tia laser - trông giống như một ngôi sao nhân tạo - cho phép các nhà thiên văn học đo ngay lập tức độ mờ của khí quyển. Thông tin được đưa trở lại gương kính viễn vọng VLT sau đó qua chỉnh sửa một chút để giảm thiểu hiện tượng mờ. Trong hình, VLT đang quan sát trung tâm Thiên hà, và việc làm mờ khí quyển của Trái đất theo hướng đó là cần thiết. Thực tế, ánh sáng từ tia laser mạnh mẽ sẽ kết hợp với ánh sáng từ Mặt trời, trông chỉ sáng như một ngôi sao mờ và xa.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, theo Kaspersky, hệ thống cập nhật phần mềm của ASUS bị tấn công và lợi dụng để phát tán mã độc cho khoảng 1 triệu máy tính Windows. Mã độc ngụy trang dưới dạng cập nhật phần mềm quan trọng, phát tán từ máy chủ của ASUS và được ký bằng chứng thực hợp lệ từ chính ASUS. Chi tiết về vụ tấn công được Motherboard công bố đầu tiên và Kaspersky sẽ công bố nhiều hơn tại cuộc họp báo sắp diễn ra.
26 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, sau nhiều năm, cuối cùng Apple cũng đã chính thức ra mắt dịch vụ truyền hình Apple TV Plus. Như vậy, Apple đã chính thức gia nhập mảng kinh doanh truyền hình trực tuyến và trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Netflix.
26 Tháng Ba 2019
Có phải ngôi sao AE Aurigae đang bốc cháy? Không phải, dù AE Aurigae được đặt tên là Sao Cháy, tinh vân xung quanh IC 405 được đặt tên là Tinh vân Sao Cháy và hình dạng khu vực mang lại vẻ ngoài giống ngọn lửa, nhưng không có ngọn lửa nào cả. Lửa, thường được định nghĩa là sự thu nhận oxy phân tử nhanh chóng, chỉ xảy ra khi có đủ oxy và không quan trọng trong môi trường năng lượng cao, oxy thấp như sao.
26 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, Apple ra mắt thẻ tín dụng Apple Card, có một tính năng bảo mật đặc biệt giúp bảo vệ người dùng khi các vụ lừa đảo thẻ tín dụng trở nên khó thực hiện hơn.
26 Tháng Ba 2019
Việc một công ty làm ảnh hưởng đến tổng sản phẩm quốc nội GDP của một cường quốc kinh tế lớn như Mỹ là rất khó, nhưng nếu nó là một tập đoàn lớn như Boeing, điều này hoàn toàn có thể hiểu được.
26 Tháng Ba 2019
Trọng trách thiết kế đuốc Olympic Tokyo 2020 được giao cho nhà thiết kế nổi tiếng Nhật Bản Tokujin Yoshioka. Phải làm thế nào để những nét đặc sắc nhất của Xứ sở hoa Anh đào thật rạng rỡ trên đường rước đuốc vào năm 2020.