Tia Laser Đột Kích Trung Tâm Thiên Hà

07 Tháng Giêng 20191:48 SA(Xem: 1063)
Tia Laser Đột Kích Trung Tâm Thiên Hà
vltlaser_beletsky_960

Caption: Image Credit: Yuri Beletsky (Carnegie Las Campanas Observatory, TWAN), ESO

 

Tại sao họ lại bắn một tia laser mạnh mẽ vào ngay trung tâm Thiên hà của chúng ta? May mắn thay, đây không phải là bước đầu tiên trong một cuộc chiến ngân hà. Thay vào đó, các nhà thiên văn học tại Very Large Telescope (VLT) ở Chile đang cố gắng đo lường sự biến dạng của bầu khí quyển đang thay đổi của Trái Đất. Việc chiếu liên tục các nguyên tử tầm cao được kích thích bởi tia laser - trông giống như một ngôi sao nhân tạo - cho phép các nhà thiên văn học đo ngay lập tức độ mờ của khí quyển. Thông tin được đưa trở lại gương kính viễn vọng VLT sau đó qua chỉnh sửa một chút để giảm thiểu hiện tượng mờ. Trong hình, VLT đang quan sát trung tâm Thiên hà, và việc làm mờ khí quyển của Trái đất theo hướng đó là cần thiết. Thực tế, ánh sáng từ tia laser mạnh mẽ sẽ kết hợp với ánh sáng từ Mặt trời, trông chỉ sáng như một ngôi sao mờ và xa.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Microsoft đã công bố sẽ mở rộng quan hệ đối tác với công ty nghiên cứu trí tuệ nhân tạo OpenAI nhằm xây dựng nên công nghệ AI siêu điện điện toán cho nền tảng đám mây của mình. Mối quan hệ đối tác bao gồm cả hai lĩnh vực là công nghệ và tài chính, trong đó Microsoft sẽ đầu tư 1 tỷ USD vào OpenAI.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Google đã cấm CooTek, một công ty phát triển ứng dụng Trung Quốc, xuất hiện trên Play Store và nền tảng quảng cáo do vi phạm chính sách kiếm tiền và quảng cáo của hãng.
23 Tháng Bảy 2019
Xe buýt lai xe điện của Trung Quốc có tên ART (Autonomous Rail Rapid Trans). Sự độc đáo của nó không chỉ đến từ việc kết hợp công năng của xe buýt và tàu điện mà ở việc nó có thể chạy trên một đường ray ảo. Xe có thể nhận diện vị trí đường ray nhờ hệ thống camera và cảm biến. Nhờ đó, xe sẽ luôn đi vào đúng phần đường của mình mà không lo chệch sang các làn đường khác.
23 Tháng Bảy 2019
Còn được biết đến với tên gọi M82, Thiên hà Xì Gà đã bị khuấy động bởi một đường chuyền gần thiên hà xoắn ốc lớn M81.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, theo báo cáo mới từ Wall Street Journal, Apple sắp hoàn tất thỏa thuận mua lại mảng phát triển modem smartphone của Intel với mức giá 1 tỷ USD. Theo đó, thương vụ có thể được thông báo vào đầu tháng 08/2019.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, Microsoft sẽ đóng cửa SMS Connect, tính năng gửi và nhận tin nhắn SMS từ điện thoại Android trên ứng dụng Skype. Tính năng sẽ chính thức đóng cửa sau ngày 30/08/2019 và Microsoft sẽ chuyển người dùng sang sử dụng ứng dụng YourPhone được xây dựng đã khá lâu.