Apple Đặt Panel Quảng Cáo Cực Lớn Tại CES 2019 Để Đá Xoáy Các Đối Thủ

07 Tháng Giêng 20191:50 SA(Xem: 276)
Apple Đặt Panel Quảng Cáo Cực Lớn Tại CES 2019 Để Đá Xoáy Các Đối Thủ
Apple Đặt Panel Quảng Cáo Cực Lớn Tại CES 2019 Để Đá Xoáy Các Đối Thủ

Trong lịch sử của mình, Apple chưa từng tham dự chính thức một kỳ CES nào. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên, vì công ty hoàn toàn có khả năng tự mình tổ chức rất nhiều sự kiện ra mắt sản phẩm vô cùng thành công. Bên cạnh những bài thuyết trình luôn được xếp vào danh mục “không thể bỏ lỡ” của Steve Jobs, Apple còn có những chiến dịch marketing với ý đồ thâm sâu. Khi nhìn thấy những panel quảng cáo của Apple, khó mà không thừa nhận rằng chúng tập trung vào cận cảnh những sản phẩm mới mà không cần tốn nhiều câu từ.

 

Đó là lý do tại sao tấm panel quảng cáo khổng lồ mà Apple dựng nên tại CES 2019 đang diễn ra ở Las Vegas lại thu hút sự chú ý đến vậy. Được đặt không xa từ trung tâm hội nghị nơi diễn ra CES, nội dung quảng cáo nhại lại một câu nói: “Điều gì diễn ra ở Vegas sẽ ở lại Vegas”.

 

Việc Apple chú trọng vào quyền riêng tư không có gì mới mẻ - từ lâu công ty đã tuyên bố rằng họ không kiếm tiền từ việc bán thông tin cá nhân của mọi người, mà từ việc bán phần cứng và phần mềm. Sự ưu tiên về quyền riêng tư đó thể hiện rõ ràng nhất vào năm 2016, khi Apple từ chối hỗ trợ FBI mở khóa một chiếc iPhone thuộc về một nghi can khủng bố ở San Bernardino, California. Trong suốt năm 2018, những scandal bảo mật mới bị phanh phui mỗi tuần, mà dẫn đầu danh sách là Facebook, và các chính phủ đã bắt đầu chú ý mạnh mẽ đến những gì những công ty công nghệ như Apple đang làm với dữ liệu cá nhân của người dùng.

 

Trong một thế giới nơi quyền riêng tư luôn hiện ra trong tâm trí mọi người, Apple đưa ra một tuyên bố với cả ngành công nghiệp công nghệ rằng họ đi theo con đường của riêng mình. Có thể hiểu hàm ý của tấm panel quảng cáo: “Cứ làm bất kỳ thứ gì các anh muốn trong thành phố tội lỗi, chúng tôi chẳng bao giờ biết đâu”. Vị trí đặt tấm panel còn đậm tính mỉa mai hơn, khi trong CES 2019, Google xuất hiện hoành tráng hơn nhiều so với năm 2018 – hãng dán kín con tàu cao tốc chạy quanh Las Vegas bằng các áp-phích quảng cáo "Hey Google", và một lần nữa dựng nên một căn nhà cực lớn trong bãi để xe của trung tâm hội nghị. Trong năm thứ 2 liên tiếp, Google hiện diện rõ ràng đến mức mọi người sẽ không thể không thấy quảng cáo của hãng được, dù hãng có ra mắt sản phẩm mới hay không. Nhưng trong năm 2019, Apple sẽ nhắc nhở mọi người về những scandal quyền riêng tư của năm 2018.

 

Quảng cáo thú vị còn giúp Apple thay đổi chủ đề đôi chút sau một tuần căng thẳng. Đúng là doanh số iPhone đang chậm lại - nhưng nếu người dùng muốn một chiếc điện thoại bảo mật dành riêng cho những chuyến vui vẻ ở Vegas, Apple sẵn sàng bán một chiếc.

 

Cuối cùng, đây chỉ là một quảng cáo, chưa từng xuất hiện ở đâu ngoài Vegas, được dựng nên trên một thông điệp mà Apple đã đặt ra trong nhiều năm. Nhưng công ty sẽ không là gì nếu không cố gắng thực hiện thông điệp đó. Đây có lẽ không phải là mở màn cho một chiến dịch quy mô rộng trên toàn nước Mỹ, nhưng với việc quảng cáo về việc tập trung vào quyền riêng tư, Apple đã đưa ra một tuyên bố có tầm vóc vượt xa một bảng hiệu quảng cáo thông thường.

 

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Giêng 2019
Trong những năm qua, không thiếu các vụ rò rỉ dữ liệu lớn. Tuy nhiên, vụ rò rỉ mới có thể gây bất ngờ bởi quy mô của nó. Được đặt tên là "Collection #1", đây là vụ rò rỉ dữ liệu lớn nhất tính theo quy mô với 772,904,991 email và 21,222,975 mật mã đã bị chia sẻ công khai trên Internet.
19 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Netflix bất ngờ tăng giá các gói streaming của hãng từ 13-18% so với chi phí hiện hành. Đây là mức tăng giá cao nhất từ trước tới nay, từ khi Netflix ra mắt vào năm 2007 và được áp dụng tại Mỹ. Hiện chưa biết Netflix có áp dụng tăng giá tại thị trường khác hay không.
18 Tháng Giêng 2019
Người dân Trung Quốc hiện đã có thể biết được ai đang vô công rồi nghề hoặc có vấn đề với tài chính ở quanh họ. "Deadbeat Map", một ứng dụng mini của WeChat, sẽ cho biết vị trí của những "lão lại", từ ngữ được nhà chức trách sử dụng để chỉ những cá nhân không thể trả nợ và bị đưa vào danh sách nợ xấu. Khi mở WeChat, người dùng có thể thấy những cá nhân mang nợ xấu nếu họ ở trong phạm vi 500 mét. Chương trình đang được thử nghiệm tại Thạch Gia Trang, thủ phủ Hà Bắc.
18 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, ở Mỹ, các bệnh viện cùng phối hợp và liên kết với nhau để chung tay thành lập một công ty sản xuất thuốc không lợi nhuận có tên Civica Rx. Được biết, Civica Rx được công bố vào đầu năm 2018, và từ đó đã có rất nhiều các bệnh viện trên toàn nước Mỹ hứng thú với dự án. Hiện đã có hơn 250 bệnh viện đồng ý tham gia, mục tiêu của tổ chức là làm giảm giá và làm giảm cả sự khan hiếm của các thuốc generic đang có trên thị trường.
18 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, cuộc chiến bằng sáng chiến giữa Apple và VirnetX đã dần đi đến hồi kết sau khi Apple kháng kiện bất thành, phải chịu khoảng phạt lên đến 440 triệu USD. Trong năm 2018, Apple được lệnh phải bồi thường vì đã vi phạm các giấy phép về kết nối LTE an toàn được sử dụng trong nhiều ứng dụng iOS, bao gồm cả FaceTime.
18 Tháng Giêng 2019
Vì Trái Đất quay quanh trục của nó, nên các ngôi sao trông có vẻ như đang quay xung quanh một đài quan sát trên Đảo Tenerife của quần đảo Canary. Tất nhiên, các vòng cung đồng tâm đầy màu sắc được vẽ ra bởi các ngôi sao, thực ra tập trung ở Cực Bắc của Trái Đất.