Android Q Sẽ Có Chế Độ Nền Tối Trên Toàn Hệ Thống

08 Tháng Giêng 20191:15 SA(Xem: 4602)
Android Q Sẽ Có Chế Độ Nền Tối Trên Toàn Hệ Thống
Android Q Sẽ Có Chế Độ Nền Tối Trên Toàn Hệ Thống

Tính đến tháng 01/2019, một số phiên bản Android tùy biến như OxygenOS của OnePlus đã mang lại cho người dùng giao diện tối, nhưng Android mặc định hoàn toàn không có tính năng giao diện tối. Có vẻ như với Android Q, Google cuối cùng cũng sẽ đáp ứng mong mỏi của người dùng.

 

Theo đó, một người dùng Google là Lukas Zbylut đã đăng tải một bài viết trên trang bug tracker của Chromium, tiết lộ rằng Android Q sẽ được tích hợp chế độ giao diện tối. Bài viết cho biết: “Chế độ giao diện tối (Dark Mode) là một tính năng đã được phê duyệt trên Android Q, và nhóm phát triển Q muốn đảm bảo mọi ứng dụng cài đặt sẵn sẽ hỗ trợ hoàn toàn chế độ giao diện tối. Nhằm mang lại chế độ giao diện tối thành công, chúng tôi cần mọi yếu tố trong giao diện người dùng (UI) phải được áp giao diện tối hoàn hảo trước tháng 05/2019”

 

Nếu deadline để Google hoàn tất phủ giao diện tối lên mọi yếu tố trên giao diện người dùng là tháng 05/2019, chúng ta có lẽ sẽ được thấy tính năng mới khi Android Q được công bố lần đầu tiên tại Google I/O 2019.

 

Lukas còn chia sẻ thêm rằng một thiết lập chính dùng để kích hoạt Dark Mode sẽ được đặt trong Settings => Display => Dark Mode, và một phần khác của chế độ mới được đặt trong Display => Nightmode. Hiện Google đã thay đổi quyền truy xuất của chủ đề trên bug tracker, do đó người dùng sẽ không thể xem nó được nữa. Tuy nhiên, có rất nhiều bài viết khác trên mạng Internet cho thấy Dark Mode sẽ là một trong những tính năng nổi bật của Android Q.

 

Dù khả năng Android Q được tích hợp sẵn một chế độ giao diện tối là rất cao, mọi thứ vẫn có thể thay đổi. Và cũng chưa chắc liệu mọi ứng dụng có kịp được áp giao diện tối hoàn toàn trước deadline tháng 05/2019 hay không. Hiện đã có khá nhiều ứng dụng Google như YouTube, Dialer, Messages, Contacts... được trang bị chế độ giao diện tối để người dùng có thể kích hoạt nếu muốn.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).