Android Q Sẽ Có Chế Độ Nền Tối Trên Toàn Hệ Thống

08 Tháng Giêng 20191:15 SA(Xem: 427)
Android Q Sẽ Có Chế Độ Nền Tối Trên Toàn Hệ Thống
Android Q Sẽ Có Chế Độ Nền Tối Trên Toàn Hệ Thống

Tính đến tháng 01/2019, một số phiên bản Android tùy biến như OxygenOS của OnePlus đã mang lại cho người dùng giao diện tối, nhưng Android mặc định hoàn toàn không có tính năng giao diện tối. Có vẻ như với Android Q, Google cuối cùng cũng sẽ đáp ứng mong mỏi của người dùng.

 

Theo đó, một người dùng Google là Lukas Zbylut đã đăng tải một bài viết trên trang bug tracker của Chromium, tiết lộ rằng Android Q sẽ được tích hợp chế độ giao diện tối. Bài viết cho biết: “Chế độ giao diện tối (Dark Mode) là một tính năng đã được phê duyệt trên Android Q, và nhóm phát triển Q muốn đảm bảo mọi ứng dụng cài đặt sẵn sẽ hỗ trợ hoàn toàn chế độ giao diện tối. Nhằm mang lại chế độ giao diện tối thành công, chúng tôi cần mọi yếu tố trong giao diện người dùng (UI) phải được áp giao diện tối hoàn hảo trước tháng 05/2019”

 

Nếu deadline để Google hoàn tất phủ giao diện tối lên mọi yếu tố trên giao diện người dùng là tháng 05/2019, chúng ta có lẽ sẽ được thấy tính năng mới khi Android Q được công bố lần đầu tiên tại Google I/O 2019.

 

Lukas còn chia sẻ thêm rằng một thiết lập chính dùng để kích hoạt Dark Mode sẽ được đặt trong Settings => Display => Dark Mode, và một phần khác của chế độ mới được đặt trong Display => Nightmode. Hiện Google đã thay đổi quyền truy xuất của chủ đề trên bug tracker, do đó người dùng sẽ không thể xem nó được nữa. Tuy nhiên, có rất nhiều bài viết khác trên mạng Internet cho thấy Dark Mode sẽ là một trong những tính năng nổi bật của Android Q.

 

Dù khả năng Android Q được tích hợp sẵn một chế độ giao diện tối là rất cao, mọi thứ vẫn có thể thay đổi. Và cũng chưa chắc liệu mọi ứng dụng có kịp được áp giao diện tối hoàn toàn trước deadline tháng 05/2019 hay không. Hiện đã có khá nhiều ứng dụng Google như YouTube, Dialer, Messages, Contacts... được trang bị chế độ giao diện tối để người dùng có thể kích hoạt nếu muốn.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo thông tin từ Krebs on Security, Facebook đã lưu trữ mật mã của hàng trăm triệu tài khoản người dùng dưới dạn văn bản thuần túy, đồng thời còn làm lộ nó cho tất cả những người có quyền truy cập nội bộ tới các tập tin chứa mật mã trong nhiều năm qua. Về cơ bản, mật mã người dùng được bảo vệ bằng cách mã hóa (một quy trình gọi là “băm” hashing), tuy nhiên một chuỗi những lỗi tồn tại khiến một số ứng dụng nhất định của Facebook đã để lộ cho hơn 20.000 nhân viên của công ty có thể truy cập vào.
23 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Cơ quản bảo vệ dữ liệu Phần Lan đang tiến hành điều tra HMD, một startup vốn đang sở hữu khai thác thương hiệu Nokia vì phát hiện điện thoại của người dùng tự động gửi dữ liệu một cách âm thầm về máy chủ tại Trung Quốc. Sự việc được biết tới khi người dùng chiếc Nokia 7 theo dõi và phát hiện dữ liệu bao gồm vị trí, số SIM và serial điện thoại bị gửi không mã hóa tới Trung Quốc khi máy được bật lên.
22 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Amazon sẽ trực tiếp cạnh tranh Google và Facebook, hai công ty đang thống trị mảng quảng cáo trực tuyến trị giá hơn 129 tỷ USD. Đó chính là ra mắt một nền tảng quảng cáo mới trên thiết bị di động, hướng tới những người thường xuyên mua sắm thông qua ứng dụng Amazon.
22 Tháng Ba 2019
Bất kể thời tiết giá lạnh ra sao, một cơ hội để nhìn ngắm những ánh sáng lung linh trời bắc bao phủ lên trên bề mặt đóng băng của Hồ Superior trên bờ biển phía tây của Keweenaw Peninusla là phần thưởng của đêm tối.
22 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, trang Bloomberg đưa tin, một người đàn ông Litva tên là Evaldas Rimasauskas, 50 tuổi, đã nhận tội có liên quan đến một đường dây lừa đảo xuyên quốc gia. Bằng những phương thức khá cơ bản, Rimasauskas và đồng bọn đã chiếm đoạt của Google và Facebook tổng cộng 121 triệu USD.
22 Tháng Ba 2019
Các nhà phân tích thị trường đã phác họa một bức tranh ảm đạm cho thị trường chip toàn cầu kể từ tháng 12/2018, nhưng họ bắt đầu bi quan hơn trong dự báo thu nhập quý đầu tiên của Samsung.