Android Q Sẽ Có Chế Độ Nền Tối Trên Toàn Hệ Thống

08 Tháng Giêng 20191:15 SA(Xem: 175)
Android Q Sẽ Có Chế Độ Nền Tối Trên Toàn Hệ Thống
Android Q Sẽ Có Chế Độ Nền Tối Trên Toàn Hệ Thống

Tính đến tháng 01/2019, một số phiên bản Android tùy biến như OxygenOS của OnePlus đã mang lại cho người dùng giao diện tối, nhưng Android mặc định hoàn toàn không có tính năng giao diện tối. Có vẻ như với Android Q, Google cuối cùng cũng sẽ đáp ứng mong mỏi của người dùng.

 

Theo đó, một người dùng Google là Lukas Zbylut đã đăng tải một bài viết trên trang bug tracker của Chromium, tiết lộ rằng Android Q sẽ được tích hợp chế độ giao diện tối. Bài viết cho biết: “Chế độ giao diện tối (Dark Mode) là một tính năng đã được phê duyệt trên Android Q, và nhóm phát triển Q muốn đảm bảo mọi ứng dụng cài đặt sẵn sẽ hỗ trợ hoàn toàn chế độ giao diện tối. Nhằm mang lại chế độ giao diện tối thành công, chúng tôi cần mọi yếu tố trong giao diện người dùng (UI) phải được áp giao diện tối hoàn hảo trước tháng 05/2019”

 

Nếu deadline để Google hoàn tất phủ giao diện tối lên mọi yếu tố trên giao diện người dùng là tháng 05/2019, chúng ta có lẽ sẽ được thấy tính năng mới khi Android Q được công bố lần đầu tiên tại Google I/O 2019.

 

Lukas còn chia sẻ thêm rằng một thiết lập chính dùng để kích hoạt Dark Mode sẽ được đặt trong Settings => Display => Dark Mode, và một phần khác của chế độ mới được đặt trong Display => Nightmode. Hiện Google đã thay đổi quyền truy xuất của chủ đề trên bug tracker, do đó người dùng sẽ không thể xem nó được nữa. Tuy nhiên, có rất nhiều bài viết khác trên mạng Internet cho thấy Dark Mode sẽ là một trong những tính năng nổi bật của Android Q.

 

Dù khả năng Android Q được tích hợp sẵn một chế độ giao diện tối là rất cao, mọi thứ vẫn có thể thay đổi. Và cũng chưa chắc liệu mọi ứng dụng có kịp được áp giao diện tối hoàn toàn trước deadline tháng 05/2019 hay không. Hiện đã có khá nhiều ứng dụng Google như YouTube, Dialer, Messages, Contacts... được trang bị chế độ giao diện tối để người dùng có thể kích hoạt nếu muốn.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Giêng 2019
Trong những năm qua, không thiếu các vụ rò rỉ dữ liệu lớn. Tuy nhiên, vụ rò rỉ mới có thể gây bất ngờ bởi quy mô của nó. Được đặt tên là "Collection #1", đây là vụ rò rỉ dữ liệu lớn nhất tính theo quy mô với 772,904,991 email và 21,222,975 mật mã đã bị chia sẻ công khai trên Internet.
19 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Netflix bất ngờ tăng giá các gói streaming của hãng từ 13-18% so với chi phí hiện hành. Đây là mức tăng giá cao nhất từ trước tới nay, từ khi Netflix ra mắt vào năm 2007 và được áp dụng tại Mỹ. Hiện chưa biết Netflix có áp dụng tăng giá tại thị trường khác hay không.
18 Tháng Giêng 2019
Người dân Trung Quốc hiện đã có thể biết được ai đang vô công rồi nghề hoặc có vấn đề với tài chính ở quanh họ. "Deadbeat Map", một ứng dụng mini của WeChat, sẽ cho biết vị trí của những "lão lại", từ ngữ được nhà chức trách sử dụng để chỉ những cá nhân không thể trả nợ và bị đưa vào danh sách nợ xấu. Khi mở WeChat, người dùng có thể thấy những cá nhân mang nợ xấu nếu họ ở trong phạm vi 500 mét. Chương trình đang được thử nghiệm tại Thạch Gia Trang, thủ phủ Hà Bắc.
18 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, ở Mỹ, các bệnh viện cùng phối hợp và liên kết với nhau để chung tay thành lập một công ty sản xuất thuốc không lợi nhuận có tên Civica Rx. Được biết, Civica Rx được công bố vào đầu năm 2018, và từ đó đã có rất nhiều các bệnh viện trên toàn nước Mỹ hứng thú với dự án. Hiện đã có hơn 250 bệnh viện đồng ý tham gia, mục tiêu của tổ chức là làm giảm giá và làm giảm cả sự khan hiếm của các thuốc generic đang có trên thị trường.
18 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, cuộc chiến bằng sáng chiến giữa Apple và VirnetX đã dần đi đến hồi kết sau khi Apple kháng kiện bất thành, phải chịu khoảng phạt lên đến 440 triệu USD. Trong năm 2018, Apple được lệnh phải bồi thường vì đã vi phạm các giấy phép về kết nối LTE an toàn được sử dụng trong nhiều ứng dụng iOS, bao gồm cả FaceTime.
18 Tháng Giêng 2019
Vì Trái Đất quay quanh trục của nó, nên các ngôi sao trông có vẻ như đang quay xung quanh một đài quan sát trên Đảo Tenerife của quần đảo Canary. Tất nhiên, các vòng cung đồng tâm đầy màu sắc được vẽ ra bởi các ngôi sao, thực ra tập trung ở Cực Bắc của Trái Đất.