Google Assistant Sắp Có Mặt Trên Hàng Loạt Điện Thoại Phổ Thông

08 Tháng Giêng 20191:23 SA(Xem: 540)
Google Assistant Sắp Có Mặt Trên Hàng Loạt Điện Thoại Phổ Thông
Google Assistant Sắp Có Mặt Trên Hàng Loạt Điện Thoại Phổ Thông

Khoảng đầu tháng 01/2019, tại CES 2019, gian triển lãm của Google có diện tích gấp 3 lần năm trước, đây là dấu hiệu cho thấy hãng có rất nhiều điều để thông báo. Ngay trước khi ra mắt các sản phẩm mới, Google đã đưa ra vài số liệu: đến cuối tháng 01/2019, công ty dự đoán Google Assistant sẽ có mặt trên 1 tỷ thiết bị, tăng từ 500 triệu máy hồi tháng 05/2018.

 

Trong cuộc phỏng vấn với trang The Verge, Manuel Bronstein, Phó Chủ tịch Google Assistant, chia sẻ phần lớn thiết bị là điện thoại Android. Ngoài ra, lượng loa thông minh và thiết bị nhà thông minh cũng đang tăng lên đáng kể. Google chỉ ra Assistant đang làm việc với 30 ngôn ngữ và tại 80 quốc gia. Số lượng người dùng kích hoạt trên toàn cầu cũng tăng gấp 4 lần. Bước tiếp theo của Google sẽ là mở rộng nền tảng để nó hoạt động trên nhiều thiết bị nhất có thể. Với Google, cơ hội nằm ở các thị trường mới nổi, đặc biệt là trên điện thoại phổ thông.

 

Ông Bronstein nhận xét, dù có hàng trăm triệu điện thoại phổ thông hiện nay, viết, đọc và nhập liệu trên chúng không đơn giản, trong khi tương tác bằng giọng nói lại ngày càng quan trọng. Google sẽ tiết lộ nhiều hơn tại MWC 2019. Các thông tin mới hơn sẽ được cập nhật sớm nhất có thể.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo thông tin từ Krebs on Security, Facebook đã lưu trữ mật mã của hàng trăm triệu tài khoản người dùng dưới dạn văn bản thuần túy, đồng thời còn làm lộ nó cho tất cả những người có quyền truy cập nội bộ tới các tập tin chứa mật mã trong nhiều năm qua. Về cơ bản, mật mã người dùng được bảo vệ bằng cách mã hóa (một quy trình gọi là “băm” hashing), tuy nhiên một chuỗi những lỗi tồn tại khiến một số ứng dụng nhất định của Facebook đã để lộ cho hơn 20.000 nhân viên của công ty có thể truy cập vào.
23 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Cơ quản bảo vệ dữ liệu Phần Lan đang tiến hành điều tra HMD, một startup vốn đang sở hữu khai thác thương hiệu Nokia vì phát hiện điện thoại của người dùng tự động gửi dữ liệu một cách âm thầm về máy chủ tại Trung Quốc. Sự việc được biết tới khi người dùng chiếc Nokia 7 theo dõi và phát hiện dữ liệu bao gồm vị trí, số SIM và serial điện thoại bị gửi không mã hóa tới Trung Quốc khi máy được bật lên.
22 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Amazon sẽ trực tiếp cạnh tranh Google và Facebook, hai công ty đang thống trị mảng quảng cáo trực tuyến trị giá hơn 129 tỷ USD. Đó chính là ra mắt một nền tảng quảng cáo mới trên thiết bị di động, hướng tới những người thường xuyên mua sắm thông qua ứng dụng Amazon.
22 Tháng Ba 2019
Bất kể thời tiết giá lạnh ra sao, một cơ hội để nhìn ngắm những ánh sáng lung linh trời bắc bao phủ lên trên bề mặt đóng băng của Hồ Superior trên bờ biển phía tây của Keweenaw Peninusla là phần thưởng của đêm tối.
22 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, trang Bloomberg đưa tin, một người đàn ông Litva tên là Evaldas Rimasauskas, 50 tuổi, đã nhận tội có liên quan đến một đường dây lừa đảo xuyên quốc gia. Bằng những phương thức khá cơ bản, Rimasauskas và đồng bọn đã chiếm đoạt của Google và Facebook tổng cộng 121 triệu USD.
22 Tháng Ba 2019
Các nhà phân tích thị trường đã phác họa một bức tranh ảm đạm cho thị trường chip toàn cầu kể từ tháng 12/2018, nhưng họ bắt đầu bi quan hơn trong dự báo thu nhập quý đầu tiên của Samsung.