Lỗ Hổng ROBOT Cho Phép Hacker Giải Mã Dữ Liệu Facebook, Paypal Và Các Trang Web Khác

Thursday, December 14, 20171:30 AM(View: 21638)
Lỗ Hổng ROBOT Cho Phép Hacker Giải Mã Dữ Liệu Facebook, Paypal Và Các Trang Web Khác
Lỗ Hổng ROBOT Cho Phép Hacker Giải Mã Dữ Liệu  Facebook, Paypal Và Các Trang Web Khác

Khoảng giữa tháng 12/2017, một lỗ hổng trong giao thức bảo mật TLS 19 năm tuổi đã được tìm thấy bởi ít nhất 8 nhà phát triển công nghệ và dự án mã nguồn mở, cho phép hacker giải mã dữ liệu được mã hóa trong đường truyền.

 

Được biết, lỗ hổng được xác định bởi các chuyên gia bảo mật Hanno Böck, Juraj Somorovsky , Craig Young, nằm trong mã hóa RSA PKCS #1 v1.5 ảnh hưởng đến các máy chủ của 27 trong số 100 trang web hàng đầu bao gồm Facebook, Paypal.

 

Lỗ hổng bắt đầu từ năm 1988, khi Daniel Bleichenbacher – nhà mật mã Thụy Sĩ hiện đang làm việc cho Google – đã xác định được vấn đề trong việc triển khai RSA PKCS # 1 v1.5. Sự thiếu sót có thể bị khai thác bởi những kẻ tấn công để đưa ra những câu hỏi lặp đi lặp lại tới máy chủ có lỗ hổng nhằm giải mã thông tin liên lạc được mã hóa. Vấn đề không chỉ giới hạn trong TLS. Các nhà nghiên cứu cho biết các vấn đề tương tự tồn tại trong mã hóa XML, giao diện PKCS # 11, mã hóa và ký Javascript object, Cryptographic Message Syntax.

 

Để phù hợp với xu hướng hiện hành trong việc đặt tên các lỗ hổng đáng chú ý, các chuyên gia đã đặt tên cho lỗ hổng là ROBOT, viết tắt của Return Of Bleichenbacher’s Oracle Threat. “Oracle” không phải để miêu tả cơ sở dữ liệu, mà là thuật ngữ được sử dụng để miêu tả các máy chủ dễ bị tổn thương hoạt động như “nhà tiên tri” cung cấp câu trả lời cho các truy vấn.

 

Theo bằng chứng công bố,các chuyên gia bảo mật đã thực hiện ký một thông điệp với khóa bí mật chứng chỉ HTTPS của facebook.com. Facebook cho biết đã vá các máy chủ chứa lỗ hổng cùng với những bản vá lỗi tùy chỉnh của công ty. Ngoài Facebook, cũng có nhiều công ty khác có chứa lỗ hổng, trong số đó đã có một số cung cấp bản vá, thông tin chi tiết về những website chứa lỗ hổng tại địa chỉ: https://robotattack.org/

 

Bên cạnh đó, các chuyên gia bảo mật cũng cung cấp công cụ giúp người dùng kiểm tra xem máy chủ của hệ thống có chứa lỗ hổng hay không tại địa chỉ: https://github.com/robotattackorg/robot-detect

56Vote
42Vote
30Vote
26Vote
12Vote
3.316
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Friday, December 29, 2017
Galaxy Note8 là một trong những chiếc smartphone cao cấp được đánh giá tốt nhất trong năm 2017. Điều đặc biệt khiến người tiêu dùng tiếp tục tin tưởng Samsung sau sự cố Note 7 năm 2016 là việc thay đổi và thắt chặt các quy trình kiểm tra chất lượng sản phẩm. Trong đó đặc biệt là pin, để đảm bảo các sự cố cháy nổ không xảy ra một lần nữa.
Friday, December 22, 2017
Khoảng cuối tháng 12/2017, các nhà nghiên cứu bảo mật tại Kaspersky Lab đã phát hiện ra một loại malware trên Android có thể gây hỏng thiết bị do khai thác CPU và pin quá mức để đào tiền ảo. Malware có tên Trojan.AndroidOS.Loapi, hiện đang được phát tán thông qua các chiến dịch quảng cáo trên trình duyệt, các chợ ứng dụng phía thứ 3 và tin nhắn SMS.
Friday, December 22, 2017
Hầu như tất cả các máy ATM hiện vẫn sử dụng hệ điều hành Windows XP đã được 16 năm tuổi của Microsoft và không còn được cập nhật. Cùng với việc quản lý lỏng lẻo của đội ngũ IT, ATM có thể bị hack rất dễ dàng.
Friday, December 22, 2017
Trong tháng 12/2017, lập trình viên app Geekbench phát hiện thấy iPhone sẽ chậm đi theo thời gian. Sau đó vài tuần, Apple lên tiếng xác nhận hãng làm điều đó có chủ ý. Sự việc đã bắt đầu từ năm 2016, được áp dụng cho iPhone 6, iPhone 6S, iPhone SE, và cả model iPhone 7 thông qua bản update iOS 11.2.
Thursday, December 21, 2017
Khoảng giữa tháng 12/2017, Mỹ tuyên bố Bắc Triều Tiên là thủ phạm của vụ tấn công mạng đòi tiền chuộc WannaCry hồi tháng 05/2017, đã gây thiệt hại lớn về mặt tài chính đối với nhiều bệnh viện, công ty và các cơ quan chính quyền trọng yếu của các quốc gia trên thế giới.
Wednesday, December 20, 2017
Khoảng giữa tháng 12/2017, Google đã chính thức đưa trình duyệt Chrome của hãng lên kho ứng dụng Windows Store của Microsoft. Người dùng Windows có thể dễ dàng tìm thấy và tải về trình duyệt Chrome mà không cần phải sử dụng đến Microsoft Edge.
Tuesday, December 19, 2017
Tính đến tháng 12/2017, công cuộc chống chủ nghĩa khủng bố cực đoan của Facebook đã đạt được những thành công nhất định và cũng đầy hứa hẹn trong tương lai.
Tuesday, December 19, 2017
Sau khi ra mắt tính năng tự động nhận diện đồ vật trong những bức ảnh được đăng tải lên SharePoint và OneDrive hồi đầu năm 2017. Đến tháng 12/2017, Microsoft đã chính thức thông báo rằng kể cả chữ viết trong các hình ảnh hiện cũng có thể dò ra được nhờ thanh công cụ tìm kiếm.
Monday, December 18, 2017
Khoảng giữa tháng 12/2017, chuyên viên nghiên cứu bảo mật Tavis Ormandy của Google đã phát hiện ra một lỗi nghiêm trọng trong tính năng Password Manager trên Windows 10, có thể giúp hacker có thể dễ dàng đánh cắp mật mã người dùng.
Monday, December 18, 2017
Hồi tháng 05/2017, tại sự kiện Build 2017, Microsoft đã khiến cả giới công nghệ bất ngờ khi thông báo iTunes sẽ có mặt trên Windows Store – hiện đã đổi tên thành Microsoft Store, vào cuối năm 2017.