Lỗ Hổng ROBOT Cho Phép Hacker Giải Mã Dữ Liệu Facebook, Paypal Và Các Trang Web Khác

14 Tháng Mười Hai 20171:30 SA(Xem: 5009)
Lỗ Hổng ROBOT Cho Phép Hacker Giải Mã Dữ Liệu Facebook, Paypal Và Các Trang Web Khác
Lỗ Hổng ROBOT Cho Phép Hacker Giải Mã Dữ Liệu  Facebook, Paypal Và Các Trang Web Khác

Khoảng giữa tháng 12/2017, một lỗ hổng trong giao thức bảo mật TLS 19 năm tuổi đã được tìm thấy bởi ít nhất 8 nhà phát triển công nghệ và dự án mã nguồn mở, cho phép hacker giải mã dữ liệu được mã hóa trong đường truyền.

 

Được biết, lỗ hổng được xác định bởi các chuyên gia bảo mật Hanno Böck, Juraj Somorovsky , Craig Young, nằm trong mã hóa RSA PKCS #1 v1.5 ảnh hưởng đến các máy chủ của 27 trong số 100 trang web hàng đầu bao gồm Facebook, Paypal.

 

Lỗ hổng bắt đầu từ năm 1988, khi Daniel Bleichenbacher – nhà mật mã Thụy Sĩ hiện đang làm việc cho Google – đã xác định được vấn đề trong việc triển khai RSA PKCS # 1 v1.5. Sự thiếu sót có thể bị khai thác bởi những kẻ tấn công để đưa ra những câu hỏi lặp đi lặp lại tới máy chủ có lỗ hổng nhằm giải mã thông tin liên lạc được mã hóa. Vấn đề không chỉ giới hạn trong TLS. Các nhà nghiên cứu cho biết các vấn đề tương tự tồn tại trong mã hóa XML, giao diện PKCS # 11, mã hóa và ký Javascript object, Cryptographic Message Syntax.

 

Để phù hợp với xu hướng hiện hành trong việc đặt tên các lỗ hổng đáng chú ý, các chuyên gia đã đặt tên cho lỗ hổng là ROBOT, viết tắt của Return Of Bleichenbacher’s Oracle Threat. “Oracle” không phải để miêu tả cơ sở dữ liệu, mà là thuật ngữ được sử dụng để miêu tả các máy chủ dễ bị tổn thương hoạt động như “nhà tiên tri” cung cấp câu trả lời cho các truy vấn.

 

Theo bằng chứng công bố,các chuyên gia bảo mật đã thực hiện ký một thông điệp với khóa bí mật chứng chỉ HTTPS của facebook.com. Facebook cho biết đã vá các máy chủ chứa lỗ hổng cùng với những bản vá lỗi tùy chỉnh của công ty. Ngoài Facebook, cũng có nhiều công ty khác có chứa lỗ hổng, trong số đó đã có một số cung cấp bản vá, thông tin chi tiết về những website chứa lỗ hổng tại địa chỉ: https://robotattack.org/

 

Bên cạnh đó, các chuyên gia bảo mật cũng cung cấp công cụ giúp người dùng kiểm tra xem máy chủ của hệ thống có chứa lỗ hổng hay không tại địa chỉ: https://github.com/robotattackorg/robot-detect

55Vote
41Vote
30Vote
26Vote
11Vote
3.213
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Ba 2020
Các nhà sản xuất khác cũng đang gia nhập xu hướng màn hình gập. Thế nhưng, Apple có vẻ vẫn chưa mặn mà gì với xu hướng mới.
03 Tháng Ba 2020
Chính quyền Trung Quốc hôm thứ Ba (03/03/2020) yêu cầu các công dân ở nước ngoài nên xem lại hoặc giảm kế hoạch du lịch về nước khi các ca nhiễm từ nước ngoài vào Trung Quốc tăng lên.
19 Tháng Mười Một 2019
Đồ in 3D thường là các mô hình cỡ nhỏ, để phục vụ mục đích nghiên cứu cấu trúc kiến trúc hay để trưng bày và làm đồ chơi, chúng thường mỏng manh dễ vỡ.
22 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Apple chính thức đưa ra khuyến cáo người dùng iPhone, iPad cũ nên cập nhật hệ điều hành ngay lập tức nếu không muốn gặp lỗi GPS khó chịu sau ngày 03/11/2019.
01 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, Micorsoft đang chuẩn bị đưa phiên bản mới của trình duyệt Edge, dựa trên engine Chronium, lên hệ điều hành Linux. Sean Larkin, Quản lý kỹ thuật thuộc đội phát triển Edge, vừa chia sẻ một khảo sát lên Twitter, tham khảo người dùng, đặc biệt là cộng đồng phát triển Linux, về những gì họ mong muốn khi Microsoft đưa trình duyệt Edge lên nền tảng Linux.
02 Tháng Năm 2018
Khoảng đầu tháng 05/2018, CEO Mark Zuckerberg thông báo Facebook sẽ cho phép người dùng kiểm soát nhiều dữ liệu của mình hơn, bao gồm tùy chọn xóa những dữ liệu lịch sử của người dùng được Facebook ghi nhận.
02 Tháng Năm 2018
Khoảng đầu tháng 05/2018, một vụ kiện tập thể đã cáo buộc Samsung, Hynix và Micron – 3 trong số những nhà sản xuất DRAM lớn nhất thế giới – thông đồng nhằm hạng chế nguồn cung DRAM nhằm tăng giá các sản phẩm.
06 Tháng Ba 2018
Dự án ProjectDR sẽ làm khá nhiều người liên tưởng đến các bộ phim khoa học viễn tượng với những màn chữa trị cho bệnh nhân bằng cách chiếu toàn bộ cơ quan nội tạng bên trong cơ thể của người bệnh lên 1 hologram, hay dò trực tiếp trên cơ thể để tìm ra vấn đề và chữa trị. Tuy mới chỉ là các bước nghiên cứu ban đầu, nhưng nếu thành công, đây thực sự là bước tiến dài trong việc điều trị 1 cách trực quan cho tất cả mọi người.
03 Tháng Ba 2018
Cùng với những thành tựu ấn tượng trong nhiều lĩnh vực, sự phát triển của công nghệ thông tin hiện cũng là nguyên nhân gián tiếp khiến cho những kỹ thuật, thủ đoạn khai thác lỗ hổng an ninh mạng của các hacker trở nên tinh vi hơn bao giờ hết. Một trong số đó là tạo ra những đường link với bề ngoài có độ tin cậy cao để lừa người dùng truy cập, nhằm khai thác dữ liệu, thông tin, thậm chí là sử dụng tiền của người dùng một cách trái phép.
02 Tháng Ba 2018
Khoảng đầu tháng 03/2018, một nghiên cứu lớn nhất từng được thực hiện về vấn đề sử dụng mật mã cho thấy, hầu hết mọi người đều mắc một sai lầm không đáng có trong bảo mật trực tuyến: sử dụng cùng một mật mã cho nhiều tài khoản khác nhau. Tiến sĩ Gang Wang và các cộng sự của ông thuộc Đại học Bách khoa Virginia, Mỹ, sau quá trình phân tích cho biết, có hơn 50% người dùng sử dụng lại hoặc chỉ đổi một số ký tự trong việc đặt mật mã cho các dịch vụ trực tuyến khác nhau.