Facebook Sẽ Sớm Ra Mắt Công Cụ Xóa Lịch Sử

02 Tháng Năm 20181:21 SA(Xem: 7242)
Facebook Sẽ Sớm Ra Mắt Công Cụ Xóa Lịch Sử
Facebook Sẽ Sớm Ra Mắt Công Cụ Xóa Lịch Sử
Facebook Sẽ Sớm Ra Mắt Công Cụ Xóa Lịch Sử

Khoảng đầu tháng 05/2018, CEO Mark Zuckerberg thông báo Facebook sẽ cho phép người dùng kiểm soát nhiều dữ liệu của mình hơn, bao gồm tùy chọn xóa những dữ liệu lịch sử của người dùng được Facebook ghi nhận.

 

Theo đó, tính năng có tên “Clear History” sẽ xóa những thứ như lịch sử các post đã xem, những trang web người dùng đã bấm vào từ Facebook, các quảng cáo mà người dùng đã click... Người dùng cũng có thể tắt hẳn việc lưu trữ dữ liệu. Đây là một trong những nỗ lực mới nhất của Facebook sau vụ rò rỉ thông tin Cambridge Analytica, và cũng để giải quyết nỗi lo của người dùng về việc Facebook ghi nhận quá nhiều thứ cá nhân. Clear History sẽ sớm xuất hiện trong vài tháng tiếp theo.

 

Facebook sẽ không ngừng thu thập dữ liệu của người dùng, vì không có dữ liệu thì nền tảng quảng cáo của công ty sẽ không thể chạy tốt và mang về nhiều tiền. Theo Erin Egan, giám đốc quyền riêng tư của Facebook: “Chúng tôi vẫn tiếp tục cung cấp cho ứng dụng và website bên thứ ba những dữ liệu phân tích đã được tổng hợp, chẳng hạn như người dùng sẽ thấy được báo cáo ứng dụng của họ được dùng bởi chủ yếu là nữ hay nam, bao nhiêu %, đến từ các quốc gia nào. Chúng tôi chỉ không nói cho nhà quảng cáo cụ thể người dùng là ai”

 

Việc thu thập dữ liệu là rất phổ biến, gần như mọi website hay ứng dụng đều có gắn các "tracking" để hiểu về người dùng và đưa ra những điều chỉnh cần thiết. Các dữ liệu sẽ không thể định danh được người dùng, chỉ là những con số chung chung cho toàn bộ, Facebook cũng chia sẻ dữ liệu với các bên thứ ba theo mô hình tương tự.

 

514Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
514
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Ba 2020
Các nhà sản xuất khác cũng đang gia nhập xu hướng màn hình gập. Thế nhưng, Apple có vẻ vẫn chưa mặn mà gì với xu hướng mới.
03 Tháng Ba 2020
Chính quyền Trung Quốc hôm thứ Ba (03/03/2020) yêu cầu các công dân ở nước ngoài nên xem lại hoặc giảm kế hoạch du lịch về nước khi các ca nhiễm từ nước ngoài vào Trung Quốc tăng lên.
19 Tháng Mười Một 2019
Đồ in 3D thường là các mô hình cỡ nhỏ, để phục vụ mục đích nghiên cứu cấu trúc kiến trúc hay để trưng bày và làm đồ chơi, chúng thường mỏng manh dễ vỡ.
22 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Apple chính thức đưa ra khuyến cáo người dùng iPhone, iPad cũ nên cập nhật hệ điều hành ngay lập tức nếu không muốn gặp lỗi GPS khó chịu sau ngày 03/11/2019.
01 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, Micorsoft đang chuẩn bị đưa phiên bản mới của trình duyệt Edge, dựa trên engine Chronium, lên hệ điều hành Linux. Sean Larkin, Quản lý kỹ thuật thuộc đội phát triển Edge, vừa chia sẻ một khảo sát lên Twitter, tham khảo người dùng, đặc biệt là cộng đồng phát triển Linux, về những gì họ mong muốn khi Microsoft đưa trình duyệt Edge lên nền tảng Linux.
02 Tháng Năm 2018
Khoảng đầu tháng 05/2018, một vụ kiện tập thể đã cáo buộc Samsung, Hynix và Micron – 3 trong số những nhà sản xuất DRAM lớn nhất thế giới – thông đồng nhằm hạng chế nguồn cung DRAM nhằm tăng giá các sản phẩm.
06 Tháng Ba 2018
Dự án ProjectDR sẽ làm khá nhiều người liên tưởng đến các bộ phim khoa học viễn tượng với những màn chữa trị cho bệnh nhân bằng cách chiếu toàn bộ cơ quan nội tạng bên trong cơ thể của người bệnh lên 1 hologram, hay dò trực tiếp trên cơ thể để tìm ra vấn đề và chữa trị. Tuy mới chỉ là các bước nghiên cứu ban đầu, nhưng nếu thành công, đây thực sự là bước tiến dài trong việc điều trị 1 cách trực quan cho tất cả mọi người.
03 Tháng Ba 2018
Cùng với những thành tựu ấn tượng trong nhiều lĩnh vực, sự phát triển của công nghệ thông tin hiện cũng là nguyên nhân gián tiếp khiến cho những kỹ thuật, thủ đoạn khai thác lỗ hổng an ninh mạng của các hacker trở nên tinh vi hơn bao giờ hết. Một trong số đó là tạo ra những đường link với bề ngoài có độ tin cậy cao để lừa người dùng truy cập, nhằm khai thác dữ liệu, thông tin, thậm chí là sử dụng tiền của người dùng một cách trái phép.
02 Tháng Ba 2018
Khoảng đầu tháng 03/2018, một nghiên cứu lớn nhất từng được thực hiện về vấn đề sử dụng mật mã cho thấy, hầu hết mọi người đều mắc một sai lầm không đáng có trong bảo mật trực tuyến: sử dụng cùng một mật mã cho nhiều tài khoản khác nhau. Tiến sĩ Gang Wang và các cộng sự của ông thuộc Đại học Bách khoa Virginia, Mỹ, sau quá trình phân tích cho biết, có hơn 50% người dùng sử dụng lại hoặc chỉ đổi một số ký tự trong việc đặt mật mã cho các dịch vụ trực tuyến khác nhau.
02 Tháng Ba 2018
Khoảng cuối tháng 02/2018, GitHub đã phải chịu một loạt các cuộc tấn công từ chối dịch vụ DDoS khổng lồ, gây ra việc gián đoạn dịch vụ và website GitHub.com đã phải offline.