Facebook Sẽ Sớm Ra Mắt Công Cụ Xóa Lịch Sử

02 Tháng Năm 20181:21 SA(Xem: 747)
Facebook Sẽ Sớm Ra Mắt Công Cụ Xóa Lịch Sử
Facebook Sẽ Sớm Ra Mắt Công Cụ Xóa Lịch Sử
Facebook Sẽ Sớm Ra Mắt Công Cụ Xóa Lịch Sử

Khoảng đầu tháng 05/2018, CEO Mark Zuckerberg thông báo Facebook sẽ cho phép người dùng kiểm soát nhiều dữ liệu của mình hơn, bao gồm tùy chọn xóa những dữ liệu lịch sử của người dùng được Facebook ghi nhận.

 

Theo đó, tính năng có tên “Clear History” sẽ xóa những thứ như lịch sử các post đã xem, những trang web người dùng đã bấm vào từ Facebook, các quảng cáo mà người dùng đã click... Người dùng cũng có thể tắt hẳn việc lưu trữ dữ liệu. Đây là một trong những nỗ lực mới nhất của Facebook sau vụ rò rỉ thông tin Cambridge Analytica, và cũng để giải quyết nỗi lo của người dùng về việc Facebook ghi nhận quá nhiều thứ cá nhân. Clear History sẽ sớm xuất hiện trong vài tháng tiếp theo.

 

Facebook sẽ không ngừng thu thập dữ liệu của người dùng, vì không có dữ liệu thì nền tảng quảng cáo của công ty sẽ không thể chạy tốt và mang về nhiều tiền. Theo Erin Egan, giám đốc quyền riêng tư của Facebook: “Chúng tôi vẫn tiếp tục cung cấp cho ứng dụng và website bên thứ ba những dữ liệu phân tích đã được tổng hợp, chẳng hạn như người dùng sẽ thấy được báo cáo ứng dụng của họ được dùng bởi chủ yếu là nữ hay nam, bao nhiêu %, đến từ các quốc gia nào. Chúng tôi chỉ không nói cho nhà quảng cáo cụ thể người dùng là ai”

 

Việc thu thập dữ liệu là rất phổ biến, gần như mọi website hay ứng dụng đều có gắn các "tracking" để hiểu về người dùng và đưa ra những điều chỉnh cần thiết. Các dữ liệu sẽ không thể định danh được người dùng, chỉ là những con số chung chung cho toàn bộ, Facebook cũng chia sẻ dữ liệu với các bên thứ ba theo mô hình tương tự.

 

513Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
513
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Năm 2018
Khoảng đầu tháng 05/2018, một vụ kiện tập thể đã cáo buộc Samsung, Hynix và Micron – 3 trong số những nhà sản xuất DRAM lớn nhất thế giới – thông đồng nhằm hạng chế nguồn cung DRAM nhằm tăng giá các sản phẩm.
06 Tháng Ba 2018
Dự án ProjectDR sẽ làm khá nhiều người liên tưởng đến các bộ phim khoa học viễn tượng với những màn chữa trị cho bệnh nhân bằng cách chiếu toàn bộ cơ quan nội tạng bên trong cơ thể của người bệnh lên 1 hologram, hay dò trực tiếp trên cơ thể để tìm ra vấn đề và chữa trị. Tuy mới chỉ là các bước nghiên cứu ban đầu, nhưng nếu thành công, đây thực sự là bước tiến dài trong việc điều trị 1 cách trực quan cho tất cả mọi người.
03 Tháng Ba 2018
Cùng với những thành tựu ấn tượng trong nhiều lĩnh vực, sự phát triển của công nghệ thông tin hiện cũng là nguyên nhân gián tiếp khiến cho những kỹ thuật, thủ đoạn khai thác lỗ hổng an ninh mạng của các hacker trở nên tinh vi hơn bao giờ hết. Một trong số đó là tạo ra những đường link với bề ngoài có độ tin cậy cao để lừa người dùng truy cập, nhằm khai thác dữ liệu, thông tin, thậm chí là sử dụng tiền của người dùng một cách trái phép.
02 Tháng Ba 2018
Khoảng đầu tháng 03/2018, một nghiên cứu lớn nhất từng được thực hiện về vấn đề sử dụng mật mã cho thấy, hầu hết mọi người đều mắc một sai lầm không đáng có trong bảo mật trực tuyến: sử dụng cùng một mật mã cho nhiều tài khoản khác nhau. Tiến sĩ Gang Wang và các cộng sự của ông thuộc Đại học Bách khoa Virginia, Mỹ, sau quá trình phân tích cho biết, có hơn 50% người dùng sử dụng lại hoặc chỉ đổi một số ký tự trong việc đặt mật mã cho các dịch vụ trực tuyến khác nhau.
02 Tháng Ba 2018
Khoảng cuối tháng 02/2018, GitHub đã phải chịu một loạt các cuộc tấn công từ chối dịch vụ DDoS khổng lồ, gây ra việc gián đoạn dịch vụ và website GitHub.com đã phải offline.
01 Tháng Ba 2018
Khoảng cuối tháng 02/2018, tại MWC 2018, Sony bất ngờ trình diễn công nghệ camera kép trên smartphone có khả năng chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng rất ấn tượng nhờ dải ISO tối đa lên tới 51,200 và quay video ở mức ISO 12,800
01 Tháng Ba 2018
Khoảng cuối tháng 02/2018, một số nguồn tin cho biết, Nokia và Vodafone sẽ hợp tác xây dựng mạng 4G trên Mặt Trăng. Nhiệm vụ sẽ được tổ chức bởi công ty thám hiểm không gian PTScientists, và sẽ là vụ hạ cánh lên bề mặt Mặt trăng đầu tiên được tài trợ bởi tư nhân.
28 Tháng Hai 2018
Khoảng cuối tháng 02/2018, một số nguồn tin cho biết, kể từ bản cập nhật Windows 10 Redstone 4, cùng với việc di chuyển mục Fonts từ Control Panel sang Settings theo định hướng của Microsoft, hãng có thể sẽ bán thêm nhiều fonts trả phí trên Microsoft Store.
08 Tháng Hai 2018
Bản cập nhật Windows 10 Insider Preview 17093 của Microsoft là một bản cập nhật lớn và ưu tiên cho người dùng Windows 10 S. Microsoft đã ra mắt một tính năng mới, giúp bỏ qua các bước nhập mật mã khi hội nhập, hoạt động thông qua một ứng dụng có tên là Authenticator trên smartphone.
08 Tháng Hai 2018
Khoảng đầu tháng 02/2018, Google đang mở rộng cách mà người dùng có thể đính các bình luận lên tập tin trên Google Drive. Theo đó, người dùng hiện đã có thể viết bình luận ngay trên phần xem trước bên trong Drive, thay vì phải mở chúng ra xem trong Google Docs, Sheets hoặc Slides. Tính năng mới khá hữu ích và tiện lợi, vì người dùng sẽ không còn phải mở nhiều tab hoặc nhiều ứng dụng khác nhau trong cùng một lúc.