Facebook Chính Thức Kích Hoạt Instant Article Cho iPhone

21 Tháng Mười 20159:00 CH(Xem: 13449)
Facebook Chính Thức Kích Hoạt Instant Article Cho iPhone
blank
Hạ tuần tháng 10/2015, Facebook cho biết tính năng Instant Articles đã được kích hoạt trên mọi iPhone, người dùng có thể sử dụng ngay trong ứng dụng Facebook. Đồng thời, Instant Articlez trên Android cũng bắt đầu được thử nghiệm.

Instant Articles là tính năng đọc báo nhanh, vẫn là URL đến các website nhưng các bài viết sẽ được tích hợp sẵn ngay bên trong Facebook, tốc độ tải nhanh gấp 10 lần so với trước. Kèm theo đó là nhiều tính năng phụ trợ như tương tác với ảnh và nội dung trong bài viết.

Tại hội nghị WSJD do Wall Street Journal tổ chức, Chris Cox - phó Chủ tịch sản phẩm của Facebook cho biết, hàng nghìn bài báo được đăng tải trong một ngày sẽ hỗ trợ tính năng “Instant Articles”, giúp Facebook quản lý các bài báo, nội dung của các nhà xuất bản ngay trong News Feed. Từ đó, khi click vào đường link bài viết trên trang cá nhân, người dùng có thể đọc một cách nhanh chóng, mà không còn phải mất thời gian để chờ thiết bị tải dữ liệu của từng trang như trước.

Bên cạnh đó, Facebook cũng sẽ phát hành một bản cập nhật thử nghiệm cho người dùng Android và sẽ sớm tung ra phiên bản chính thức trong thời gian tới, có thể là vào cuối năm 2015.


Hiện có khá nhiều nhà xuất bản đã hỗ trợ Instant Articles trên trang Facebook của họ, bao gồm CNET, CBS News, Business Insider, Hollywood Reporter, Mashable, Huffington Post, Vox Media, New York Times, NatGeo, BuzzFeed, NBC, Atlantic, The Guardian, BBC, Spigel, Bild... Trang The Washington Post thậm chí cho biết sẽ chuyển đổi toàn bộ bài viết của mình sang Instant Articles.

Để nhận biết một bài viết là một Instant Articles, sẽ có một icon hình sấm sét ở góc trên bên phải hình đại diện của nó. Facebook chia sẻ, mỗi ngày người dùng có thể nhìn thấy hàng ngàn bài viết như thế trên Facebook, cung cấp trải nghiệm đọc tin tức tốt hơn rất nhiều so với trước kia.

Tính năng Instant Articles được tích hợp sẵn trong Facebook. Người dùng chỉ cần cập nhật ứng dụng Facebook lên phiên bản mới nhất là có thể sử dụng. Ngoài ra, Facebook cũng sẽ bổ sung thêm nhiều tính năng mới để hỗ trợ người dùng đọc nội dung dễ dàng hơn trên News Feed. Ví dụ, hỗ trợ phóng to ảnh độ phân giải cao bằng cách nghiêng điện thoại, tự động phát các đoạn video khi người dùng kéo tới nội dung đó, tương tác với bản đồ hay like và comment về nội dung của một bài báo bất kỳ.
511Vote
43Vote
39Vote
210Vote
13Vote
3.336
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Ba 2016
Theo nhận định từ một số chuyên gia, iOS 9.3 là phiên bản iOS mang tính đột phá trong lịch sử của Apple. Tuy nhiên, hạ tuần tháng 03/2016,
26 Tháng Ba 2016
Khi cập nhật các thiết bị iOS đang sử dụng lên iOS 9.3, người dùng sẽ được yêu cầu nhập lại mật mã cho Apple ID, nếu người dùng không nhớ mật mã, chắc chắn sẽ không thể kích hoạt được để sử dụng.
25 Tháng Ba 2016
Hạ tuần tháng 03/2016, sau vài ngày tung ra bản cập nhật iOS 9.3, nhiều người dùng iPad đã báo cáo sự cố sau khi nâng cấp. Apple đã định tạm dừng chương trình nâng cấp phiên bản hệ điều hành mới.
17 Tháng Ba 2016
Trung tuần tháng 03/2016, công ty bảo mật Palo Alto Networks đã cảnh báo về một loại malware mới có thể ảnh hưởng đến tất cả các thiết bị iOS chứ không chỉ riêng các thiết bị đã jailbreak.
31 Tháng Giêng 2016
Tính năng live video streaming (stream video trực tuyến) trên Facebook đã xuất hiện từ năm 2015, nhưng chỉ dành cho số ít những người dùng được chọn.
12 Tháng Giêng 2016
Thượng tuần tháng 01/2016, trang Financial Times cho biết, dịch vụ nhạc trực tuyến Apple Music đã vượt mốc 10 triệu người ghi danh, đến từ hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau.