Facebook Chính Thức Kích Hoạt Instant Article Cho iPhone

21 Tháng Mười 20159:00 CH(Xem: 5242)
Facebook Chính Thức Kích Hoạt Instant Article Cho iPhone
blank
Hạ tuần tháng 10/2015, Facebook cho biết tính năng Instant Articles đã được kích hoạt trên mọi iPhone, người dùng có thể sử dụng ngay trong ứng dụng Facebook. Đồng thời, Instant Articlez trên Android cũng bắt đầu được thử nghiệm.

Instant Articles là tính năng đọc báo nhanh, vẫn là URL đến các website nhưng các bài viết sẽ được tích hợp sẵn ngay bên trong Facebook, tốc độ tải nhanh gấp 10 lần so với trước. Kèm theo đó là nhiều tính năng phụ trợ như tương tác với ảnh và nội dung trong bài viết.

Tại hội nghị WSJD do Wall Street Journal tổ chức, Chris Cox - phó Chủ tịch sản phẩm của Facebook cho biết, hàng nghìn bài báo được đăng tải trong một ngày sẽ hỗ trợ tính năng “Instant Articles”, giúp Facebook quản lý các bài báo, nội dung của các nhà xuất bản ngay trong News Feed. Từ đó, khi click vào đường link bài viết trên trang cá nhân, người dùng có thể đọc một cách nhanh chóng, mà không còn phải mất thời gian để chờ thiết bị tải dữ liệu của từng trang như trước.

Bên cạnh đó, Facebook cũng sẽ phát hành một bản cập nhật thử nghiệm cho người dùng Android và sẽ sớm tung ra phiên bản chính thức trong thời gian tới, có thể là vào cuối năm 2015.


Hiện có khá nhiều nhà xuất bản đã hỗ trợ Instant Articles trên trang Facebook của họ, bao gồm CNET, CBS News, Business Insider, Hollywood Reporter, Mashable, Huffington Post, Vox Media, New York Times, NatGeo, BuzzFeed, NBC, Atlantic, The Guardian, BBC, Spigel, Bild... Trang The Washington Post thậm chí cho biết sẽ chuyển đổi toàn bộ bài viết của mình sang Instant Articles.

Để nhận biết một bài viết là một Instant Articles, sẽ có một icon hình sấm sét ở góc trên bên phải hình đại diện của nó. Facebook chia sẻ, mỗi ngày người dùng có thể nhìn thấy hàng ngàn bài viết như thế trên Facebook, cung cấp trải nghiệm đọc tin tức tốt hơn rất nhiều so với trước kia.

Tính năng Instant Articles được tích hợp sẵn trong Facebook. Người dùng chỉ cần cập nhật ứng dụng Facebook lên phiên bản mới nhất là có thể sử dụng. Ngoài ra, Facebook cũng sẽ bổ sung thêm nhiều tính năng mới để hỗ trợ người dùng đọc nội dung dễ dàng hơn trên News Feed. Ví dụ, hỗ trợ phóng to ảnh độ phân giải cao bằng cách nghiêng điện thoại, tự động phát các đoạn video khi người dùng kéo tới nội dung đó, tương tác với bản đồ hay like và comment về nội dung của một bài báo bất kỳ.
54Vote
40Vote
30Vote
21Vote
10Vote
4.45
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười 2018
Trong sự kiện dành cho nhà phát triển của Apple – WWDC 2018, diễn ra hồi tháng 06/2018, công ty đã giới thiệu rất nhiều tính năng mới liên quan đến ứng dụng Wallet và hứa hẹn sẽ ra mắt chúng vào mùa thu 2018.
03 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Opera Touch đã chính thức được phát hành cho người dùng iOS. Tính năng nổi bật nhất của nó là cung cấp cho người dùng trải nghiệm lướt web thoải mái trên các mẫu iPhone màn hình lớn, đặc biệt là iPhone XS Max.
10 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, Apple đã gỡ bỏ Adware Doctor, ứng dụng đứng đầu trong danh sách các ứng dụng được trả phí nhiều trên trên Mac App Store, sau khi phát hiện ứng dụng âm thầm ghi lại dữ liệu người dùng và lịch sử trình duyệt để gửi về một server đặt tại Trung Quốc.
10 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, theo trang Softpedia, nhóm phát triển đằng sau ứng dụng VPN và tường lửa GuardianApp cảnh báo đã phát hiện thấy một lượng lớn các ứng dụng iOS thu thập và bán dữ liệu vị trí của hàng chục triệu thiết bị iOS.
23 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, Apple cho biết đã gỡ bỏ ứng dụng Onavo Protect trên App Store, vì vi phạm một số điều khoản về thu thập dữ liệu người dùng. Onavo Protect là ứng dụng bảo mật của Facebook, hiện ứng dụng vẫn có thể tải về trên Android.
30 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Google sẽ thực hiện nhiều biện pháp để thanh lọc kho ứng dụng Play Store của hãng. Theo Chính sách Nhà phát triển mới được cập nhật của công ty, Google sẽ bắt đầu cấm trên phạm vi rộng hơn các ứng dụng xấu, bao gồm ứng dụng đào tiền điện tử, ứng dụng bán vũ khí, ứng dụng lừa trẻ nhỏ tải nội dung người lớn và các ứng dụng được tạo ra nhờ công cụ tự động hoặc mẫu có sẵn.