Apple Sẽ Đổi Tên iBooks Thành Books, Cạnh Tranh Với Amazon

26 Tháng Giêng 201812:41 SA(Xem: 21078)
Apple Sẽ Đổi Tên iBooks Thành Books, Cạnh Tranh Với Amazon
Apple Sẽ Đổi Tên iBooks Thành Books, Cạnh Tranh Với Amazon

Dù Apple đã thiết kế lại nhiều ứng dụng của hãng trong một vài năm qua, vẫn còn một khía cạnh kinh doanh mà công ty vẫn chưa quan tâm nhiều là ứng dụng iBooks. Khoảng cuối tháng 01/2018, theo trang Bloomberg, Apple sẽ tái thiết kế lại ứng dụng, với giao diện đơn giản hơn, bổ sung mặt tiền mới cho ứng dụng bán sách, và đã tuyển dụng thêm giám đốc mới để giám sát công việc.

 

Cụ thể, iBooks sẽ được đổi tên thành “Books”. Giao diện sẽ được đơn giản hoá, làm nổi bật những tựa sách đang được đọc, cùng với các tab mới dành riêng cho audiobook. Ứng dụng Books cũng sẽ được đại tu để có thiết kế phù hợp với App Store mới. Apple cũng đã tuyển dụng Kashif Zafar để điều hành iBooks. Kashif Zafar từng làm phó chủ tịch của các sản phẩm kỹ thuật số cho bộ phận Nook của hãng Barnes and Noble, và sau đó đã làm việc cho Audible, ông đã giúp phát hành mạng podcast Channels.

 

Hồi năm 2012, Bộ Tư pháp đã buộc tội Apple và một số nhà xuất bản lớn về việc thông đồng nhằm tăng giá ebook. Toà án liên bang đã phán quyết rằng Apple đã âm mưu tăng giá ebook, và đưa ra án phạt 450 triệu USD. Từ đó, hiệu sách và các ứng dụng khác của Apple đã bị hạ bệ, nhường chỗ cho Amazon thống trị thị trường ebook. Có thể thấy Apple đang muốn quay lại cạnh tranh trong ngành xuất bản.

 

Trong tháng 01/2018, Google cũng đã thông báo sẽ bán audiobook thông qua Google Play. Audible cũng đã có những nỗ lực đáng kể trong việc kinh doanh nội dung gốc, bằng việc sản xuất các nội dung gốc, hỗ trợ audiobook trên các thiết bị Kindle, và cung cấp các tính năng kỹ thuật số mới khác.

 

Apple và Audible đã ngừng hợp tác vào năm 2017, sau khi có phàn nàn từ các nhà xuất bản Châu Âu rằng quan hệ đối tác độc quyền của Apple với Audible mang lại một sự cạnh tranh khốc liệt trong ngành.

 

Với giám đốc mới thuê và thiết kế ứng dụng mới, Apple có thể đang muốn khẳng định lại vị trí của hãng trong ngành xuất bản, bằng cách cung cấp trải nghiệm đọc sách tốt hơn và kết hợp sách điện tử và audiobook vào cùng một nền tảng.

531Vote
40Vote
321Vote
210Vote
117Vote
3.279
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Chín 2014
iOS 8 sẽ mang lại một số tính năng mà các smartphone dòng Android đã có được một thời gian.
14 Tháng Chín 2014
Sau khi Microsoft sáp nhập MSN vào ứng dụng Bing vào năm 2013 và sa thải hàng chục tác giả trên cổng thông tin trực tuyến.
13 Tháng Chín 2014
Tại sự kiện đặc biệt ngày 09 tháng Chín 2014, Apple đã thông báo rằng iOS 8 sẽ được phát hành vào ngày 17 cùng tháng là một bản download miễn phí.
10 Tháng Chín 2014
Dòng Macbook được Apple trang bị sẵn một loạt các ứng dụng, xếp gọn gàng trong thư mục Applications.
09 Tháng Chín 2014
Apple đã có phản ứng bác bỏ vụ việc các hình ảnh người nổi tiếng bị đánh cắp và cho rằng hệ thống iCloud và Find My iPhone không hề bị xâm phạm.
09 Tháng Chín 2014
Skype đã cập nhật cho ứng dụng trên iPhone với các tính năng gọi và cải thiện thêm các khả năng tiếp cận.