Apple Sẽ Đổi Tên iBooks Thành Books, Cạnh Tranh Với Amazon

26 Tháng Giêng 201812:41 SA(Xem: 358)
Apple Sẽ Đổi Tên iBooks Thành Books, Cạnh Tranh Với Amazon
Apple Sẽ Đổi Tên iBooks Thành Books, Cạnh Tranh Với Amazon

Dù Apple đã thiết kế lại nhiều ứng dụng của hãng trong một vài năm qua, vẫn còn một khía cạnh kinh doanh mà công ty vẫn chưa quan tâm nhiều là ứng dụng iBooks. Khoảng cuối tháng 01/2018, theo trang Bloomberg, Apple sẽ tái thiết kế lại ứng dụng, với giao diện đơn giản hơn, bổ sung mặt tiền mới cho ứng dụng bán sách, và đã tuyển dụng thêm giám đốc mới để giám sát công việc.

 

Cụ thể, iBooks sẽ được đổi tên thành “Books”. Giao diện sẽ được đơn giản hoá, làm nổi bật những tựa sách đang được đọc, cùng với các tab mới dành riêng cho audiobook. Ứng dụng Books cũng sẽ được đại tu để có thiết kế phù hợp với App Store mới. Apple cũng đã tuyển dụng Kashif Zafar để điều hành iBooks. Kashif Zafar từng làm phó chủ tịch của các sản phẩm kỹ thuật số cho bộ phận Nook của hãng Barnes and Noble, và sau đó đã làm việc cho Audible, ông đã giúp phát hành mạng podcast Channels.

 

Hồi năm 2012, Bộ Tư pháp đã buộc tội Apple và một số nhà xuất bản lớn về việc thông đồng nhằm tăng giá ebook. Toà án liên bang đã phán quyết rằng Apple đã âm mưu tăng giá ebook, và đưa ra án phạt 450 triệu USD. Từ đó, hiệu sách và các ứng dụng khác của Apple đã bị hạ bệ, nhường chỗ cho Amazon thống trị thị trường ebook. Có thể thấy Apple đang muốn quay lại cạnh tranh trong ngành xuất bản.

 

Trong tháng 01/2018, Google cũng đã thông báo sẽ bán audiobook thông qua Google Play. Audible cũng đã có những nỗ lực đáng kể trong việc kinh doanh nội dung gốc, bằng việc sản xuất các nội dung gốc, hỗ trợ audiobook trên các thiết bị Kindle, và cung cấp các tính năng kỹ thuật số mới khác.

 

Apple và Audible đã ngừng hợp tác vào năm 2017, sau khi có phàn nàn từ các nhà xuất bản Châu Âu rằng quan hệ đối tác độc quyền của Apple với Audible mang lại một sự cạnh tranh khốc liệt trong ngành.

 

Với giám đốc mới thuê và thiết kế ứng dụng mới, Apple có thể đang muốn khẳng định lại vị trí của hãng trong ngành xuất bản, bằng cách cung cấp trải nghiệm đọc sách tốt hơn và kết hợp sách điện tử và audiobook vào cùng một nền tảng.

50Vote
40Vote
31Vote
20Vote
10Vote
31
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Ba 2018
Với iPhone hoặc iPad, trợ lý ảo Siri của Apple sẽ đọc hết thông báo trên màn hình khoá từ các ứng dụng, kể cả khi người dùng đã tắt tính năng xem trước nội dung. Thậm chí Siri sẽ đọc lớn các thông báo từ các ứng dụng bên thứ 3.
20 Tháng Ba 2018
Hồi năm 2017, Google đã phát hành Instant Apps, một cách để các nhà phát triển có thể cung cấp cho người dùng một trải nghiệm ứng dụng mà không yêu cầu phải tải về máy. Người dùng sẽ chỉ cần click vào một đường link trên trang kết quả tìm kiếm và ứng dụng sẽ được tải ngay lập tức.
15 Tháng Ba 2018
Tính đến tháng 03/2018, BMW là nhà sản xuất xe hơi đầu tiên và duy nhất có trang bị kết nối Apple CarPlay không dây, Wireless CarPlay. Đây vốn là ưu điểm lớn mà một người dùng iPhone và BMW lâu năm đánh giá rất cao.
13 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, một ứng dụng có tên là Calendar 2 trong Mac App Store bị phát hiện đã lợi dụng máy của người dùng để đào tiền mã hoá trong background. Tuỳ chọn không tham gia đào tiền mã hoá trong ứng dụng đã bị hỏng.
06 Tháng Hai 2018
Hồi đầu tháng 02/2018, Apple đã âm thầm gỡ bỏ ứng dụng Telegram và Telegram X ra khỏi App Store với lý do “nội dung không phù hợp”. Động thái mới đã khiến nhiều người tò mò vì công ty không đưa ra bất kỳ lời giải thích chi tiết nào.
02 Tháng Hai 2018
Telegram là dịch vụ nhắn tin phi lợi nhuận, dựa trên công nghệ đám mây. Ứng dụng của Telegram đã xuất hiện trên Android, iOS, Windows Phone, Windows NT, macOS và Linux.