Google Ra Mắt Phiên Bản Chrome 64 Cho Windows, Mac Và Linux

25 Tháng Giêng 20181:22 SA(Xem: 670)
Google Ra Mắt Phiên Bản Chrome 64 Cho Windows, Mac Và Linux
Google Ra Mắt Phiên Bản Chrome 64 Cho Windows, Mac Và Linux

Khoảng cuối tháng 01/2018, Google ra mắt bản cập nhật Chrome 64 cho Android, và sau đó là cho các thiết bị Windows, Mac và Linux.

 

Bản cập nhật mới mang đến một tính năng quan trọng giúp khắc phục lỗ hổng bảo mật Meltdown và Spectre. Google đã cập nhật công cụ JavaScript V8 của Chrome, để bảo vệ chống lại các cuộc tấn công side-channel, giúp trình duyệt Chrome ngăn chặn các hacker tấn công bằng việc lợi dụng lỗ hổng bảo mật Meltdown và Spectre.

 

Tuy nhiên, cùng với việc vá 2 lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng, hiệu suất của trình duyệt Chrome có thể sẽ bị sụt giảm. Google hứa hẹn các bản cập nhật trong tương lai sẽ giúp khắc phục vấn đề sụt giảm hiệu suất.

 

Phiên bản Chrome 64 cũng mang đến một số tính năng mới rất hữu ích, là tính năng chặn các cửa sổ quảng cáo pop-up tự động hiện lên. Có rất nhiều trang web đánh lừa người dùng bằng các quảng cáo pop-up gây khó chịu, đặc biệt là các trang web có trình phát video. Ngoài ra, Chrome 64 cũng sẽ ngăn chặn các video tự động phát. Trừ một số trường hợp đặc biệt, như video tự động phát nhưng tắt âm thanh. Người sử dụng cũng có thể thiết lập tắt âm thanh của một số trang web nhất định ở phần Setting nếu muốn.

 

Những người dùng đã cập nhật Windows 10 Fall Creator Update cũng sẽ được hỗ trợ xem video HDR trên trình duyệt Chrome 64. Phiên bản Chrome 64 sẽ tự động được cập nhật và cài đặt khi người dùng khởi động lại trình duyệt.

50Vote
41Vote
30Vote
20Vote
11Vote
2.52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Ba 2018
Tính đến tháng 03/2018, BMW là nhà sản xuất xe hơi đầu tiên và duy nhất có trang bị kết nối Apple CarPlay không dây, Wireless CarPlay. Đây vốn là ưu điểm lớn mà một người dùng iPhone và BMW lâu năm đánh giá rất cao.
13 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, một ứng dụng có tên là Calendar 2 trong Mac App Store bị phát hiện đã lợi dụng máy của người dùng để đào tiền mã hoá trong background. Tuỳ chọn không tham gia đào tiền mã hoá trong ứng dụng đã bị hỏng.
06 Tháng Hai 2018
Hồi đầu tháng 02/2018, Apple đã âm thầm gỡ bỏ ứng dụng Telegram và Telegram X ra khỏi App Store với lý do “nội dung không phù hợp”. Động thái mới đã khiến nhiều người tò mò vì công ty không đưa ra bất kỳ lời giải thích chi tiết nào.
02 Tháng Hai 2018
Telegram là dịch vụ nhắn tin phi lợi nhuận, dựa trên công nghệ đám mây. Ứng dụng của Telegram đã xuất hiện trên Android, iOS, Windows Phone, Windows NT, macOS và Linux.
26 Tháng Giêng 2018
Dù Apple đã thiết kế lại nhiều ứng dụng của hãng trong một vài năm qua, vẫn còn một khía cạnh kinh doanh mà công ty vẫn chưa quan tâm nhiều là ứng dụng iBooks. Khoảng cuối tháng 01/2018, theo trang Bloomberg, Apple sẽ tái thiết kế lại ứng dụng, với giao diện đơn giản hơn, bổ sung mặt tiền mới cho ứng dụng bán sách, và đã tuyển dụng thêm giám đốc mới để giám sát công việc.
20 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng giữa tháng 12/2017, không lâu sau khi được Apple mua lại, Shazam đã ngay lập tức cập nhật cho người dùng iOS.