Google Ra Mắt Phiên Bản Chrome 64 Cho Windows, Mac Và Linux

25 Tháng Giêng 20181:22 SA(Xem: 8950)
Google Ra Mắt Phiên Bản Chrome 64 Cho Windows, Mac Và Linux
Google Ra Mắt Phiên Bản Chrome 64 Cho Windows, Mac Và Linux

Khoảng cuối tháng 01/2018, Google ra mắt bản cập nhật Chrome 64 cho Android, và sau đó là cho các thiết bị Windows, Mac và Linux.

 

Bản cập nhật mới mang đến một tính năng quan trọng giúp khắc phục lỗ hổng bảo mật Meltdown và Spectre. Google đã cập nhật công cụ JavaScript V8 của Chrome, để bảo vệ chống lại các cuộc tấn công side-channel, giúp trình duyệt Chrome ngăn chặn các hacker tấn công bằng việc lợi dụng lỗ hổng bảo mật Meltdown và Spectre.

 

Tuy nhiên, cùng với việc vá 2 lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng, hiệu suất của trình duyệt Chrome có thể sẽ bị sụt giảm. Google hứa hẹn các bản cập nhật trong tương lai sẽ giúp khắc phục vấn đề sụt giảm hiệu suất.

 

Phiên bản Chrome 64 cũng mang đến một số tính năng mới rất hữu ích, là tính năng chặn các cửa sổ quảng cáo pop-up tự động hiện lên. Có rất nhiều trang web đánh lừa người dùng bằng các quảng cáo pop-up gây khó chịu, đặc biệt là các trang web có trình phát video. Ngoài ra, Chrome 64 cũng sẽ ngăn chặn các video tự động phát. Trừ một số trường hợp đặc biệt, như video tự động phát nhưng tắt âm thanh. Người sử dụng cũng có thể thiết lập tắt âm thanh của một số trang web nhất định ở phần Setting nếu muốn.

 

Những người dùng đã cập nhật Windows 10 Fall Creator Update cũng sẽ được hỗ trợ xem video HDR trên trình duyệt Chrome 64. Phiên bản Chrome 64 sẽ tự động được cập nhật và cài đặt khi người dùng khởi động lại trình duyệt.

517Vote
41Vote
30Vote
20Vote
13Vote
4.421
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tạo bài viết
05 Tháng Mười 2018
Trong sự kiện dành cho nhà phát triển của Apple – WWDC 2018, diễn ra hồi tháng 06/2018, công ty đã giới thiệu rất nhiều tính năng mới liên quan đến ứng dụng Wallet và hứa hẹn sẽ ra mắt chúng vào mùa thu 2018.
03 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Opera Touch đã chính thức được phát hành cho người dùng iOS. Tính năng nổi bật nhất của nó là cung cấp cho người dùng trải nghiệm lướt web thoải mái trên các mẫu iPhone màn hình lớn, đặc biệt là iPhone XS Max.
10 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, Apple đã gỡ bỏ Adware Doctor, ứng dụng đứng đầu trong danh sách các ứng dụng được trả phí nhiều trên trên Mac App Store, sau khi phát hiện ứng dụng âm thầm ghi lại dữ liệu người dùng và lịch sử trình duyệt để gửi về một server đặt tại Trung Quốc.
10 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, theo trang Softpedia, nhóm phát triển đằng sau ứng dụng VPN và tường lửa GuardianApp cảnh báo đã phát hiện thấy một lượng lớn các ứng dụng iOS thu thập và bán dữ liệu vị trí của hàng chục triệu thiết bị iOS.
23 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, Apple cho biết đã gỡ bỏ ứng dụng Onavo Protect trên App Store, vì vi phạm một số điều khoản về thu thập dữ liệu người dùng. Onavo Protect là ứng dụng bảo mật của Facebook, hiện ứng dụng vẫn có thể tải về trên Android.
30 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Google sẽ thực hiện nhiều biện pháp để thanh lọc kho ứng dụng Play Store của hãng. Theo Chính sách Nhà phát triển mới được cập nhật của công ty, Google sẽ bắt đầu cấm trên phạm vi rộng hơn các ứng dụng xấu, bao gồm ứng dụng đào tiền điện tử, ứng dụng bán vũ khí, ứng dụng lừa trẻ nhỏ tải nội dung người lớn và các ứng dụng được tạo ra nhờ công cụ tự động hoặc mẫu có sẵn.