YouTube Đã Có Hỗ Trợ Chế Độ Xem Video Theo Chiều Dọc Màn Hình

25 Tháng Bảy 20156:00 CH(Xem: 7788)
YouTube Đã Có Hỗ Trợ Chế Độ Xem Video Theo Chiều Dọc Màn Hình
blank
Hạ tuần tháng 07/2015, ứng dụng YouTube dành cho Android đã được bổ sung một tính năng mới. Tính năng sẽ cho phép người dùng có thể xem được toàn màn hình các đoạn video quay theo chiều dọc.

Theo đó, phiên bản YouTube mới trên Android sẽ hỗ trợ người dùng xem các đoạn video được hiển thị theo chiều dọc, ở chế độ toàn màn hình, hình ảnh sẽ được phóng to hơn so với kích cỡ ban đầu.

Tuy nhiên, hiện tính năng chỉ hỗ trợ cho ứng dụng YouTube trên Android. Người dùng cần tải về bản cài APK để có thể cài đặt phiên bản YouTube mới nhất. Hiện Google vẫn chưa thông báo thời gian chính thức đưa tính năng mới lên bản cập nhật cho YouTube.

Trong quá khứ, khi người dùng xem các đoạn video được quay theo chiều dọc ở chế độ full-screen, hình ảnh sẽ không được hiển thị trọn vẹn và tạo ra một vùng tối ở hai bên. Tuy nhiên, tính năng mới sẽ giúp người xem cảm thấy thoải mái và dễ xem hơn rất nhiều so với trước đây.


Được biết, các video trên YouTube quay theo chiều dọc hỗ trợ khá tốt nhưng vẫn còn một số đoạn video quay theo chiều dọc vẫn chưa được hỗ trợ hoàn toàn.

Tính năng mới của YouTube xuất hiện không lâu, sau động thái thuyết phục các nhà quảng cáo thay đổi thói quen để chuyển video sang dạng theo chiều dọc của ứng dụng Snapchat hồi tháng 06/2015.

Snapchat cho rằng, việc quảng cáo theo chiều ngang sẽ là sai thao tác, bởi vì hầu hết người dùng luôn nhìn thẳng vào màn hình theo chiều dọc, và hướng từ trên xuống dưới. Việc thao tác xoay ngang màn hình chỉ để xem các video, và đôi khi bất tiện.

Để có được các giải pháp hiển thị video theo chiều dọc, các nhà phát triển cần phải có kỹ thuật đặc biệt để hỗ trợ. Nếu không, khả năng hiển thị video sẽ khó có thể được trọn vẹn.
55Vote
41Vote
31Vote
21Vote
11Vote
3.99
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Năm 2018
YouTube công bố sẽ đưa dịch vụ YouTube Music, dịch vụ stream nhạc và MV nhạc của hãng, chính thức đi vào hoạt động trong tháng 05/2018.
09 Tháng Năm 2018
Đầu năm 2018, Google Lens đã được thêm vào Google Photos, nên người dùng có thể xác định các đối tượng hoặc văn bản khác nhau trong ảnh của họ và biết thêm thông tin về chúng nhờ cơ sở dữ liệu khổng lồ của Google. Bản cập nhật mới nhất dành cho Lens vào cuối tháng 05/2018 sẽ giúp nó linh hoạt hơn và thuận tiện hơn.
09 Tháng Năm 2018
Khoảng đầu tháng 05/2018, Yahoo phát hành ứng dụng chat nhóm mới, có tên là Squirrel lên App Store và Google Play. Với Squirrel, người dùng có thể quản lý nhiều nhóm chat khác nhau và tạo những nhóm khác nhau cho nhiều chủ đề.
27 Tháng Tư 2018
Khoảng cuối tháng 04/2018, Opera ra mắt trình duyệt di động mới mang tên Opera Touch cho thiết bị iOS và Android.
25 Tháng Tư 2018
Khoảng cuối tháng 04/2018, các nhà nghiên cứu tại Kaspersky Lab đã phát hiện phần mềm độc hại mới trên Android tấn công vào smartphone ở khu vực Châu Á thông qua DNS, có tên là Roaming Mantis.
20 Tháng Tư 2018
Khoảng giữa tháng 04/2018, dù rất nỗ lực phát triển các ứng dụng nhắn tin, trò chuyện và thực hiện video call cho hệ điều hành Android, nhưng Google chưa có một ứng dụng có thể mang lại trải nghiệm tuyệt vời như những gì iMessage mang lại cho những người dùng iPhone và iPad.