Google Sẽ Ra Mắt Ứng Dụng Nhắn Tin Mới

20 Tháng Tư 20181:39 SA(Xem: 8834)
Google Sẽ Ra Mắt Ứng Dụng Nhắn Tin Mới
Google Sẽ Ra Mắt Ứng Dụng Nhắn Tin Mới
Google Sẽ Ra Mắt Ứng Dụng Nhắn Tin Mới

Khoảng giữa tháng 04/2018, dù rất nỗ lực phát triển các ứng dụng nhắn tin, trò chuyện và thực hiện video call cho hệ điều hành Android, nhưng Google chưa có một ứng dụng có thể mang lại trải nghiệm tuyệt vời như những gì iMessage mang lại cho những người dùng iPhone và iPad.

 

Một số nguồn tin cho biết, nỗ lực tiếp theo của Google sẽ là một ứng dụng có tên gọi “Chat”, được kỳ vọng sẽ là sự thay thế hoàn toàn cho tin nhắn SMS, và cũng là đối thủ xứng tầm của Apple iMessage, sẽ ra mắt miễn phí trên các hệ điều hành Android. Khác hẳn với những ứng dụng trước đây, Chat không phải là một sự đồng hành với tin nhắn SMS truyền thống. Cũng tương tự như iMessage, Google muốn người dùng tránh xa khỏi tin nhắn SMS và sử dụng Chat như một ứng dụng duy nhất, cho cả việc nhắn tin, tán gẫu, trò chuyện, gọi điện và video call.

 

Google đã âm thầm kêu gọi các nhà mạng di động lớn áp dụng công nghệ Rich Communication Services mới. Các tin nhắn giữa những người sử dụng Chat sẽ được gửi qua giao thức Rich Communication Services, chỉ tốn vài byte cho một tin nhắn nên sẽ rất tiết kiệm dung lượng data.

 

Nếu người dùng không có kết nối Internet, hoặc gửi tin nhắn với những người không sử dụng Chat, ứng dụng có thể tự động nhận diện và gửi tin nhắn SMS truyền thống. Về cơ bản cách thức hoạt động của ứng dụng mới rất giống với iMessage, nhưng Apple không có sử dụng giao thức Rich Communication Services. Tuy nhiên, Chat hứa hẹn sẽ có nhiều cải tiến hơn so với iMessage, vì có hỗ trợ nhiều tính năng của các ứng dụng chat hiện đại. Chẳng hạn như nó sẽ hiển thị biểu tượng khi đang soạn thảo tin nhắn trả lời, hỗ trợ chat nhóm, cho phép chia sẻ hình ảnh và video độ phân giải cao.

 

Google cũng có thể sẽ phát triển một phiên bản Chat cho máy tính, tích hợp nhiều tính năng mới hơn, chẳng hạn gửi ảnh GIF, gửi sticker vui nhộn, tích hợp các ứng dụng khác như Google Photos hay Google Assistant.

 

Chat hứa hẹn sẽ là đối thủ của Apple iMessage và là ứng dụng nhắn tin tuyệt vời nhất cho tất cả người dùng Android. Nhưng vẫn có một trở ngại lớn, đó là để sử dụng được Chat, các nhà mạng tại địa phương phải hỗ trợ giao thức RCS. Google đã đàm phán với 55 nhà mạng lớn trên thế giới. Và hãng cũng đã tạm dừng phát triển các ứng dụng trò chuyện khác để tập trung vào Chat. Các Google Wave, Google Voice, Google Buzz, Gchat và Google Space đều đã chết. Trong khi đó, ứng dụng Allo và Duo cũng nhiều khả năng sẽ bị khai tử sau khi Chat được ra mắt. Dự kiến Google sẽ chính thức ra mắt ứng dụng Chat vào nửa cuối năm 2018.

543Vote
40Vote
31Vote
20Vote
10Vote
544
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Năm 2018
YouTube công bố sẽ đưa dịch vụ YouTube Music, dịch vụ stream nhạc và MV nhạc của hãng, chính thức đi vào hoạt động trong tháng 05/2018.
09 Tháng Năm 2018
Đầu năm 2018, Google Lens đã được thêm vào Google Photos, nên người dùng có thể xác định các đối tượng hoặc văn bản khác nhau trong ảnh của họ và biết thêm thông tin về chúng nhờ cơ sở dữ liệu khổng lồ của Google. Bản cập nhật mới nhất dành cho Lens vào cuối tháng 05/2018 sẽ giúp nó linh hoạt hơn và thuận tiện hơn.
09 Tháng Năm 2018
Khoảng đầu tháng 05/2018, Yahoo phát hành ứng dụng chat nhóm mới, có tên là Squirrel lên App Store và Google Play. Với Squirrel, người dùng có thể quản lý nhiều nhóm chat khác nhau và tạo những nhóm khác nhau cho nhiều chủ đề.
27 Tháng Tư 2018
Khoảng cuối tháng 04/2018, Opera ra mắt trình duyệt di động mới mang tên Opera Touch cho thiết bị iOS và Android.
25 Tháng Tư 2018
Khoảng cuối tháng 04/2018, các nhà nghiên cứu tại Kaspersky Lab đã phát hiện phần mềm độc hại mới trên Android tấn công vào smartphone ở khu vực Châu Á thông qua DNS, có tên là Roaming Mantis.
18 Tháng Tư 2018
Khoảng giữa tháng 04/2018, các nhà chuyên gia tại Học viện Khoa học Máy tính Quốc tế đã tiến hành một nghiên cứu nhằm xác định xem các ứng dụng trên Google Play có tuân thủ Đạo luật Bảo vệ Quyền riêng tư của Trẻ em COPPA hay không. Sau khi sử dụng một hệ thống tự động mới trên 5,555 ứng dụng Android, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng hơn 50% số ứng dụng có khả năng vi phạm COPPA.