Google Sẽ Ra Mắt Ứng Dụng Nhắn Tin Mới

20 Tháng Tư 20181:39 SA(Xem: 7910)
Google Sẽ Ra Mắt Ứng Dụng Nhắn Tin Mới
Google Sẽ Ra Mắt Ứng Dụng Nhắn Tin Mới
Google Sẽ Ra Mắt Ứng Dụng Nhắn Tin Mới

Khoảng giữa tháng 04/2018, dù rất nỗ lực phát triển các ứng dụng nhắn tin, trò chuyện và thực hiện video call cho hệ điều hành Android, nhưng Google chưa có một ứng dụng có thể mang lại trải nghiệm tuyệt vời như những gì iMessage mang lại cho những người dùng iPhone và iPad.

 

Một số nguồn tin cho biết, nỗ lực tiếp theo của Google sẽ là một ứng dụng có tên gọi “Chat”, được kỳ vọng sẽ là sự thay thế hoàn toàn cho tin nhắn SMS, và cũng là đối thủ xứng tầm của Apple iMessage, sẽ ra mắt miễn phí trên các hệ điều hành Android. Khác hẳn với những ứng dụng trước đây, Chat không phải là một sự đồng hành với tin nhắn SMS truyền thống. Cũng tương tự như iMessage, Google muốn người dùng tránh xa khỏi tin nhắn SMS và sử dụng Chat như một ứng dụng duy nhất, cho cả việc nhắn tin, tán gẫu, trò chuyện, gọi điện và video call.

 

Google đã âm thầm kêu gọi các nhà mạng di động lớn áp dụng công nghệ Rich Communication Services mới. Các tin nhắn giữa những người sử dụng Chat sẽ được gửi qua giao thức Rich Communication Services, chỉ tốn vài byte cho một tin nhắn nên sẽ rất tiết kiệm dung lượng data.

 

Nếu người dùng không có kết nối Internet, hoặc gửi tin nhắn với những người không sử dụng Chat, ứng dụng có thể tự động nhận diện và gửi tin nhắn SMS truyền thống. Về cơ bản cách thức hoạt động của ứng dụng mới rất giống với iMessage, nhưng Apple không có sử dụng giao thức Rich Communication Services. Tuy nhiên, Chat hứa hẹn sẽ có nhiều cải tiến hơn so với iMessage, vì có hỗ trợ nhiều tính năng của các ứng dụng chat hiện đại. Chẳng hạn như nó sẽ hiển thị biểu tượng khi đang soạn thảo tin nhắn trả lời, hỗ trợ chat nhóm, cho phép chia sẻ hình ảnh và video độ phân giải cao.

 

Google cũng có thể sẽ phát triển một phiên bản Chat cho máy tính, tích hợp nhiều tính năng mới hơn, chẳng hạn gửi ảnh GIF, gửi sticker vui nhộn, tích hợp các ứng dụng khác như Google Photos hay Google Assistant.

 

Chat hứa hẹn sẽ là đối thủ của Apple iMessage và là ứng dụng nhắn tin tuyệt vời nhất cho tất cả người dùng Android. Nhưng vẫn có một trở ngại lớn, đó là để sử dụng được Chat, các nhà mạng tại địa phương phải hỗ trợ giao thức RCS. Google đã đàm phán với 55 nhà mạng lớn trên thế giới. Và hãng cũng đã tạm dừng phát triển các ứng dụng trò chuyện khác để tập trung vào Chat. Các Google Wave, Google Voice, Google Buzz, Gchat và Google Space đều đã chết. Trong khi đó, ứng dụng Allo và Duo cũng nhiều khả năng sẽ bị khai tử sau khi Chat được ra mắt. Dự kiến Google sẽ chính thức ra mắt ứng dụng Chat vào nửa cuối năm 2018.

543Vote
40Vote
31Vote
20Vote
10Vote
544
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Tám 2018
Nếu chế độ "undo" trước đây của Gmail được dùng để hủy email trước khi gửi, hiện nay nó đã có thể giúp lấy lại cả email đã được gửi đi. Tính năng mới đã được cập nhật trên ứng dụng Gmail trong phiên bản Android 8.7 mới nhất.
30 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Google sẽ thực hiện nhiều biện pháp để thanh lọc kho ứng dụng Play Store của hãng. Theo Chính sách Nhà phát triển mới được cập nhật của công ty, Google sẽ bắt đầu cấm trên phạm vi rộng hơn các ứng dụng xấu, bao gồm ứng dụng đào tiền điện tử, ứng dụng bán vũ khí, ứng dụng lừa trẻ nhỏ tải nội dung người lớn và các ứng dụng được tạo ra nhờ công cụ tự động hoặc mẫu có sẵn.
27 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, Google đã phát hành Android P bản Developer Preview 5 (Android P Beta 4) trước khi phát hành bản chính thức vào tháng 09/2018.
20 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Samsung đang muốn mang một trong những tính năng cao cấp nhất của dòng Galaxy lên một số mẫu smartphone giá rẻ, nhằm tạo thế cạnh tranh trực tiếp với model iPhone giá rẻ của Apple.
10 Tháng Bảy 2018
Tính đến tháng 07/2018, trình duyệt Firefox của Mozilla đã quá quen thuộc đối với rất nhiều người dùng. Và công ty có thể sẽ phát triển thêm một trình duyệt hoàn toàn mới dành cho những thiết bị Android.
28 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, Samsung và Disney hợp tác công bố bộ AR Emoji mới với sự tham gia của các nhân vật hoạt hình trong phim Gia đình siêu nhân Incredibles.