Google Phát Hành Phiên Bản Beta Của Android P

27 Tháng Bảy 20181:51 SA(Xem: 19013)
Google Phát Hành Phiên Bản Beta Của Android P
Google Phát Hành Phiên Bản Beta Của Android P

Khoảng cuối tháng 07/2018, Google đã phát hành Android P bản Developer Preview 5 (Android P Beta 4) trước khi phát hành bản chính thức vào tháng 09/2018.

 

Phó giám đốc Android Dave Burke cho biết phiên bản Android Beta 4 bao gồm những điều chỉnh về hệ thống cuối cùng, có nghĩa là thao tác điều hướng cử chỉ trên Android P, tương tự trên iPhone X, sẽ được hoàn thiện và sẵn sàng đi vào sử dụng ngay trên bản Beta 4. Google vẫn luôn có thể thay đổi và cải thiện trải nghiệm Android, nhưng những gì xuất hiện trên Beta 4 gần như sẽ có mặt trên bản Android 9.0 chính thức.

 

Tương tự như Beta 3, bản thử nghiệm Beta 4 về lý thuyết đã đủ ổn định để cài đặt và trải nghiệm thử. Ngoài ra, Google không đề cập đến lỗi nghiêm trọng hay bug nào trên Beta 4. Một thay đổi nhỏ về giao diện dễ nhận thấy nhất là biểu tượng microphone nhỏ nằm trong thanh search bar trên màn hình chính đã bị loại bỏ.

 

Android P được cho là thay đổi lớn nhất trong nhiều năm của Google kể từ khi hãng đưa ra giao diện phẳng xếp tầng Material design. Phiên bản Android 9.0 sẽ có nhiều cải tiến về giao diện và chức năng trên toàn hệ thống, bên cạnh đó là giới thiệu thao tác điều hướng hoàn toàn mới tới người dùng - vốn đã quen với hàng 3 nút điều hướng dưới đáy màn hình từ nhiều năm. Cụ thể, màn hình đa nhiệm giờ hiển thị toàn bộ ứng dụng trong một cửa sổ thu nhỏ. Thanh cài đặt nhanh/thông báo trạng thái và menu cài đặt cũng sẽ có thiết kế mới. Android P cho phép chỉnh sửa chụp ảnh màn hình đơn giản hơn, cùng với đó là bo cong mềm mại 4 góc màn hình.

 

Tuy nhiên, bản Beta 4 vẫn tích hợp thêm các tính năng theo dõi sức khỏe như đếm thời gian sử dụng ứng dụng hoặc tổng hợp thói quen dùng điện thoại - tương tự trên iOS. Nếu trên phiên bản beta cuối cùng vẫn chưa có, Google có thể đang để dành tính năng mới cho bộ đôi Pixel 3 và Pixel 3 XL ra mắt mùa thu 2018.

523Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
523
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Tám 2018
Nếu chế độ "undo" trước đây của Gmail được dùng để hủy email trước khi gửi, hiện nay nó đã có thể giúp lấy lại cả email đã được gửi đi. Tính năng mới đã được cập nhật trên ứng dụng Gmail trong phiên bản Android 8.7 mới nhất.
30 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Google sẽ thực hiện nhiều biện pháp để thanh lọc kho ứng dụng Play Store của hãng. Theo Chính sách Nhà phát triển mới được cập nhật của công ty, Google sẽ bắt đầu cấm trên phạm vi rộng hơn các ứng dụng xấu, bao gồm ứng dụng đào tiền điện tử, ứng dụng bán vũ khí, ứng dụng lừa trẻ nhỏ tải nội dung người lớn và các ứng dụng được tạo ra nhờ công cụ tự động hoặc mẫu có sẵn.
20 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Samsung đang muốn mang một trong những tính năng cao cấp nhất của dòng Galaxy lên một số mẫu smartphone giá rẻ, nhằm tạo thế cạnh tranh trực tiếp với model iPhone giá rẻ của Apple.
10 Tháng Bảy 2018
Tính đến tháng 07/2018, trình duyệt Firefox của Mozilla đã quá quen thuộc đối với rất nhiều người dùng. Và công ty có thể sẽ phát triển thêm một trình duyệt hoàn toàn mới dành cho những thiết bị Android.
28 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, Samsung và Disney hợp tác công bố bộ AR Emoji mới với sự tham gia của các nhân vật hoạt hình trong phim Gia đình siêu nhân Incredibles.
18 Tháng Năm 2018
YouTube công bố sẽ đưa dịch vụ YouTube Music, dịch vụ stream nhạc và MV nhạc của hãng, chính thức đi vào hoạt động trong tháng 05/2018.