Gmail Cập Nhật Tính Năng Hủy Mail Đã Gửi Trên ứng Dụng Android

22 Tháng Tám 201812:00 SA(Xem: 17488)
Gmail Cập Nhật Tính Năng Hủy Mail Đã Gửi Trên ứng Dụng Android
Gmail Cập Nhật Tính Năng Hủy Mail Đã Gửi Trên ứng Dụng Android

Nếu chế độ "undo" trước đây của Gmail được dùng để hủy email trước khi gửi, hiện nay nó đã có thể giúp lấy lại cả email đã được gửi đi. Tính năng mới đã được cập nhật trên ứng dụng Gmail trong phiên bản Android 8.7 mới nhất.

 

Khoảng cuối tháng 08/2018, sau khi cập tính năng "chế độ bí mật" Confidential Mode, ngăn người nhận vô tình chia sẻ email, Google tiếp tục cho ra tính năng hủy email đã gửi đi trên ứng dụng của Android.

 

Theo trang Android Police, tuy khả năng hoàn tác (Undo) email được coi là tính năng tiết kiệm và khả dụng nhất đều có sẵn trên trình duyệt web của Gmail, cũng như trên mục Inbox của ứng dụng Android và iOS. Nhưng đối với phiên bản Android 8.7, tính năng được nâng cấp lên để có thể hủy ngay tin nhắn vừa đã được gửi đi. Google không trả lời bất cứ yêu cầu xác nhận nào khi tính năng mới được triển khai trên ứng dụng Gmail của Android.

 

Sau khi gửi email, người dùng sẽ thấy một thông báo được bật lên ở cuối màn hình để có thể hủy thư trước khi gửi, nếu nhấp vào "Hủy" (Cancel), thao tác sẽ đưa người dùng trở lại phiên bản nháp của email. Còn nếu không nhấn hủy thay vì "Hoàn tác" (Undo), email cũng sẽ được lưu vào bản nháp nhưng lại quay trở lại màn hình soạn thảo email.

 

Nếu đã gửi email cho người dùng Gmail khác, Google sẽ giúp người dùng rút lại chúng nếu thay đổi ý định từ mục "Sent", các tin nhắn báo cáo quá trình nhận email sẽ bị chậm lại cũng sẽ được gửi đến các dịch vụ mail khác. Nói chung, dù bằng cách nào, chỉ cần nhấn "Undo", người nhận sẽ không nhìn thấy email, và đưa người gửi trở lại màn hình soạn thảo dành cho bản nháp chưa được viết xong.

517Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
517
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Google sẽ thực hiện nhiều biện pháp để thanh lọc kho ứng dụng Play Store của hãng. Theo Chính sách Nhà phát triển mới được cập nhật của công ty, Google sẽ bắt đầu cấm trên phạm vi rộng hơn các ứng dụng xấu, bao gồm ứng dụng đào tiền điện tử, ứng dụng bán vũ khí, ứng dụng lừa trẻ nhỏ tải nội dung người lớn và các ứng dụng được tạo ra nhờ công cụ tự động hoặc mẫu có sẵn.
27 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, Google đã phát hành Android P bản Developer Preview 5 (Android P Beta 4) trước khi phát hành bản chính thức vào tháng 09/2018.
20 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Samsung đang muốn mang một trong những tính năng cao cấp nhất của dòng Galaxy lên một số mẫu smartphone giá rẻ, nhằm tạo thế cạnh tranh trực tiếp với model iPhone giá rẻ của Apple.
10 Tháng Bảy 2018
Tính đến tháng 07/2018, trình duyệt Firefox của Mozilla đã quá quen thuộc đối với rất nhiều người dùng. Và công ty có thể sẽ phát triển thêm một trình duyệt hoàn toàn mới dành cho những thiết bị Android.
28 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, Samsung và Disney hợp tác công bố bộ AR Emoji mới với sự tham gia của các nhân vật hoạt hình trong phim Gia đình siêu nhân Incredibles.
18 Tháng Năm 2018
YouTube công bố sẽ đưa dịch vụ YouTube Music, dịch vụ stream nhạc và MV nhạc của hãng, chính thức đi vào hoạt động trong tháng 05/2018.