Gmail Cập Nhật Tính Năng Hủy Mail Đã Gửi Trên ứng Dụng Android

22 Tháng Tám 201812:00 SA(Xem: 5062)
Gmail Cập Nhật Tính Năng Hủy Mail Đã Gửi Trên ứng Dụng Android
Gmail Cập Nhật Tính Năng Hủy Mail Đã Gửi Trên ứng Dụng Android

Nếu chế độ "undo" trước đây của Gmail được dùng để hủy email trước khi gửi, hiện nay nó đã có thể giúp lấy lại cả email đã được gửi đi. Tính năng mới đã được cập nhật trên ứng dụng Gmail trong phiên bản Android 8.7 mới nhất.

 

Khoảng cuối tháng 08/2018, sau khi cập tính năng "chế độ bí mật" Confidential Mode, ngăn người nhận vô tình chia sẻ email, Google tiếp tục cho ra tính năng hủy email đã gửi đi trên ứng dụng của Android.

 

Theo trang Android Police, tuy khả năng hoàn tác (Undo) email được coi là tính năng tiết kiệm và khả dụng nhất đều có sẵn trên trình duyệt web của Gmail, cũng như trên mục Inbox của ứng dụng Android và iOS. Nhưng đối với phiên bản Android 8.7, tính năng được nâng cấp lên để có thể hủy ngay tin nhắn vừa đã được gửi đi. Google không trả lời bất cứ yêu cầu xác nhận nào khi tính năng mới được triển khai trên ứng dụng Gmail của Android.

 

Sau khi gửi email, người dùng sẽ thấy một thông báo được bật lên ở cuối màn hình để có thể hủy thư trước khi gửi, nếu nhấp vào "Hủy" (Cancel), thao tác sẽ đưa người dùng trở lại phiên bản nháp của email. Còn nếu không nhấn hủy thay vì "Hoàn tác" (Undo), email cũng sẽ được lưu vào bản nháp nhưng lại quay trở lại màn hình soạn thảo email.

 

Nếu đã gửi email cho người dùng Gmail khác, Google sẽ giúp người dùng rút lại chúng nếu thay đổi ý định từ mục "Sent", các tin nhắn báo cáo quá trình nhận email sẽ bị chậm lại cũng sẽ được gửi đến các dịch vụ mail khác. Nói chung, dù bằng cách nào, chỉ cần nhấn "Undo", người nhận sẽ không nhìn thấy email, và đưa người gửi trở lại màn hình soạn thảo dành cho bản nháp chưa được viết xong.

512Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
512
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Năm 2018
Đầu năm 2018, Google Lens đã được thêm vào Google Photos, nên người dùng có thể xác định các đối tượng hoặc văn bản khác nhau trong ảnh của họ và biết thêm thông tin về chúng nhờ cơ sở dữ liệu khổng lồ của Google. Bản cập nhật mới nhất dành cho Lens vào cuối tháng 05/2018 sẽ giúp nó linh hoạt hơn và thuận tiện hơn.
09 Tháng Năm 2018
Khoảng đầu tháng 05/2018, Yahoo phát hành ứng dụng chat nhóm mới, có tên là Squirrel lên App Store và Google Play. Với Squirrel, người dùng có thể quản lý nhiều nhóm chat khác nhau và tạo những nhóm khác nhau cho nhiều chủ đề.
27 Tháng Tư 2018
Khoảng cuối tháng 04/2018, Opera ra mắt trình duyệt di động mới mang tên Opera Touch cho thiết bị iOS và Android.
25 Tháng Tư 2018
Khoảng cuối tháng 04/2018, các nhà nghiên cứu tại Kaspersky Lab đã phát hiện phần mềm độc hại mới trên Android tấn công vào smartphone ở khu vực Châu Á thông qua DNS, có tên là Roaming Mantis.
20 Tháng Tư 2018
Khoảng giữa tháng 04/2018, dù rất nỗ lực phát triển các ứng dụng nhắn tin, trò chuyện và thực hiện video call cho hệ điều hành Android, nhưng Google chưa có một ứng dụng có thể mang lại trải nghiệm tuyệt vời như những gì iMessage mang lại cho những người dùng iPhone và iPad.
18 Tháng Tư 2018
Khoảng giữa tháng 04/2018, các nhà chuyên gia tại Học viện Khoa học Máy tính Quốc tế đã tiến hành một nghiên cứu nhằm xác định xem các ứng dụng trên Google Play có tuân thủ Đạo luật Bảo vệ Quyền riêng tư của Trẻ em COPPA hay không. Sau khi sử dụng một hệ thống tự động mới trên 5,555 ứng dụng Android, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng hơn 50% số ứng dụng có khả năng vi phạm COPPA.