Samsung Muốn Mang Tính Năng Quét Mống Mắt Lên Các Smartphone Bình Dân

20 Tháng Bảy 20181:55 SA(Xem: 17380)
Samsung Muốn Mang Tính Năng Quét Mống Mắt Lên Các Smartphone Bình Dân
Samsung Muốn Mang Tính Năng Quét Mống Mắt Lên Các Smartphone Bình Dân

Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Samsung đang muốn mang một trong những tính năng cao cấp nhất của dòng Galaxy lên một số mẫu smartphone giá rẻ, nhằm tạo thế cạnh tranh trực tiếp với model iPhone giá rẻ của Apple.

 

Dự kiến, Apple sẽ ra mắt bộ ba iPhone mới vào mùa thu năm 2018. Ngoài hai model iPhone cao cấp, Apple dự kiến sẽ mang tới một model iPhone LCD với mức giá rẻ hơn, cạnh tranh với dòng smartphone bình dân của Samsung. Giới phân tích tỏ ra khá lạc quan về triển vọng doanh số của iPhone LCD vì với mức giá rẻ hơn hai model iPhone OLED, cùng với việc trang bị nhiều công nghệ tiên tiến, đây chắc chắn sẽ là một sản phẩm đáng sở hữu.

 

Hiển nhiên Samsung và các hãng sản xuất khác sẽ rất lo lắng. Doanh số iPhone LCD được dự báo sẽ chiếm phần lớn doanh thu của toàn thị trường smartphone và nguy hiểm hơn khi sự quan tâm của khách hàng lại dồn hết về phía Apple. Do đó, Samsung đang tính đến một bước đi mạo hiểm để giành lại khách hàng. Hãng đang có kế hoạch đưa máy quét mống mắt Iris scanner, một trong những tính năng sáng giá nhất trên dòng smartphone cao cấp lên những model smartphone giá rẻ. Công ty hy vọng tính năng hấp dẫn trên smartphone giá rẻ sẽ giúp lôi kéo khách hàng trước sức hấp dẫn của iPhone giá rẻ.

 

Model đầu tiên nhiều khả năng sẽ được hưởng lợi từ chiến lược mới của Samsung là Galaxy Grand Prime Plus. Sản phẩm dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 09/2018. Về cơ bản, đây là model smartphone giá rẻ nhưng được nâng cấp thêm tính năng máy quét mống mắt cao cấp, trước đây chỉ có trên dòng smartphone cao cấp. Đây được cho là cách Samsung đối chọi lại việc Apple đưa công nghệ Face ID lên iPhone LCD. Tuy được nâng cấp đáng kể về tính năng nhưng Galaxy Grand Prime Plus lại có cấu hình khá khiêm tốn, máy sẽ có màn hình 5.5 inch và chip Exynos 7870.

 

Xét về nhiều mặt, iPhone LCD giá rẻ của Apple sẽ có ưu thế về cấu hình và tính năng hơn. Tuy nhiên nếu xét về mặt bằng giá, iPhone LCD vẫn là một sản phẩm khá đắt tiền so với định nghĩa về một chiếc smartphone giá rẻ. Theo nhiều nguồn tin, iPhone LCD sẽ có giá khoảng 700 USD.

 

513Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
513
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Tám 2018
Nếu chế độ "undo" trước đây của Gmail được dùng để hủy email trước khi gửi, hiện nay nó đã có thể giúp lấy lại cả email đã được gửi đi. Tính năng mới đã được cập nhật trên ứng dụng Gmail trong phiên bản Android 8.7 mới nhất.
30 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Google sẽ thực hiện nhiều biện pháp để thanh lọc kho ứng dụng Play Store của hãng. Theo Chính sách Nhà phát triển mới được cập nhật của công ty, Google sẽ bắt đầu cấm trên phạm vi rộng hơn các ứng dụng xấu, bao gồm ứng dụng đào tiền điện tử, ứng dụng bán vũ khí, ứng dụng lừa trẻ nhỏ tải nội dung người lớn và các ứng dụng được tạo ra nhờ công cụ tự động hoặc mẫu có sẵn.
27 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, Google đã phát hành Android P bản Developer Preview 5 (Android P Beta 4) trước khi phát hành bản chính thức vào tháng 09/2018.
10 Tháng Bảy 2018
Tính đến tháng 07/2018, trình duyệt Firefox của Mozilla đã quá quen thuộc đối với rất nhiều người dùng. Và công ty có thể sẽ phát triển thêm một trình duyệt hoàn toàn mới dành cho những thiết bị Android.
28 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, Samsung và Disney hợp tác công bố bộ AR Emoji mới với sự tham gia của các nhân vật hoạt hình trong phim Gia đình siêu nhân Incredibles.
18 Tháng Năm 2018
YouTube công bố sẽ đưa dịch vụ YouTube Music, dịch vụ stream nhạc và MV nhạc của hãng, chính thức đi vào hoạt động trong tháng 05/2018.