Một Số Thông Tin Mới Về Android O

20 Tháng Ba 201710:00 CH(Xem: 15931)
Một Số Thông Tin Mới Về Android O
blank
Phiên bản Android O (Android 8.0) kế tiếp của Google vẫn sẽ mang tên của một loại bánh/kẹo. Phó chủ tịch cấp cao Hiroshi Lockheimer từng lấp lửng có thể O là tên của Oreo. Android O sẽ được ra mắt tại sự kiện dành cho nhà phát triển Google I/O.

Theo đó, Android O hứa hẹn sẽ mang lại rất nhiều thay đổi lớn đáng giá cho người dùng, bao gồm:

- Thay đổi Thông báo.

- Biểu tượng phù hiệu ứng dụng để thông báo: (Badges App Icon) cũng giống với các biểu tượng phù hiệu trên iOS. Badge chính là các biểu tượng con số trong hình tròn màu đỏ hiện trên các icon mỗi khi ứng dụng có thông báo mới.

- Chế độ ảnh trong ảnh: tính năng picture-in-picture vốn đang được người dùng đa nhiệm mong mỏi. Nó sẽ cho phép người dùng thu nhỏ cửa sổ khi đang tương tác trên màn hình một ứng dụng để mở và xử lý một ứng dụng khác đồng thời. Thực tế, tính năng đã được giới thiệu trong Android Nougat, nhưng Google không kích hoạt mặc định cho mọi thiết bị Android ngoại trừ Android TV. Khi cập nhật lên Android O, người dùng smartphone và tablet Android sẽ sớm có thể vừa xem video vừa đồng thời mở các file văn bản hay excel để duyệt dữ liệu.


- Thanh công cụ lựa chọn văn bản thông minh tích hợp Trợ lý Google: đây có lẽ là sự nâng cấp của chức năng Tìm kiếm trên màn hình với Trợ lý Google.

- Giới hạn ứng dụng chạy nền: "background throttling" sẽ cho phép giảm thiểu sự tiêu tốn tài nguyên, đặc biệt là thời lượng pin, cũng như việc chạy ngầm của các ứng dụng và dịch vụ. Tuy nhiên, người dùng sẽ phải đánh đổi khả năng khởi chạy nhanh của ứng dụng để đổi lại thời lượng sử dụng pin tốt hơn.

- Các biểu tượng thích nghi: có thể là các biểu tượng động (dynamic icons) dành cho các ứng dụng thời tiết và ứng dụng lịch.

- Cải tiến API MediaRecorder.

- Thêm nhiều tính năng dành cho doanh nghiệp.

Hiện các thông tin chỉ ở mức độ tin đồn, để có thể được câu trả lời chính xác, sẽ phải chờ đợi thêm các thông tin tiếp theo cho tới khi Google chính thức ra mắt phiên bản Android kế nhiệm tại sự kiện Google I/O, diễn ra từ 17/05 tới 19/05 năm 2017.
526Vote
42Vote
39Vote
28Vote
110Vote
3.555
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Bảy 2014
Thông báo hiển thị đẹp, hiệu ứng đẹp, hợp với giao diện mới của Android L.
22 Tháng Bảy 2014
Giới thiệu đến bạn đọc một ứng dụng khá thú vị dành cho Android giúp hiển thị các thông báo một cách gọn gàng và đẹp mắt hơn.
21 Tháng Bảy 2014
Hãy cùng điểm qua 5 ứng ứng Android có lượt người tải về và sử dụng nhiều nhất.
14 Tháng Bảy 2014
Sử dụng một quy tắc kết hợp với 1 dữ liệu thay đổi liên tục như thời gian, Smart Phone Lock có thể tạo được một mật khẩu có thể thay đổi mỗi phút 1 lần.
12 Tháng Bảy 2014
Gợi ý đến bạn đọc một số cách giúp thay đổi Font chữ nhàm chán của Android.