Một Số Thông Tin Mới Về Android O

20 Tháng Ba 201710:00 CH(Xem: 4451)
Một Số Thông Tin Mới Về Android O
blank
Phiên bản Android O (Android 8.0) kế tiếp của Google vẫn sẽ mang tên của một loại bánh/kẹo. Phó chủ tịch cấp cao Hiroshi Lockheimer từng lấp lửng có thể O là tên của Oreo. Android O sẽ được ra mắt tại sự kiện dành cho nhà phát triển Google I/O.

Theo đó, Android O hứa hẹn sẽ mang lại rất nhiều thay đổi lớn đáng giá cho người dùng, bao gồm:

- Thay đổi Thông báo.

- Biểu tượng phù hiệu ứng dụng để thông báo: (Badges App Icon) cũng giống với các biểu tượng phù hiệu trên iOS. Badge chính là các biểu tượng con số trong hình tròn màu đỏ hiện trên các icon mỗi khi ứng dụng có thông báo mới.

- Chế độ ảnh trong ảnh: tính năng picture-in-picture vốn đang được người dùng đa nhiệm mong mỏi. Nó sẽ cho phép người dùng thu nhỏ cửa sổ khi đang tương tác trên màn hình một ứng dụng để mở và xử lý một ứng dụng khác đồng thời. Thực tế, tính năng đã được giới thiệu trong Android Nougat, nhưng Google không kích hoạt mặc định cho mọi thiết bị Android ngoại trừ Android TV. Khi cập nhật lên Android O, người dùng smartphone và tablet Android sẽ sớm có thể vừa xem video vừa đồng thời mở các file văn bản hay excel để duyệt dữ liệu.


- Thanh công cụ lựa chọn văn bản thông minh tích hợp Trợ lý Google: đây có lẽ là sự nâng cấp của chức năng Tìm kiếm trên màn hình với Trợ lý Google.

- Giới hạn ứng dụng chạy nền: "background throttling" sẽ cho phép giảm thiểu sự tiêu tốn tài nguyên, đặc biệt là thời lượng pin, cũng như việc chạy ngầm của các ứng dụng và dịch vụ. Tuy nhiên, người dùng sẽ phải đánh đổi khả năng khởi chạy nhanh của ứng dụng để đổi lại thời lượng sử dụng pin tốt hơn.

- Các biểu tượng thích nghi: có thể là các biểu tượng động (dynamic icons) dành cho các ứng dụng thời tiết và ứng dụng lịch.

- Cải tiến API MediaRecorder.

- Thêm nhiều tính năng dành cho doanh nghiệp.

Hiện các thông tin chỉ ở mức độ tin đồn, để có thể được câu trả lời chính xác, sẽ phải chờ đợi thêm các thông tin tiếp theo cho tới khi Google chính thức ra mắt phiên bản Android kế nhiệm tại sự kiện Google I/O, diễn ra từ 17/05 tới 19/05 năm 2017.
515Vote
40Vote
31Vote
20Vote
11Vote
4.617
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Tám 2018
Nếu chế độ "undo" trước đây của Gmail được dùng để hủy email trước khi gửi, hiện nay nó đã có thể giúp lấy lại cả email đã được gửi đi. Tính năng mới đã được cập nhật trên ứng dụng Gmail trong phiên bản Android 8.7 mới nhất.
30 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Google sẽ thực hiện nhiều biện pháp để thanh lọc kho ứng dụng Play Store của hãng. Theo Chính sách Nhà phát triển mới được cập nhật của công ty, Google sẽ bắt đầu cấm trên phạm vi rộng hơn các ứng dụng xấu, bao gồm ứng dụng đào tiền điện tử, ứng dụng bán vũ khí, ứng dụng lừa trẻ nhỏ tải nội dung người lớn và các ứng dụng được tạo ra nhờ công cụ tự động hoặc mẫu có sẵn.
27 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, Google đã phát hành Android P bản Developer Preview 5 (Android P Beta 4) trước khi phát hành bản chính thức vào tháng 09/2018.
20 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Samsung đang muốn mang một trong những tính năng cao cấp nhất của dòng Galaxy lên một số mẫu smartphone giá rẻ, nhằm tạo thế cạnh tranh trực tiếp với model iPhone giá rẻ của Apple.
10 Tháng Bảy 2018
Tính đến tháng 07/2018, trình duyệt Firefox của Mozilla đã quá quen thuộc đối với rất nhiều người dùng. Và công ty có thể sẽ phát triển thêm một trình duyệt hoàn toàn mới dành cho những thiết bị Android.
28 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, Samsung và Disney hợp tác công bố bộ AR Emoji mới với sự tham gia của các nhân vật hoạt hình trong phim Gia đình siêu nhân Incredibles.