Một Số Thông Tin Mới Về Android O

20 Tháng Ba 201710:00 CH(Xem: 2100)
Một Số Thông Tin Mới Về Android O
blank
Phiên bản Android O (Android 8.0) kế tiếp của Google vẫn sẽ mang tên của một loại bánh/kẹo. Phó chủ tịch cấp cao Hiroshi Lockheimer từng lấp lửng có thể O là tên của Oreo. Android O sẽ được ra mắt tại sự kiện dành cho nhà phát triển Google I/O.

Theo đó, Android O hứa hẹn sẽ mang lại rất nhiều thay đổi lớn đáng giá cho người dùng, bao gồm:

- Thay đổi Thông báo.

- Biểu tượng phù hiệu ứng dụng để thông báo: (Badges App Icon) cũng giống với các biểu tượng phù hiệu trên iOS. Badge chính là các biểu tượng con số trong hình tròn màu đỏ hiện trên các icon mỗi khi ứng dụng có thông báo mới.

- Chế độ ảnh trong ảnh: tính năng picture-in-picture vốn đang được người dùng đa nhiệm mong mỏi. Nó sẽ cho phép người dùng thu nhỏ cửa sổ khi đang tương tác trên màn hình một ứng dụng để mở và xử lý một ứng dụng khác đồng thời. Thực tế, tính năng đã được giới thiệu trong Android Nougat, nhưng Google không kích hoạt mặc định cho mọi thiết bị Android ngoại trừ Android TV. Khi cập nhật lên Android O, người dùng smartphone và tablet Android sẽ sớm có thể vừa xem video vừa đồng thời mở các file văn bản hay excel để duyệt dữ liệu.


- Thanh công cụ lựa chọn văn bản thông minh tích hợp Trợ lý Google: đây có lẽ là sự nâng cấp của chức năng Tìm kiếm trên màn hình với Trợ lý Google.

- Giới hạn ứng dụng chạy nền: "background throttling" sẽ cho phép giảm thiểu sự tiêu tốn tài nguyên, đặc biệt là thời lượng pin, cũng như việc chạy ngầm của các ứng dụng và dịch vụ. Tuy nhiên, người dùng sẽ phải đánh đổi khả năng khởi chạy nhanh của ứng dụng để đổi lại thời lượng sử dụng pin tốt hơn.

- Các biểu tượng thích nghi: có thể là các biểu tượng động (dynamic icons) dành cho các ứng dụng thời tiết và ứng dụng lịch.

- Cải tiến API MediaRecorder.

- Thêm nhiều tính năng dành cho doanh nghiệp.

Hiện các thông tin chỉ ở mức độ tin đồn, để có thể được câu trả lời chính xác, sẽ phải chờ đợi thêm các thông tin tiếp theo cho tới khi Google chính thức ra mắt phiên bản Android kế nhiệm tại sự kiện Google I/O, diễn ra từ 17/05 tới 19/05 năm 2017.
50Vote
40Vote
31Vote
20Vote
11Vote
22
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Tư 2018
Khoảng cuối tháng 04/2018, các nhà nghiên cứu tại Kaspersky Lab đã phát hiện phần mềm độc hại mới trên Android tấn công vào smartphone ở khu vực Châu Á thông qua DNS, có tên là Roaming Mantis.
20 Tháng Tư 2018
Khoảng giữa tháng 04/2018, dù rất nỗ lực phát triển các ứng dụng nhắn tin, trò chuyện và thực hiện video call cho hệ điều hành Android, nhưng Google chưa có một ứng dụng có thể mang lại trải nghiệm tuyệt vời như những gì iMessage mang lại cho những người dùng iPhone và iPad.
18 Tháng Tư 2018
Khoảng giữa tháng 04/2018, các nhà chuyên gia tại Học viện Khoa học Máy tính Quốc tế đã tiến hành một nghiên cứu nhằm xác định xem các ứng dụng trên Google Play có tuân thủ Đạo luật Bảo vệ Quyền riêng tư của Trẻ em COPPA hay không. Sau khi sử dụng một hệ thống tự động mới trên 5,555 ứng dụng Android, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng hơn 50% số ứng dụng có khả năng vi phạm COPPA.
06 Tháng Tư 2018
Khoảng đầu tháng 04/2018, Louis Vuitton giới thiệu Echo, phụ kiện giúp theo dõi vị trí hành lý.
27 Tháng Ba 2018
Khoảng cuối tháng 03/2018, một loạt các ứng dụng quét mã QR bị cáo buộc chứa các malware tấn công điện thoại người dùng, malware có tên là Andr/HiddnAd-Aj.
12 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, một số nguồn tin cho biết, khi chính thức công bố Android P trong năm 2018, Google có thể cũng sẽ chính thức đổi tên hệ điều hành cho đồng hồ thông minh Android Wear thành một cái tên đơn giản hơn và không còn gắn liền với Android. Tương tự như Android Pay đã được đổi tên thành Google Pay, nhiều khả năng Android Wear sẽ được đổi thành Wear OS.