Android O Chính Thức Nhận Ghi Danh Dùng Thử Bản Beta

Thursday, May 18, 20178:00 PM(View: 13419)
Android O Chính Thức Nhận Ghi Danh Dùng Thử Bản Beta
blank
Tính đến giữa tháng 05/2017, 2 tháng kể từ khi những thông tin đầu tiên về Android O xuất hiện, Google đã tiết lộ thêm những thông tin mới về Android O, hứa hẹn sẽ tiếp tục giúp Google chiếm quyền kiểm soát cục diện cuộc chiến smartphone.

Nhìn chung, tất cả những cải tiến về giao diện trên phiên bản mới là rất nhỏ, Google dường như muốn tập trung tất cả vào tính năng thật sự hữu ích trên Android. Theo đó, Android O sẽ tập trung chủ yếu vào vấn đề thời lượng pin, bảo mật, thời gian khởi động và độ ổn định.

Công ty đã giới thiệu 1 tính năng mới gọi là Google Play Protect. Trước đây, Google đã tiến hành quét toàn bộ các ứng dụng trên Store để đảm bảo chúng không có mã độc. Nhưng với phiên bản Android mới, việc quét sẽ không chỉ được tiến hành âm thầm nữa mà sẽ được hiển thị ngay trên Google Play cho thấy ứng dụng đó đã được quét mã độc gần đây.


Google cho biết, hệ thống chạy Android O sẽ boot nhanh gấp 2 lần và các ứng dụng cũng tự khởi động nhanh theo. Đây là kết quả của điều được Google gọi là thay đổi sâu rộng trong phần lõi của hệ thống. Ngoài ra, Android O sẽ có 1 tính năng gọi là Wise Limits, sẽ tác động lên các ứng dụng chạy nền thường xuyên và đảm bảo không có ứng dụng nào làm tiêu hao pin không cần thiết.

Android O cũng lần đầu tiên chính thức hỗ trợ App Badge, tính năng hiển thị một dấu chấm nhỏ trên góc của ứng dụng khi có thông báo chờ đọc. Phiên bản beta đầu tiên dành cho người dùng phổ thông của Android O đã chính thức cho phép ghi danh tải về.
532Vote
42Vote
322Vote
231Vote
117Vote
3104
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Friday, December 2, 2016
Tính đến tháng 11/2016, tính năng copy/paste trên Android vẫn còn nhiều hạn chế khi hoạt động trong ứng dụng. Microsoft đã mang đến cho người dùng Android một công cụ mới,
Wednesday, November 2, 2016
Tất cả các điều khiển của trình duyệt Chrome dành cho Android thường nằm ở phía trên. Người dùng sẽ phải nhấp vào phần trên của màn hình nếu muốn tìm kiếm,
Wednesday, October 26, 2016
Hạ tuần tháng 10/2016, Apple tạo ra các “bản giả lập” ứng dụng iMessage trên Android, hiện chỉ được lưu hành nội bộ. Với các “bản giả lập” ứng dụng iMessage trên Android,
Friday, October 7, 2016
Tính đến thượng tuần tháng 10/2016, Android 7.1 chỉ mới được cài sẵn trên hai chiếc smartphone Pixel và Pixel XL của Google, và công ty cũng chưa nói nhiều về bản cập nhật mới.
Monday, October 3, 2016
Trong bài viết trên blog chính thức của mình, Facebook mô tả Messenger Lite là “phiên bản rút gọn của Messenger”, được thiết kế dành riêng cho dòng smartphone Android cơ bản có bộ nhớ thấp.
Friday, September 23, 2016
Hạ tuần tháng 09/2016, Google đã ra mắt Allo – ứng dụng khá thú vị chuyên dành cho những người thích chat và nhắn tin trên di động. Google Allo sử dụng trí thông minh nhân tạo (AI),