Android O Chính Thức Nhận Ghi Danh Dùng Thử Bản Beta

18 Tháng Năm 20178:00 CH(Xem: 4191)
Android O Chính Thức Nhận Ghi Danh Dùng Thử Bản Beta
blank
Tính đến giữa tháng 05/2017, 2 tháng kể từ khi những thông tin đầu tiên về Android O xuất hiện, Google đã tiết lộ thêm những thông tin mới về Android O, hứa hẹn sẽ tiếp tục giúp Google chiếm quyền kiểm soát cục diện cuộc chiến smartphone.

Nhìn chung, tất cả những cải tiến về giao diện trên phiên bản mới là rất nhỏ, Google dường như muốn tập trung tất cả vào tính năng thật sự hữu ích trên Android. Theo đó, Android O sẽ tập trung chủ yếu vào vấn đề thời lượng pin, bảo mật, thời gian khởi động và độ ổn định.

Công ty đã giới thiệu 1 tính năng mới gọi là Google Play Protect. Trước đây, Google đã tiến hành quét toàn bộ các ứng dụng trên Store để đảm bảo chúng không có mã độc. Nhưng với phiên bản Android mới, việc quét sẽ không chỉ được tiến hành âm thầm nữa mà sẽ được hiển thị ngay trên Google Play cho thấy ứng dụng đó đã được quét mã độc gần đây.


Google cho biết, hệ thống chạy Android O sẽ boot nhanh gấp 2 lần và các ứng dụng cũng tự khởi động nhanh theo. Đây là kết quả của điều được Google gọi là thay đổi sâu rộng trong phần lõi của hệ thống. Ngoài ra, Android O sẽ có 1 tính năng gọi là Wise Limits, sẽ tác động lên các ứng dụng chạy nền thường xuyên và đảm bảo không có ứng dụng nào làm tiêu hao pin không cần thiết.

Android O cũng lần đầu tiên chính thức hỗ trợ App Badge, tính năng hiển thị một dấu chấm nhỏ trên góc của ứng dụng khi có thông báo chờ đọc. Phiên bản beta đầu tiên dành cho người dùng phổ thông của Android O đã chính thức cho phép ghi danh tải về.
525Vote
40Vote
318Vote
219Vote
10Vote
3.562
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Tám 2018
Nếu chế độ "undo" trước đây của Gmail được dùng để hủy email trước khi gửi, hiện nay nó đã có thể giúp lấy lại cả email đã được gửi đi. Tính năng mới đã được cập nhật trên ứng dụng Gmail trong phiên bản Android 8.7 mới nhất.
30 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Google sẽ thực hiện nhiều biện pháp để thanh lọc kho ứng dụng Play Store của hãng. Theo Chính sách Nhà phát triển mới được cập nhật của công ty, Google sẽ bắt đầu cấm trên phạm vi rộng hơn các ứng dụng xấu, bao gồm ứng dụng đào tiền điện tử, ứng dụng bán vũ khí, ứng dụng lừa trẻ nhỏ tải nội dung người lớn và các ứng dụng được tạo ra nhờ công cụ tự động hoặc mẫu có sẵn.
27 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, Google đã phát hành Android P bản Developer Preview 5 (Android P Beta 4) trước khi phát hành bản chính thức vào tháng 09/2018.
20 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Samsung đang muốn mang một trong những tính năng cao cấp nhất của dòng Galaxy lên một số mẫu smartphone giá rẻ, nhằm tạo thế cạnh tranh trực tiếp với model iPhone giá rẻ của Apple.
10 Tháng Bảy 2018
Tính đến tháng 07/2018, trình duyệt Firefox của Mozilla đã quá quen thuộc đối với rất nhiều người dùng. Và công ty có thể sẽ phát triển thêm một trình duyệt hoàn toàn mới dành cho những thiết bị Android.
28 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, Samsung và Disney hợp tác công bố bộ AR Emoji mới với sự tham gia của các nhân vật hoạt hình trong phim Gia đình siêu nhân Incredibles.