Android 7.1 Âm Thầm Bổ Sung Panic Mode

09 Tháng Bảy 201710:00 CH(Xem: 14715)
Android 7.1 Âm Thầm Bổ Sung Panic Mode
Android 7.1 Âm Thầm Bổ Sung Panic Mode
Dù Android không phải hệ điều hành duy nhất bị ảnh hưởng bởi các ứng dụng độc hại, nhưng Android dường như đã gắn liền với malware trong mắt nhiều người dùng, vì bản chất mở của hệ điều hành.

Khoảng giữa tháng 07/2017, Google đã âm thầm bổ sung một chế độ giúp bảo vệ người dùng khỏi những ứng dụng độc hại. Theo đó, các nhà phát triển của XDA Developers đã có một bài phân tích chi tiết về Panic Mode (tạm dịch: Chế độ Hoảng sợ), vừa được cập nhật trên nền tảng Android 7.1 Thiết bị sẽ lưu ý hơn tới các lần nhấn phím Quay lại (back), nhằm phân biệt giữa một động tác nhấn phím thông thường với thao tác nhấn liên tiếp 4 lần phím Quay lại, thao tác để kích hoạt Panic Mode.

Khi được kích hoạt, Panic Mode sẽ cho phép hệ điều hành ghi đè lên ứng dụng và gửi người dùng về thẳng màn hình chính. Động tác này đặc biệt hữu dụng khi người dùng vô tình tải về những ứng dụng độc hại ngăn chặn thoát khỏi màn hình, và thao tác bấm liên tiếp phím Back cũng là một động tác rất bản năng của người dùng Android khi gặp phần mềm độc hại. Sau khi đã thoát được ứng dụng, người dùng ngay lập tức có thể gỡ bỏ scài đặt ứng dụng ra khỏi máy.

Google quyết định không quảng cáo Panic Mode có lẽ là vì muốn giữ bí mật một tính năng bảo mật hữu dụng, bởi khi nhận ra, các hacker sẽ tiếp tục tìm cách vô hiệu hóa tính năng, khiến người dùng không kích hoạt được Panic Mode. Ngoài ra, số lượng thiết bị chạy Android 7.1 hiện vẫn còn rất khiêm tốn, nên tính năng mới vẫn chưa thật sự đến được với nhiều người dùng Android.
535Vote
411Vote
37Vote
25Vote
111Vote
3.869
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Giêng 2018
Theo Google, trong năm 2017 hãng đã gỡ trên 700,000 ứng dụng ra khỏi Play Store, tăng 70% so với năm 2016. Những ứng dụng bị gỡ bỉ vì đã vi phạm các quy định của Google về tính riêng tư, mã độc, giả mạo và nhiều nguyên nhân khác có hại cho người dùng.
25 Tháng Giêng 2018
Khoảng cuối tháng 01/2018, Google ra mắt bản cập nhật Chrome 64 cho Android, và sau đó là cho các thiết bị Windows, Mac và Linux.
18 Tháng Giêng 2018
Khoảng giữa tháng 01/2018, Samsung giới thiệu Thrive, một ứng dụng mới dành cho Galaxy Note 8, giúp người dùng tận hưởng cuộc sống thực tế nhiều hơn.
16 Tháng Giêng 2018
Tính đến tháng 01/2018, Chrome OS và Android đang tiến lại gần nhau hơn, nhiều chiếc Chromebook hiện đã có thể chạy ứng dụng Android, và sắp được trang bị một tính năng khác từ Android.
09 Tháng Giêng 2018
Khoảng đầu tháng 01/2018, Sony dự kiến sẽ tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm mới tại CES 2018. Sony đã phát hành Sony Events, một ứng dụng giúp khách hàng có thể nhận được những tin tức mới nhất về các sản phẩm mới của hãng càng nhanh càng tốt.
12 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng giữa tháng 12/2017, Google ra mắt dự án “Appsperiments” cung cấp những cách thức mới để tạo ra hình ảnh lạ mắt trên smartphone, tương tự như iPhone nhờ áp dụng công nghệ thị giác máy tính và trí thông minh nhân tạo AI.