Android 7.1 Âm Thầm Bổ Sung Panic Mode

09 Tháng Bảy 201710:00 CH(Xem: 4526)
Android 7.1 Âm Thầm Bổ Sung Panic Mode
Android 7.1 Âm Thầm Bổ Sung Panic Mode
Dù Android không phải hệ điều hành duy nhất bị ảnh hưởng bởi các ứng dụng độc hại, nhưng Android dường như đã gắn liền với malware trong mắt nhiều người dùng, vì bản chất mở của hệ điều hành.

Khoảng giữa tháng 07/2017, Google đã âm thầm bổ sung một chế độ giúp bảo vệ người dùng khỏi những ứng dụng độc hại. Theo đó, các nhà phát triển của XDA Developers đã có một bài phân tích chi tiết về Panic Mode (tạm dịch: Chế độ Hoảng sợ), vừa được cập nhật trên nền tảng Android 7.1 Thiết bị sẽ lưu ý hơn tới các lần nhấn phím Quay lại (back), nhằm phân biệt giữa một động tác nhấn phím thông thường với thao tác nhấn liên tiếp 4 lần phím Quay lại, thao tác để kích hoạt Panic Mode.

Khi được kích hoạt, Panic Mode sẽ cho phép hệ điều hành ghi đè lên ứng dụng và gửi người dùng về thẳng màn hình chính. Động tác này đặc biệt hữu dụng khi người dùng vô tình tải về những ứng dụng độc hại ngăn chặn thoát khỏi màn hình, và thao tác bấm liên tiếp phím Back cũng là một động tác rất bản năng của người dùng Android khi gặp phần mềm độc hại. Sau khi đã thoát được ứng dụng, người dùng ngay lập tức có thể gỡ bỏ scài đặt ứng dụng ra khỏi máy.

Google quyết định không quảng cáo Panic Mode có lẽ là vì muốn giữ bí mật một tính năng bảo mật hữu dụng, bởi khi nhận ra, các hacker sẽ tiếp tục tìm cách vô hiệu hóa tính năng, khiến người dùng không kích hoạt được Panic Mode. Ngoài ra, số lượng thiết bị chạy Android 7.1 hiện vẫn còn rất khiêm tốn, nên tính năng mới vẫn chưa thật sự đến được với nhiều người dùng Android.
526Vote
410Vote
30Vote
20Vote
10Vote
4.736
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tạo bài viết
22 Tháng Tám 2018
Nếu chế độ "undo" trước đây của Gmail được dùng để hủy email trước khi gửi, hiện nay nó đã có thể giúp lấy lại cả email đã được gửi đi. Tính năng mới đã được cập nhật trên ứng dụng Gmail trong phiên bản Android 8.7 mới nhất.
30 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Google sẽ thực hiện nhiều biện pháp để thanh lọc kho ứng dụng Play Store của hãng. Theo Chính sách Nhà phát triển mới được cập nhật của công ty, Google sẽ bắt đầu cấm trên phạm vi rộng hơn các ứng dụng xấu, bao gồm ứng dụng đào tiền điện tử, ứng dụng bán vũ khí, ứng dụng lừa trẻ nhỏ tải nội dung người lớn và các ứng dụng được tạo ra nhờ công cụ tự động hoặc mẫu có sẵn.
27 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, Google đã phát hành Android P bản Developer Preview 5 (Android P Beta 4) trước khi phát hành bản chính thức vào tháng 09/2018.
20 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Samsung đang muốn mang một trong những tính năng cao cấp nhất của dòng Galaxy lên một số mẫu smartphone giá rẻ, nhằm tạo thế cạnh tranh trực tiếp với model iPhone giá rẻ của Apple.
10 Tháng Bảy 2018
Tính đến tháng 07/2018, trình duyệt Firefox của Mozilla đã quá quen thuộc đối với rất nhiều người dùng. Và công ty có thể sẽ phát triển thêm một trình duyệt hoàn toàn mới dành cho những thiết bị Android.
28 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, Samsung và Disney hợp tác công bố bộ AR Emoji mới với sự tham gia của các nhân vật hoạt hình trong phim Gia đình siêu nhân Incredibles.