Microsoft Ngừng Bán Bản Quyền Windows 7 Và Windows 8.1

04 Tháng Mười Một 20168:00 CH(Xem: 16524)
Microsoft Ngừng Bán Bản Quyền Windows 7 Và Windows 8.1
blank
Thượng tuần tháng 11/2016, Microsoft đã âm thầm ngừng bán bản quyền Windows 7 Professional và tất cả các phiên bản Windows 8.1 cho các nhà sản xuất máy tính, kết thúc vòng đời của hệ điều hành có tuổi đời 7 năm.

Theo đó, Microsoft tuyên bố kể từ ngày 31/10/2016 sẽ dừng bán bản quyền Windows 7 Professional hay bất kỳ phiên bản Windows 8.1 nào cho các nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM). Có nghĩa là các hãng sản xuất PC chỉ còn lại lựa chọn Windows 10 làm hệ điều hành cài sẵn trên máy tính bán ra cho người dùng.

Microsoft từng đưa ra hạn chót bán bản quyền Windows 7 Professional vào ngày 31/10/2016, 2 năm sau khi Windows 8 ra mắt. Tuy nhiên, đến đầu năm 2014, công ty đã hủy bỏ quyết định và chỉ dừng bán các bản Windows 7 dành cho người dùng phổ thông –bản Professional được thiết kế cho doanh nghiệp.

Microsoft cho biết trước khi bị dừng bán Windows 7 Professional, hãng sẽ đưa ra khuyến cáo trước 1 năm để các OEM biết và chuẩn bị. Khuyến cáo đã được Microsoft truyền đến các đối tác của hãng hồi tháng 10/2015.


Những tổ chức có Enterprise Licensing Agreements (thỏa thuận bản quyền doanh nghiệp) và Software Assurance (Bảo hiểm phần mềm) – một chương trình trả tiền hàng năm để được cung cấp thêm các quyền lợi bổ sung – có thể tiếp tục mua PC mới sau đó hạ cấp hệ điều hành từ Windows 10 (được cài sẵn trên máy) xuống Windows 7 trong trường hợp muốn tiếp tục sử dụng phiên bản Windows cũ.

Ngoài ra, dòng PC cài Windows 7 Professional mới cũng sẽ không biến mất ngay lập tức, thay vào đó, các OEM sẽ được phép sử dụng các bản quyền mà họ đã mua vào trước thời điểm 31/10.

Microsoft đã mạnh tay dứt bỏ Windows 7 khi nó vẫn là hệ điều hành phổ biến nhất thế giới. Theo thống kê vào tháng 10/2016 của công ty phân tích Net Applications, 48% máy tính cá nhân PC trên toàn cầu đang dùng phiên bản Windows này . Dù bản quyền bị ngừng bán, Windows 7 vẫn sẽ được hỗ trợ cho tới tháng 01/2020, người dùng còn hơn 3 năm để xem xét và quyết định tìm hệ điều hành khác để thay thế.
516Vote
44Vote
39Vote
29Vote
16Vote
3.344
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2018
Khoảng đầu tháng 01/2018, một số nguồn tin cho biết, Amazon và nhiều hãng máy tính đã có thỏa thuận sẽ mang trợ lý ảo Alexa lên các dòng máy tính desktop và laptop.
28 Tháng Mười Một 2017
Khoảng cuối tháng 11/2017, Delve – ứng dụng Windows 10 hỗ trợ Office – đã chính thức bị khai tử. Delve được Microsoft ra mắt một thời gian ngắn sau khi Satya Nadella giữ chức CEO hồi năm 2014. Dù Delve không được nhiều người nhắc đến, nhưng ứng dụng đã từng là tầm nhìn tương lai của CEO Satya Nadella với Microsoft. Delve cũng chính là người anh em của trợ lý ảo thông minh Cortana.
23 Tháng Mười Một 2017
Khoảng cuối tháng 11/2017, Microsoft đang có kế hoạch cung cấp các bộ font và các gói ngôn ngữ (language pack) trực tiếp trên Windows Store.
22 Tháng Mười Một 2017
Khoảng cuối tháng 11/2017, Microsoft được cho là đang thử nghiệm một giao diện tìm kiếm mới trên Windows 10 có thể nổi lên trên màn hình. Cụ thể, blog Aggiornamenti Lumia của Ý đã khám phá ra giao diện tìm kiếm mới trong bản build 17040 – bản build thử nghiệm mới nhất của Windows 10. Thiết kế mới sẽ thay thế cho giao diện Cortana hiện nay, và có thể là một dấu hiệu cho thấy Microsoft đang tìm cách cải thiện khả năng tìm kiếm bằng bàn phím của hãng.
16 Tháng Mười Một 2017
Ban đầu, Microsoft Wallet được sử dụng làm tên cho người quản lý thẻ tín dụng trong Windows 98, đã phát triển thành ứng dụng Wallet trong Windows Phone 8 và sau đó là Windows 10 Mobile.
15 Tháng Mười Một 2017
Khoảng giữa tháng 11/2017, phiên bản chính thức của Firefox Quantum đã được Mozilla phát hành sau hơn 1 tháng thử nghiệm và được cộng đồng đón nhận với những phản hồi tích cực.