Presentation Translator Của Microsoft Sẽ Dịch Thuyết Trình Theo Thời Gian Thực

12 Tháng Năm 201710:00 CH(Xem: 14340)
Presentation Translator Của Microsoft Sẽ Dịch Thuyết Trình Theo Thời Gian Thực
Presentation Translator Của Microsoft Sẽ Dịch Thuyết Trình Theo Thời Gian Thực
Khoảng giữa tháng 05/2017, trong cuộc hội thảo Microsoft Build, công ty đã chia sẻ rất nhiều thông tin về Azure, Visual Studio, .NET. Ngoài ra, công ty cũng đã giới thiệu một add-in mới cho PowerPoint, hướng tới người dùng phổ thông.

Cụ thể, Presentation Translator là tính năng mới nhất của PowerPoint với khả năng phiên dịch thời gian thực, cung cấp phụ đề hoặc dịch luôn chính nội dung của slides một cách tự động. Hiện Presentation Translator mới hỗ trợ tiếng Ả Rập, Trung Quốc, Anh, Pháp, Đức, Ý, Nhật, Bồ Đào Nha, Nga và Tây Ban Nha. Dù mục tiêu là phát triển khả năng thông dịch, tính năng mới cũng có thể được ứng dụng để giúp những người khiếm thính hay có vấn đề về thính giác theo dõi màn thuyết trình.

Được biết, dự án xuất phát từ Microsoft Garage hiện đang được thử nghiệm hạn chế. Người dùng quan tâm có thể ghi danh dùng thử. Thực tế, tính năng dựa trên Microsoft Translatior live và là một ví dụ điển hình về cách để tích hợp các dịch vụ trí thông minh nhân tạo (AI) vào ứng dụng làm việc. Trước đó, Microsoft cũng đã từng tích hợp khả năng dịch thuật lên Skype để phá bỏ rào cản ngôn ngữ trong các cuộc hội thoại.

Nhìn chung PowerPoint vẫn luôn được ưu ái bộ Office của Microsoft, liên tục được hãng tích hợp các tính năng tân tiến. Với QuickStarter và Designer, phần mềm thuyết trình của Microsoft đã sở hữu 2 công cụ mạnh mẽ với khả năng tự động tạo các slideshow đơn giản dựa trên một chủ đề cũng như trang trí phù hợp với văn cảnh.
51Vote
40Vote
33Vote
25Vote
13Vote
2.312
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Ba 2017
Khoảng giữa tháng 03/2017, 3 ngày sau khi Wikileaks công bố danh sách các công cụ hack mà CIA đang sở hữu, các công ty bị ảnh hưởng đã lần lượt đưa ra thông báo chính thức.
10 Tháng Ba 2017
Một trong những tính năng khiến người dùng thấy phiền nhất của Windows 10 là bắt buộc phải update lên phiên bản mới nhất và tự khởi động lại sau đó.
01 Tháng Ba 2017
Đầu tháng 03/2017, một số nguồn tin cho biết, trong bản build beta mới của bản cập nhật Creators Update cho Windows 10, Microsoft sẽ bổ sung thêm một tính năng giúp PC an toàn hơn,
24 Tháng Hai 2017
Trong tháng 08/2016, Microsoft từng chia sẻ kế hoạch công bố 2 bản cập nhật lớn dành cho Windows 10 trong năm 2017.
14 Tháng Hai 2017
Khoảng giữa tháng 02/2017, một số nguồn tin tiết lộ rằng phiên bản update tiếp theo của Windows 10 là Creators Update, đã được Microsoft hoàn tất bổ sung thêm tính năng mới.
19 Tháng Giêng 2017
Tính đến trung tuần tháng 01/2017, Windows 7 hiện vẫn đang là hệ điều hành phổ biến. Windows 7 thậm chí còn chưa được 10 năm tuổi, nhưng đã và đang đi đến giai đoạn cuối của vòng đời.