Presentation Translator Của Microsoft Sẽ Dịch Thuyết Trình Theo Thời Gian Thực

12 Tháng Năm 201710:00 CH(Xem: 3571)
Presentation Translator Của Microsoft Sẽ Dịch Thuyết Trình Theo Thời Gian Thực
Presentation Translator Của Microsoft Sẽ Dịch Thuyết Trình Theo Thời Gian Thực
Khoảng giữa tháng 05/2017, trong cuộc hội thảo Microsoft Build, công ty đã chia sẻ rất nhiều thông tin về Azure, Visual Studio, .NET. Ngoài ra, công ty cũng đã giới thiệu một add-in mới cho PowerPoint, hướng tới người dùng phổ thông.

Cụ thể, Presentation Translator là tính năng mới nhất của PowerPoint với khả năng phiên dịch thời gian thực, cung cấp phụ đề hoặc dịch luôn chính nội dung của slides một cách tự động. Hiện Presentation Translator mới hỗ trợ tiếng Ả Rập, Trung Quốc, Anh, Pháp, Đức, Ý, Nhật, Bồ Đào Nha, Nga và Tây Ban Nha. Dù mục tiêu là phát triển khả năng thông dịch, tính năng mới cũng có thể được ứng dụng để giúp những người khiếm thính hay có vấn đề về thính giác theo dõi màn thuyết trình.

Được biết, dự án xuất phát từ Microsoft Garage hiện đang được thử nghiệm hạn chế. Người dùng quan tâm có thể ghi danh dùng thử. Thực tế, tính năng dựa trên Microsoft Translatior live và là một ví dụ điển hình về cách để tích hợp các dịch vụ trí thông minh nhân tạo (AI) vào ứng dụng làm việc. Trước đó, Microsoft cũng đã từng tích hợp khả năng dịch thuật lên Skype để phá bỏ rào cản ngôn ngữ trong các cuộc hội thoại.

Nhìn chung PowerPoint vẫn luôn được ưu ái bộ Office của Microsoft, liên tục được hãng tích hợp các tính năng tân tiến. Với QuickStarter và Designer, phần mềm thuyết trình của Microsoft đã sở hữu 2 công cụ mạnh mẽ với khả năng tự động tạo các slideshow đơn giản dựa trên một chủ đề cũng như trang trí phù hợp với văn cảnh.
51Vote
40Vote
30Vote
22Vote
11Vote
2.54
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, tiếp theo lời hứa vào tháng trước, Opera cuối cùng đã ra mắt phiên bản desktop cho trình duyệt đặc biệt của hãng với việc tích hợp sẵn một ví điện tử tiền mã hóa – nhưng hiện nó chỉ dành cho một nhóm những người thử nghiệm được lựa chọn.
26 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, thời gian thử nghiệm đã kết thúc, Microsoft bắt đầu ra mắt bộ phần mềm văn phòng Office 2019 cho máy tính Windows và Mac. Office 2019 là phiên bản tiếp theo sau Office 2016, bộ phần mềm bao gồm Word, Excel, PowerPoint, Outlook, Project, Visio, Access và Publisher.
16 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, sau một thời gian thử nghiệm ngắn cho chương trình Windows Insiders, Microsoft đang triển khai ứng dụng Your Phone tới tất cả người dùng Windows 10 đang chạy phiên bản mới nhất của hệ điều hành. Ứng dụng Your Phone sẽ cho phép kéo và thả ảnh giữa PC Windows và điện thoại Android.
21 Tháng Sáu 2018
Adode là thương hiệu nổi tiếng giới phần mềm chỉnh sửa video và đồ họa với những cái tên tiêu biểu như Adobe photoshop, Adobe After Effects, Adobe Primiere Pro…Khoảng giữa tháng 06/2018, Adode tiếp tục giới thiệu Project Rush.
30 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, Google chính thức cập nhật bản Chrome 67 cho người dùng Mac, Windows và Linux.
18 Tháng Năm 2018
YouTube công bố sẽ đưa dịch vụ YouTube Music, dịch vụ stream nhạc và MV nhạc của hãng, chính thức đi vào hoạt động trong tháng 05/2018.