Opera Ra Mắt Trình Duyệt Desktop Hỗ Trợ Blockchain Ethereum

01 Tháng Mười 20181:34 SA(Xem: 17563)
Opera Ra Mắt Trình Duyệt Desktop Hỗ Trợ Blockchain Ethereum
Opera Ra Mắt Trình Duyệt Desktop Hỗ Trợ Blockchain Ethereum

Khoảng cuối tháng 09/2018, tiếp theo lời hứa vào tháng trước, Opera cuối cùng đã ra mắt phiên bản desktop cho trình duyệt đặc biệt của hãng với việc tích hợp sẵn một ví điện tử tiền mã hóa – nhưng hiện nó chỉ dành cho một nhóm những người thử nghiệm được lựa chọn.

 

Đây cũng chính là điểm độc đáo nhất của trình duyệt, nó cho phép người dùng xử lý các quỹ trên blockchain Ethereum và thao tác một cách native với các ứng dụng phi tập trung trên mạng lưới. Trình duyệt trang bị tiền mã hóa có tên là Opera Lab để phân biệt nó với sản phẩm trình duyệt nổi tiếng của hãng.

 

Dù người dùng thông thường sẽ phải đợi đến bản phát hành chính thức ra mắt, những người được tiếp cận sớm có thể ghép nối ví điện tử của mình trên desktop với phiên bản trên trình duyệt di động Opera cho Android. Có nghĩa là bất cứ khi nào người dùng muốn ghi danh một giao dịch hoặc nhắn tin trên Ethereum, điện thoại của người dùng sẽ nhắc họ xác nhận bằng việc quét vân tay.

 

Opera cho biết khóa riêng tư có liên kết với ví điện tử sẽ được lưu trữ trên phần cứng của điện thoại di động và không bao giờ được truyền đi. Đây là cách làm tương đối bảo mật cho việc lưu trữ tiền mã hóa, nhưng vẫn có những cách tốt hơn để giữ nguồn quỹ của người dùng an toàn trên smartphone.

 

Hiện Opera Labs cũng hỗ trợ cả các loại tiền mã hóa cũng như các ứng dụng trên nền Ethereum. Phát ngôn viên của Opera cho biết, hiện công ty đang quan tâm đến việc mở rộng các tính năng mã hóa sang các mạng lưới blockchain khác, nhưng không tiết lộ thêm bất kỳ chi tiết nào.

 

Những người thử nghiệm được phê duyệt có thể sẽ nhận được lời mời tham gia vào xây dựng trình duyệt Labs phiên bản desktop bất kỳ lúc nào. Những người dùng còn lại sẽ phải chờ thêm một thời gian.

53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, thời gian thử nghiệm đã kết thúc, Microsoft bắt đầu ra mắt bộ phần mềm văn phòng Office 2019 cho máy tính Windows và Mac. Office 2019 là phiên bản tiếp theo sau Office 2016, bộ phần mềm bao gồm Word, Excel, PowerPoint, Outlook, Project, Visio, Access và Publisher.
16 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, sau một thời gian thử nghiệm ngắn cho chương trình Windows Insiders, Microsoft đang triển khai ứng dụng Your Phone tới tất cả người dùng Windows 10 đang chạy phiên bản mới nhất của hệ điều hành. Ứng dụng Your Phone sẽ cho phép kéo và thả ảnh giữa PC Windows và điện thoại Android.
21 Tháng Sáu 2018
Adode là thương hiệu nổi tiếng giới phần mềm chỉnh sửa video và đồ họa với những cái tên tiêu biểu như Adobe photoshop, Adobe After Effects, Adobe Primiere Pro…Khoảng giữa tháng 06/2018, Adode tiếp tục giới thiệu Project Rush.
30 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, Google chính thức cập nhật bản Chrome 67 cho người dùng Mac, Windows và Linux.
18 Tháng Năm 2018
YouTube công bố sẽ đưa dịch vụ YouTube Music, dịch vụ stream nhạc và MV nhạc của hãng, chính thức đi vào hoạt động trong tháng 05/2018.
10 Tháng Năm 2018
Khoảng đầu tháng 05/2018, Google Chrome OS đang được nâng cấp lớn với khả năng chạy các ứng dụng Linux. Một bản preview đã được phát hành cho Google Pixelbook trước khi triển khai rộng rãi cho các thiết bị khác. Đây là một bổ sung quan trọng cho hệ điều hành dựa trên web của Google.