Opera Ra Mắt Trình Duyệt Desktop Hỗ Trợ Blockchain Ethereum

01 Tháng Mười 20181:34 SA(Xem: 5474)
Opera Ra Mắt Trình Duyệt Desktop Hỗ Trợ Blockchain Ethereum
Opera Ra Mắt Trình Duyệt Desktop Hỗ Trợ Blockchain Ethereum

Khoảng cuối tháng 09/2018, tiếp theo lời hứa vào tháng trước, Opera cuối cùng đã ra mắt phiên bản desktop cho trình duyệt đặc biệt của hãng với việc tích hợp sẵn một ví điện tử tiền mã hóa – nhưng hiện nó chỉ dành cho một nhóm những người thử nghiệm được lựa chọn.

 

Đây cũng chính là điểm độc đáo nhất của trình duyệt, nó cho phép người dùng xử lý các quỹ trên blockchain Ethereum và thao tác một cách native với các ứng dụng phi tập trung trên mạng lưới. Trình duyệt trang bị tiền mã hóa có tên là Opera Lab để phân biệt nó với sản phẩm trình duyệt nổi tiếng của hãng.

 

Dù người dùng thông thường sẽ phải đợi đến bản phát hành chính thức ra mắt, những người được tiếp cận sớm có thể ghép nối ví điện tử của mình trên desktop với phiên bản trên trình duyệt di động Opera cho Android. Có nghĩa là bất cứ khi nào người dùng muốn ghi danh một giao dịch hoặc nhắn tin trên Ethereum, điện thoại của người dùng sẽ nhắc họ xác nhận bằng việc quét vân tay.

 

Opera cho biết khóa riêng tư có liên kết với ví điện tử sẽ được lưu trữ trên phần cứng của điện thoại di động và không bao giờ được truyền đi. Đây là cách làm tương đối bảo mật cho việc lưu trữ tiền mã hóa, nhưng vẫn có những cách tốt hơn để giữ nguồn quỹ của người dùng an toàn trên smartphone.

 

Hiện Opera Labs cũng hỗ trợ cả các loại tiền mã hóa cũng như các ứng dụng trên nền Ethereum. Phát ngôn viên của Opera cho biết, hiện công ty đang quan tâm đến việc mở rộng các tính năng mã hóa sang các mạng lưới blockchain khác, nhưng không tiết lộ thêm bất kỳ chi tiết nào.

 

Những người thử nghiệm được phê duyệt có thể sẽ nhận được lời mời tham gia vào xây dựng trình duyệt Labs phiên bản desktop bất kỳ lúc nào. Những người dùng còn lại sẽ phải chờ thêm một thời gian.

53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Tư 2018
Tại hội nghị Buld 2017, Microsoft đã thông báo rằng iTunes của Apple sẽ đến Windows Store trước khi kết thúc năm 2017. Tuy nhiên, kế hoạch đã không diễn ra đúng như dự kiến.
14 Tháng Ba 2018
Hồi năm 2017, Microsoft đã ra mắt ứng dụng chat hỗ trợ doanh nghiệp và quản lý công việc có tên Teams. Công ty không cần phải mua lại Slack, mà thay vào đó là quyết tâm cạnh tranh.
03 Tháng Hai 2018
Khoảng đầu tháng 02/2018, Microsoft đã phát hành bản cập nhật Office 2019. Trong bài viết từ dịch vụ hỗ trợ cho Windows và Office, Microsoft cho biết người dùng cần phải nâng cấp lên Windows 10 nếu muốn phiên bản Office mới nhất, mà không cần ghi danh dịch vụ Office 365 của công ty.
02 Tháng Hai 2018
Telegram là dịch vụ nhắn tin phi lợi nhuận, dựa trên công nghệ đám mây. Ứng dụng của Telegram đã xuất hiện trên Android, iOS, Windows Phone, Windows NT, macOS và Linux.
25 Tháng Giêng 2018
Khoảng cuối tháng 01/2018, Google ra mắt bản cập nhật Chrome 64 cho Android, và sau đó là cho các thiết bị Windows, Mac và Linux.
10 Tháng Giêng 2018
Khoảng đầu tháng 01/2018, một số nguồn tin cho biết, Amazon và nhiều hãng máy tính đã có thỏa thuận sẽ mang trợ lý ảo Alexa lên các dòng máy tính desktop và laptop.