Google Phát Hành Chrome 67 Với Một Số Tính Năng Mới

30 Tháng Năm 20182:00 SA(Xem: 11851)
Google Phát Hành Chrome 67 Với Một Số Tính Năng Mới
Google Phát Hành Chrome 67 Với Một Số Tính Năng Mới

Khoảng cuối tháng 05/2018, Google chính thức cập nhật bản Chrome 67 cho người dùng Mac, Windows và Linux.

 

Theo đó, ngoài sửa lỗi và vá lỗ hổng bảo mật, Chrome 67 còn mang tới một số tính năng và API cho phép các nhà phát triển tận dụng để phát triển ứng dụng và trải nghiệm thực tế ảo/tăng cường thực tại AR/VR.

 

Trên Chrome 67, Google bắt đầu thử nghiệm WebXR Device API mới, một phần trong nỗ lực phát triển trải nghiệm thực tại ảo trên web của hãng, giúp mang lại trải nghiệm thống nhất, không phụ thuộc nền tảng. Từ đó, các nhà phát triển có thể xây dựng những trải nghiệm như video 360 độ, video 2D/3D hiển thị trong môi trường ảo, hiển thị dữ liệu, mua sắm tại nhà, nghệ thuật và game.

 

Chrome 67 cũng hỗ trợ tốt hơn cho game di động với Generic Sensor API mới. Các trang web có thể truy cập vào các cảm biến như gia tốc kế, con quay hồi chuyển, cảm biến định hướng... trên các thiết bị nhằm mang lại trải nghiệm đa dạng, chân thực hơn cho game di động trên nền web. Ngoài ra, Chrome 67 còn mở rộng tính năng cách ly Site Isolation Trial cho nhiều người dùng hơn, giúp giảm thiểu rủi do từ lỗ hổng Spectre trên CPU.

 

Chrome phiên bản mới cũng bổ sung PublicKeyCredntial vào Web Authenticator API ra mắt vào năm 2016. PublicKeyCredntial cho phép các ứng dụng web tạo và sử dụng thông tin hội nhập với mức độ bảo mật cao, được mã hóa tốt... Google cũng giúp Chrome hữu ích hơn trong các game bằng cách cho Chrome 67 khả năng xử lý các thao tác liên quan tới chuột trên các con chuột có 5 nút trở lên. Chrome 67 có thể cho phép bỏ qua nút back/forward trên các ứng dụng muốn ghi đè lên.

 

Với Chrome 67, người dùng cũng có thể nhập emoji dễ dàng hơn với một shortcut chuyên dụng. Shortcut Emoji sẽ xuất hiện trong menu chuột phải khi nhấp vào bất kỳ trường soạn thảo nào. Một số người dùng báo cáo rằng tính năng mới không xuất hiện trên Windows, dù Google tuyên bố rằng nó hỗ trợ cả Mac, Windows, Linux và Chrome OS. Chrome 67 hiện đã sẵn sàng cho các hệ điều hành máy tính. Phiên bản dành cho Android và iOS sẽ sớm được cập nhật.

57Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
57
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, tiếp theo lời hứa vào tháng trước, Opera cuối cùng đã ra mắt phiên bản desktop cho trình duyệt đặc biệt của hãng với việc tích hợp sẵn một ví điện tử tiền mã hóa – nhưng hiện nó chỉ dành cho một nhóm những người thử nghiệm được lựa chọn.
26 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, thời gian thử nghiệm đã kết thúc, Microsoft bắt đầu ra mắt bộ phần mềm văn phòng Office 2019 cho máy tính Windows và Mac. Office 2019 là phiên bản tiếp theo sau Office 2016, bộ phần mềm bao gồm Word, Excel, PowerPoint, Outlook, Project, Visio, Access và Publisher.
16 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, sau một thời gian thử nghiệm ngắn cho chương trình Windows Insiders, Microsoft đang triển khai ứng dụng Your Phone tới tất cả người dùng Windows 10 đang chạy phiên bản mới nhất của hệ điều hành. Ứng dụng Your Phone sẽ cho phép kéo và thả ảnh giữa PC Windows và điện thoại Android.
21 Tháng Sáu 2018
Adode là thương hiệu nổi tiếng giới phần mềm chỉnh sửa video và đồ họa với những cái tên tiêu biểu như Adobe photoshop, Adobe After Effects, Adobe Primiere Pro…Khoảng giữa tháng 06/2018, Adode tiếp tục giới thiệu Project Rush.
18 Tháng Năm 2018
YouTube công bố sẽ đưa dịch vụ YouTube Music, dịch vụ stream nhạc và MV nhạc của hãng, chính thức đi vào hoạt động trong tháng 05/2018.
10 Tháng Năm 2018
Khoảng đầu tháng 05/2018, Google Chrome OS đang được nâng cấp lớn với khả năng chạy các ứng dụng Linux. Một bản preview đã được phát hành cho Google Pixelbook trước khi triển khai rộng rãi cho các thiết bị khác. Đây là một bổ sung quan trọng cho hệ điều hành dựa trên web của Google.