Apple Yêu Cầu Các Nhà Cung Ứng Cắt Giảm Thêm 10% Sản Lượng iPhone Xs Và XR

10 Tháng Giêng 201912:00 SA(Xem: 12228)
Apple Yêu Cầu Các Nhà Cung Ứng Cắt Giảm Thêm 10% Sản Lượng iPhone Xs Và XR
Apple Yêu Cầu Các Nhà Cung Ứng Cắt Giảm Thêm 10% Sản Lượng iPhone Xs Và XR

Khoảng đầu tháng 01/2019, theo Nikkei, Apple đã thông báo với các nhà cung ứng để cắt giảm 10% sản lượng của những chiếc iPhone mới trong vòng 3 tháng tiếp theo. Trước đó, Apple cũng đã yêu cầu các nhà sản xuất giảm sản lượng iPhone mới trong Q1/2019. Đây là lần thứ 2 gần đây, Apple cắt giảm sản lượng xuất xưởng iPhone. Nikkei cho biết Apple đã đưa ra yêu cầu cắt giảm trước khi báo cáo hạ thấp doanh thu của Q4/2018 và gây ra một làn sóng hoang mang trong các nhà đầu tư.

 

Yêu cầu cắt giảm sản lượng thêm 10% áp dụng đối với tất cả các mẫu iPhone mới của Apple, bao gồm iPhone Xs, Xs Max và XR. Nguồn tin của Nikkei cho biết tỷ lệ cắt giảm có thể khác nhau đối với mỗi nhà sản xuất và cung ứng của Apple.

 

Một nguồn tin khác cho biết thêm rằng tổng sản lượng xuất xưởng của cả iPhone mới và iPhone cũ sẽ giảm 40 - 43 triệu chiếc, trong Q1/2019. Dự đoán trước đó là 47 - 48 triệu chiếc. Nguyên nhân như Apple đã thừa nhận, là do doanh số bán iPhone không cao như kỳ vọng. Do ảnh hưởng của cuộc chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc, nền kinh tế suy yếu và dịch vụ thay pin giá rẻ khiến người dùng vẫn trung thành với những chiếc iPhone cũ.

 

Dù vậy, trong cuộc phỏng vấn mới, CEO Tim Cook cũng khẳng định iPhone XR là chiếc iPhone thành công nhất. Đây là chiếc iPhone bán chạy nhất mỗi ngày, kể từ khi ra mắt vào tháng 10/2018.

52Vote
41Vote
30Vote
20Vote
11Vote
3.84
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Giêng 2021
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
20 Tháng Giêng 2021
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
20 Tháng Giêng 2021
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
19 Tháng Giêng 2021
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
19 Tháng Giêng 2021
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt.
18 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc