Uber Lần Đầu Tiên Tiết Lộ Thiết Kế Của Taxi Bay Nexus

Wednesday, January 9, 201912:12 AM(View: 15269)
Uber Lần Đầu Tiên Tiết Lộ Thiết Kế Của Taxi Bay Nexus
Uber Lần Đầu Tiên Tiết Lộ Thiết Kế Của Taxi Bay Nexus

Tắc nghẽn giao thông là một thách thức lớn mà mọi thành phố trên thế giới đều đang phải đối mặt. Một số giải pháp đã được đề xuất cho vấn đề, và taxi bay, xe bay là một trong những giải pháp ấn tượng nhất.

 

Tại CES 2019, đối tác phát triển taxi bay của Uber, hãng Bell đã lần đầu tiên trình diễn thiết kế hoàn chỉnh của mẫu taxi bay Nexus. Phương tiện dùng động cơ lai xăng/điện của Bell có 6 cánh quạt có khả năng xoay để hạ cánh và cất cánh thẳng đứng. Nó có thể chuyên chở tới 5 người.

 

Bell Nexus được hé lộ tại CES 2018 nhưng chỉ có cabin, và năm 2019, một nguyên mẫu hoàn chỉnh đã được trưng bày. Theo Scott Drennan,  giám đốc sáng tạo mới của Bell, Nexus sẽ bắt đầu được đưa vào khai thác thương mại từ giữa năm 2020. Ông cho biết: “Đây không phải là một món đồ chơi. Đây là một chiếc máy bay mà quý vị cảm thấy an toàn và thoải mái khi di chuyển cùng gia đình”

 

Ông Mitch Snyder, CEO của Bell cho rằng giải pháp di chuyển theo chiều dọc là cần thiết khi không gian mặt đất ngày càng hạn chế. Ngành công nghiệp đã nói về sự xuất hiện của taxi bay trong nhiều năm, và Bell tự hào khi trở thành một trong số những công ty tiên phong. Ông Mitch cho rằng với cách tiếp cận chiến lược của Bell, Nexus sẽ sớm được triển khai trên toàn cầu.

 

Bên cạnh Bell, Uber cũng đang hợp tác với một số công ty phát triển dịch vụ taxi bay trong tương lai khác. Uber cũng đã ra mắt một trong những nguyên mẫu taxi bay của hãng tại Uber Elevate Summit và đặt mục tiêu đưa taxi bay vào khai thác thương mại trong năm 2023. Uber cho rằng việc Bell giới thiệu nguyên mẫu hoàn chỉnh là bước tiến lớn trong việc phát triển mạng lưới taxi bay Uber Air.

 

510Vote
43Vote
35Vote
210Vote
16Vote
334
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Thursday, May 14, 2020
Apple đang lên kế hoạch ra mắt iPad 10.8 inch mới và iPad mini mới với màn hình có thể lớn tới 9 inch
Thursday, May 14, 2020
Một phiên tòa phúc thẩm sáng thứ Năm (14/05/2020) đã bác bỏ nỗ lực của Tổng thống Donald Trump nhằm ngăn chặn một vụ kiện cáo buộc ông trục lợi từ hoạt động kinh doanh nhờ vị trí tổng thống đối với một khách sạn ở Washington, DC.
Thursday, May 14, 2020
Hôm thứ Tư (13/05/2020), thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết bà đã bị các tin tặc, được cho là đến từ cơ quan tình báo quân sự Nga, hack tài khoản năm 2015.
Thursday, May 14, 2020
Canada và Mỹ có thể sẽ gia hạn lệnh cấm đi lại không cần thiết cho đến ngày 21/06/2020 nhằm ngăn chặn đại dịch Covid-19, một nguồn chính phủ Canada và một quan chức hàng đầu của Hoa Kỳ cho biết hôm thứ Tư (13/05/2020).
Thursday, May 14, 2020
Một cuộc khủng hoảng về bệnh tâm thần toàn cầu đang xuất hiện khi hàng triệu người trên khắp thế giới bị bao vây giữa chết chóc, bệnh tật, buộc phải cách ly, nghèo đói và những lo lắng bởi đại dịch Covid-19
Thursday, May 14, 2020
Một Giáo hội ở Úc đã bị phạt vì quảng cáo bất hợp pháp một phương pháp chữa bệnh "thần kỳ" Covid-19 có chứa một sản phẩm tẩy trắng.