Uber Lần Đầu Tiên Tiết Lộ Thiết Kế Của Taxi Bay Nexus

09 Tháng Giêng 201912:12 SA(Xem: 15222)
Uber Lần Đầu Tiên Tiết Lộ Thiết Kế Của Taxi Bay Nexus
Uber Lần Đầu Tiên Tiết Lộ Thiết Kế Của Taxi Bay Nexus

Tắc nghẽn giao thông là một thách thức lớn mà mọi thành phố trên thế giới đều đang phải đối mặt. Một số giải pháp đã được đề xuất cho vấn đề, và taxi bay, xe bay là một trong những giải pháp ấn tượng nhất.

 

Tại CES 2019, đối tác phát triển taxi bay của Uber, hãng Bell đã lần đầu tiên trình diễn thiết kế hoàn chỉnh của mẫu taxi bay Nexus. Phương tiện dùng động cơ lai xăng/điện của Bell có 6 cánh quạt có khả năng xoay để hạ cánh và cất cánh thẳng đứng. Nó có thể chuyên chở tới 5 người.

 

Bell Nexus được hé lộ tại CES 2018 nhưng chỉ có cabin, và năm 2019, một nguyên mẫu hoàn chỉnh đã được trưng bày. Theo Scott Drennan,  giám đốc sáng tạo mới của Bell, Nexus sẽ bắt đầu được đưa vào khai thác thương mại từ giữa năm 2020. Ông cho biết: “Đây không phải là một món đồ chơi. Đây là một chiếc máy bay mà quý vị cảm thấy an toàn và thoải mái khi di chuyển cùng gia đình”

 

Ông Mitch Snyder, CEO của Bell cho rằng giải pháp di chuyển theo chiều dọc là cần thiết khi không gian mặt đất ngày càng hạn chế. Ngành công nghiệp đã nói về sự xuất hiện của taxi bay trong nhiều năm, và Bell tự hào khi trở thành một trong số những công ty tiên phong. Ông Mitch cho rằng với cách tiếp cận chiến lược của Bell, Nexus sẽ sớm được triển khai trên toàn cầu.

 

Bên cạnh Bell, Uber cũng đang hợp tác với một số công ty phát triển dịch vụ taxi bay trong tương lai khác. Uber cũng đã ra mắt một trong những nguyên mẫu taxi bay của hãng tại Uber Elevate Summit và đặt mục tiêu đưa taxi bay vào khai thác thương mại trong năm 2023. Uber cho rằng việc Bell giới thiệu nguyên mẫu hoàn chỉnh là bước tiến lớn trong việc phát triển mạng lưới taxi bay Uber Air.

 

510Vote
43Vote
35Vote
210Vote
16Vote
334
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
02 Tháng Bảy 2020
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
30 Tháng Sáu 2020
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
30 Tháng Sáu 2020
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.