Uber Lần Đầu Tiên Tiết Lộ Thiết Kế Của Taxi Bay Nexus

09 Tháng Giêng 201912:12 SA(Xem: 15251)
Uber Lần Đầu Tiên Tiết Lộ Thiết Kế Của Taxi Bay Nexus
Uber Lần Đầu Tiên Tiết Lộ Thiết Kế Của Taxi Bay Nexus

Tắc nghẽn giao thông là một thách thức lớn mà mọi thành phố trên thế giới đều đang phải đối mặt. Một số giải pháp đã được đề xuất cho vấn đề, và taxi bay, xe bay là một trong những giải pháp ấn tượng nhất.

 

Tại CES 2019, đối tác phát triển taxi bay của Uber, hãng Bell đã lần đầu tiên trình diễn thiết kế hoàn chỉnh của mẫu taxi bay Nexus. Phương tiện dùng động cơ lai xăng/điện của Bell có 6 cánh quạt có khả năng xoay để hạ cánh và cất cánh thẳng đứng. Nó có thể chuyên chở tới 5 người.

 

Bell Nexus được hé lộ tại CES 2018 nhưng chỉ có cabin, và năm 2019, một nguyên mẫu hoàn chỉnh đã được trưng bày. Theo Scott Drennan,  giám đốc sáng tạo mới của Bell, Nexus sẽ bắt đầu được đưa vào khai thác thương mại từ giữa năm 2020. Ông cho biết: “Đây không phải là một món đồ chơi. Đây là một chiếc máy bay mà quý vị cảm thấy an toàn và thoải mái khi di chuyển cùng gia đình”

 

Ông Mitch Snyder, CEO của Bell cho rằng giải pháp di chuyển theo chiều dọc là cần thiết khi không gian mặt đất ngày càng hạn chế. Ngành công nghiệp đã nói về sự xuất hiện của taxi bay trong nhiều năm, và Bell tự hào khi trở thành một trong số những công ty tiên phong. Ông Mitch cho rằng với cách tiếp cận chiến lược của Bell, Nexus sẽ sớm được triển khai trên toàn cầu.

 

Bên cạnh Bell, Uber cũng đang hợp tác với một số công ty phát triển dịch vụ taxi bay trong tương lai khác. Uber cũng đã ra mắt một trong những nguyên mẫu taxi bay của hãng tại Uber Elevate Summit và đặt mục tiêu đưa taxi bay vào khai thác thương mại trong năm 2023. Uber cho rằng việc Bell giới thiệu nguyên mẫu hoàn chỉnh là bước tiến lớn trong việc phát triển mạng lưới taxi bay Uber Air.

 

510Vote
43Vote
35Vote
210Vote
16Vote
334
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Năm 2020
Anh tạm thời đóng cửa đại sứ quán tại Triều Tiên và rút tất cả các nhân viên ngoại giao về nước vì gặp khó khăn với các biện pháp phong tỏa chống đại dịch Covid-19.
27 Tháng Năm 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ ký sắc lệnh về công ty mạng xã hội vào thứ Năm (28/05/2020), sau khi ông đe dọa đóng cửa các nền tảng vì cho rằng họ “bịt miệng” tiếng nói bảo thủ.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern cho biết một dự thảo kế hoạch chi tiết về việc bắt đầu mở cửa du lịch an toàn giữa New Zealand và Úc sẽ được trình bày cho cả hai chính phủ vào đầu tháng 06/2020.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Ba (26/05/2020), bốn sĩ quan cảnh sát ở bang Minnesota đã bị sa thải sau một đoạn clip lan truyền trên mạng cho thấy một người đàn ông da đen không có vũ trang bị cảnh sát đè chân lên cổ.
27 Tháng Năm 2020
Các mã QR theo dõi sức khỏe của Trung Quốc, vốn đóng vai trò quan trọng trong công cuộc ngăn chặn thành công Covid-19, giờ đây dường như lan rộng hơn trong cuộc sống hàng ngày khi chính quyền địa phương muốn hướng tới tận dụng công nghệ mới.
27 Tháng Năm 2020
Thứ Ba (26/052020), nhiều người Mỹ tìm cách rời Brazil chỉ ít giờ trước khi lệnh cấm nhập cảnh của Trump với người đến từ Brazil có hiệu lực.