Qualcomm Kỳ Vọng Sẽ Có 30 Thiết Bị Dùng Chip 5G Của Hãng Trong Năm 2019

09 Tháng Giêng 201912:39 SA(Xem: 15015)
Qualcomm Kỳ Vọng Sẽ Có 30 Thiết Bị Dùng Chip 5G Của Hãng Trong Năm 2019
Qualcomm Kỳ Vọng Sẽ Có 30 Thiết Bị Dùng Chip 5G Của Hãng Trong Năm 2019

Cuối năm 2018, Qualcomm tuyên bố 19 hãng OEM đã sẵn sàng ra mắt thiết bị 5G trong năm 2019. Khoảng đầu tháng 01/2019, Qualcomm đã ra thông báo mới, chia sẻ rằng số thiết bị 5G ra mắt năm 2019 lên tới 30.

 

Cụ thể, Qualcomm chia sẻ: “Hơn 30 thiết bị thương mại 5G sẽ đợc ra mắt năm 2019 và đa số là smartphone”. Trước đó, danh sách 19 OEM bao gồm cả những thương hiệu phổ biến như ASUS, Xiaomi, OnePlus, Oppo, Vivo, HMD, HTC, Sony, Sharp, LG và Motorola. Những cái tên khác bao gồm Fujisu, hãng mạng máy tính Netgear, hãng thiết bị viễn thông không dây Sierra và một số hãng ít tên tuổi khác.

 

Qualcomm không tiết lộ số lượng nhà sản xuất sẽ sử dụng chip Snapdragon 855 mới nhất của hãng. Snapdragon 855 bao gồm model X50 hỗ trợ mạng 5G. Số lượng đối tác Qualcomm sẵn sàng ra mắt thiết bị hỗ trợ mạng 5G năm 2019 lớn hơn con số sẵn sàng tiếp nhận mạng 4G năm 2011. Mạng 5G có thể là giải pháp chống lại sự sụt giảm doanh số của thị trường smartphone những năm qua.

 

Qualcomm tin rằng chip xử lý, modem và giải pháp kết nối RF của hãng vượt trội và không công ty nào có thể cạnh tranh được. Đối thủ lớn nhất của Qualcomm là MediaTek còn rất lâu mới có thể phát hành chip 5G. Qualcomm kỳ vọng rằng tất cả thiết bị di động 5G ra mắt trong năm 2019 sẽ sử dụng giải pháp 5G của hãng.

50Vote
40Vote
31Vote
22Vote
11Vote
24
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, từ iPhone cho tới máy tính, các nhà sản xuất đằng sau phần lớn các thiết bị điện tử của thế giới đang chuẩn bị di dời sản xuất ra khỏi Trung Quốc để đến những địa điểm như Đông Âu, Mexico và Đông Nam Á.
23 Tháng Tám 2018
Hồi năm 2015, Tim Cook từng khiến cả thế giới kinh ngạc khi lên kế hoạch hiến tặng toàn bộ tài sản của ông cho các tổ chức từ thiện trước khi qua đời.
22 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, nhằm tăng khả năng bán lẻ, nâng cao thị phần, Apple có thể sẽ sớm mở một loạt cửa hàng cao cấp tại Ấn Độ. Trong thời gian qua, doanh số iPhone tại Ấn Độ đang ngày càng giảm.
22 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, Dự luật hỗ trợ và truy cập Assistance and Access của Úc đã được công khai để lấy ý kiến đóng góp từ người dân, dự kiến sẽ tăng cường hình phạt với những người từ chối mở khóa điện thoại cho cảnh sát.
22 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, Facebook cho biết đang thử một cách hạn chế tin vịt thông qua việc chấm điểm "tín nhiệm" cho mỗi người dùng. Hãng không đề cập chi tiết những yếu tố được dùng để đánh giá, vì cho rằng nó có thể bị lợi dụng để lừa hệ thống. Facebook chỉ nói rằng lịch sử bị report là một trong những thứ được sử dụng và thang điểm sẽ từ 0 đến 1 (tức có nhiều số thập phân ở giữa). Ví dụ, nếu một người bị chấm điểm tín nhiệm là 0.3, nghĩa là họ bị tín nhiệm thấp, tin tức do người này share sẽ bị hạn chế lan truyền hơn so với một người có điểm là 0.9.
22 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, Google đang phải đối mặt với một vụ kiện mới vì động thái theo dõi và thu thập dữ liệu vị trí của người dùng ngay cả khi người dùng đã tắt cho phép truy cập vào các chế độ định vị Location services. Vụ kiện diễn ra chỉ sau 4 ngày kể từ khi có báo cáo từ tổ chức Associated Press về việc thực thi các tác vụ thu thập dữ liệu của Google.