CEO Elon Musk Cho Xây Dựng Tesla Gigafactory Tại Trung Quốc

09 Tháng Giêng 201912:51 SA(Xem: 13259)
CEO Elon Musk Cho Xây Dựng Tesla Gigafactory Tại Trung Quốc
CEO Elon Musk Cho Xây Dựng Tesla Gigafactory Tại Trung Quốc

Khoảng đầu tháng 01/2019, Elon Musk chính thức tuyên bố khởi công xây dựng Gigafactory mới trị giá 2 tỷ USD của Tesla tại Trung Quốc, và sẽ hoàn thành vào mùa hè 2019.

 

Dự án Tesla Gigafactory tại Thượng Hải có thể sẽ giúp Elon Musk tránh được các khoản thuế áp lên xe hơi mà chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra trong cuộc chiến thương mại với Trung Quốc. Ông đã có bài phát biểu tại khu đất dự kiến sẽ xây dựng nhà máy trị giá 2 tỷ USD của Tesla ở quận Lingang của Thượng Hải. Nhà máy mới được công bố lần đầu hồi tháng 07/2018, có thể sẽ là phương pháp giúp giải quyết những vấn đề liên quan việc kinh doanh tại Trung Quốc mà Tesla cho biết đã bị ảnh hưởng bởi cuộc chiến thương mại của Tổng thống Trump. Elon Musk cho biết nhà máy sẽ được hoàn thành vào cuối năm 2019.

 

Hồi tháng 10/2018, Tesla cho biết các khoản thuế do Trung Quốc đặt ra nhằm đối phó với các khoản thuế của Tổng thống Donald Trump đã dẫn đến tỉ suất thuế nhập khẩu lên đến 40% đối với các xe hơi của Tesla, so với khoản thuế chỉ 15% đối với các xe hơi nhập khẩu của các hãng khác vào Trung Quốc. Công ty còn cho biết họ phải đối mặt với rất nhiều những cản trở khác xuất phát từ căng thẳng thương mại đang diễn ra giữa Mỹ và Trung Quốc.

 

Tháng 12/2018, Trung Quốc đã hạ khoản thuế từ 40% xuống lại 15% nhằm tuân thủ thỏa thuận "đình chiến" kéo dài 90 ngày, ký kết bởi Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

 

Tesla dự kiến nhà máy mới ở Thượng hải sẽ sản xuất được 500,000 xe hơi mỗi năm ngay ở Trung Quốc. Nhà máy sẽ giúp Tesla tiết kiệm bao nhiêu còn tùy vào tình hình thuế ở thời điểm các dây chuyền sản xuất tại đây bắt đầu hoạt động. Ngoài ra, điều đó còn phụ thuộc vào chuỗi cung ứng của Tesla. Ví dụ, các linh kiện của Tesla được sản xuất tại Mỹ, sau đó được ship sang nhà máy Thượng Hải để lắp ráp, cũng sẽ phải đối mặt với một số loại thuế nhất định.

 

Dù sao đi nữa, Tesla từng cho biết nhà máy mới sẽ giúp hãng đối phó với vấn đề thuế. Trong một tuyên bố hồi tháng 10/2018, hãng còn tuyên bố sẽ đẩy nhanh quá trình thi công để giải quyết các vấn đề thương mại.

57Vote
41Vote
32Vote
25Vote
16Vote
2.921
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Giêng 2021
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Đức Angela Merkel đã thảo luận về khả năng cùng sản xuất vaccine Covid-19 trong một cuộc điện đàm hôm thứ Ba (05/01/2021).
05 Tháng Giêng 2021
Chính phủ Anh cho biết lệnh phong tỏa toàn quốc mới có thể được duy trì ít nhất đến tháng 03/2021, một số biện pháp thậm chí kéo dài hơn.
05 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Ba (05/01/2021), Tổng thống Donald Trump đã ký sắc lệnh cấm giao dịch với 8 ứng dụng Trung Quốc, gia tăng thêm căng thẳng với Bắc Kinh trước khi chuyển giao quyền lực.
05 Tháng Giêng 2021
Apple được cho là đang lên kế hoạch ra mắt phiên bản sạc USB-C nhỏ hơn và nhẹ hơn.
05 Tháng Giêng 2021
Microsoft đang lên kế hoạch thay đổi giao diện của hệ điều hành Windows, được cho sẽ là một cuộc đại tu, để trẻ hóa giao diện và khẳng định với người dùng rằng “Windows is BACK”
05 Tháng Giêng 2021
Theo một số báo cáo gần đây, hai quy trình TSMC FinFET và Samsung GAA đang gặp phải những khó khăn khác nhau nhưng đều có ảnh hưởng rất lớn tới quy trình sản xuất chip 3nm.