CEO Elon Musk Cho Xây Dựng Tesla Gigafactory Tại Trung Quốc

09 Tháng Giêng 201912:51 SA(Xem: 13821)
CEO Elon Musk Cho Xây Dựng Tesla Gigafactory Tại Trung Quốc
CEO Elon Musk Cho Xây Dựng Tesla Gigafactory Tại Trung Quốc

Khoảng đầu tháng 01/2019, Elon Musk chính thức tuyên bố khởi công xây dựng Gigafactory mới trị giá 2 tỷ USD của Tesla tại Trung Quốc, và sẽ hoàn thành vào mùa hè 2019.

 

Dự án Tesla Gigafactory tại Thượng Hải có thể sẽ giúp Elon Musk tránh được các khoản thuế áp lên xe hơi mà chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra trong cuộc chiến thương mại với Trung Quốc. Ông đã có bài phát biểu tại khu đất dự kiến sẽ xây dựng nhà máy trị giá 2 tỷ USD của Tesla ở quận Lingang của Thượng Hải. Nhà máy mới được công bố lần đầu hồi tháng 07/2018, có thể sẽ là phương pháp giúp giải quyết những vấn đề liên quan việc kinh doanh tại Trung Quốc mà Tesla cho biết đã bị ảnh hưởng bởi cuộc chiến thương mại của Tổng thống Trump. Elon Musk cho biết nhà máy sẽ được hoàn thành vào cuối năm 2019.

 

Hồi tháng 10/2018, Tesla cho biết các khoản thuế do Trung Quốc đặt ra nhằm đối phó với các khoản thuế của Tổng thống Donald Trump đã dẫn đến tỉ suất thuế nhập khẩu lên đến 40% đối với các xe hơi của Tesla, so với khoản thuế chỉ 15% đối với các xe hơi nhập khẩu của các hãng khác vào Trung Quốc. Công ty còn cho biết họ phải đối mặt với rất nhiều những cản trở khác xuất phát từ căng thẳng thương mại đang diễn ra giữa Mỹ và Trung Quốc.

 

Tháng 12/2018, Trung Quốc đã hạ khoản thuế từ 40% xuống lại 15% nhằm tuân thủ thỏa thuận "đình chiến" kéo dài 90 ngày, ký kết bởi Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

 

Tesla dự kiến nhà máy mới ở Thượng hải sẽ sản xuất được 500,000 xe hơi mỗi năm ngay ở Trung Quốc. Nhà máy sẽ giúp Tesla tiết kiệm bao nhiêu còn tùy vào tình hình thuế ở thời điểm các dây chuyền sản xuất tại đây bắt đầu hoạt động. Ngoài ra, điều đó còn phụ thuộc vào chuỗi cung ứng của Tesla. Ví dụ, các linh kiện của Tesla được sản xuất tại Mỹ, sau đó được ship sang nhà máy Thượng Hải để lắp ráp, cũng sẽ phải đối mặt với một số loại thuế nhất định.

 

Dù sao đi nữa, Tesla từng cho biết nhà máy mới sẽ giúp hãng đối phó với vấn đề thuế. Trong một tuyên bố hồi tháng 10/2018, hãng còn tuyên bố sẽ đẩy nhanh quá trình thi công để giải quyết các vấn đề thương mại.

57Vote
41Vote
32Vote
25Vote
16Vote
2.921
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Giêng 2019
Dự kiến, sắp tới Samsung sẽ ra mắt dòng smartphone Galaxy M để thay thế cho các dòng Galaxy C, Galaxy J và Galaxy On. Samsung kỳ vọng rằng dòng Galaxy M sẽ giúp hãng chiếm lại thị phần ở phân khúc giá rẻ.
15 Tháng Giêng 2019
HMD Global đã khơi lại những ký ức tốt đẹp của người dùng với các sản phẩm truyền thống của Nokia khi ra mắt Nokia 3310 mới vào năm 2018. Mẫu điện thoại mới ngay lập tức đã gây ấn tượng với người dùng.
15 Tháng Giêng 2019
Cuối tháng 12/2018, những người muốn mua những tờ báo giấy tại Mỹ như LA Times, New York Times, Wall Street Journal hay nhiều trang tin tức khác đều không thể đạt được mục đích của mình. Lý do là vì một loại malware có tên Ryuk đã tấn công vào hệ thống của Tribune Publishing, cơ quan chủ quản nhiều tờ báo lớn ở khu vực bờ Tây nước Mỹ. Ước tính, từ 85 đến 90% lượng báo in ra trong ngày thứ 7 đã không đến được tay độc giả.
15 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, theo một email do Gwynne Shotwell, chủ tịch kiêm COO SpaceX gửi tới nhân viên có đoạn viết: “Để tiếp tục phục vụ khách hàng, để thành công hơn trong việc phát triển tàu vũ trụ và triển khai Internet trên toàn cầu, SpaceX phải trở thành một công ty tinh gọn hơn”. Shotwell cho rằng, đây là một quyết định khá khó khăn nhưng cần thiết với SpaceX hiện nay.
15 Tháng Giêng 2019
Apple đã thành công với nhiều sản phẩm trong lịch sử, chẳng hạn như iMac G3, iPod và gần đây nhất là iPhone, sản phẩm tuy chỉ 10 năm tuổi nhưng đã giúp Apple trở thành công ty nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.
15 Tháng Giêng 2019
Huawei là một trong số ít các hãng công nghệ viễn thông trên thế giới sở hữu nhiều hợp đồng xây dựng và lắp đặt mạng 5G trên thế giới bên cạnh Ericsson và Nokia. Nhưng hãng đang gặp muôn vàn khó khăn trong việc triển khai mạng 5G trên thế giới khi ngày càng có nhiều nước phương Tây bày tỏ lo ngại về vấn đề an ninh quốc gia với hãng công nghệ Trung Quốc.