CEO Elon Musk Cho Xây Dựng Tesla Gigafactory Tại Trung Quốc

09 Tháng Giêng 201912:51 SA(Xem: 14132)
CEO Elon Musk Cho Xây Dựng Tesla Gigafactory Tại Trung Quốc
CEO Elon Musk Cho Xây Dựng Tesla Gigafactory Tại Trung Quốc

Khoảng đầu tháng 01/2019, Elon Musk chính thức tuyên bố khởi công xây dựng Gigafactory mới trị giá 2 tỷ USD của Tesla tại Trung Quốc, và sẽ hoàn thành vào mùa hè 2019.

 

Dự án Tesla Gigafactory tại Thượng Hải có thể sẽ giúp Elon Musk tránh được các khoản thuế áp lên xe hơi mà chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra trong cuộc chiến thương mại với Trung Quốc. Ông đã có bài phát biểu tại khu đất dự kiến sẽ xây dựng nhà máy trị giá 2 tỷ USD của Tesla ở quận Lingang của Thượng Hải. Nhà máy mới được công bố lần đầu hồi tháng 07/2018, có thể sẽ là phương pháp giúp giải quyết những vấn đề liên quan việc kinh doanh tại Trung Quốc mà Tesla cho biết đã bị ảnh hưởng bởi cuộc chiến thương mại của Tổng thống Trump. Elon Musk cho biết nhà máy sẽ được hoàn thành vào cuối năm 2019.

 

Hồi tháng 10/2018, Tesla cho biết các khoản thuế do Trung Quốc đặt ra nhằm đối phó với các khoản thuế của Tổng thống Donald Trump đã dẫn đến tỉ suất thuế nhập khẩu lên đến 40% đối với các xe hơi của Tesla, so với khoản thuế chỉ 15% đối với các xe hơi nhập khẩu của các hãng khác vào Trung Quốc. Công ty còn cho biết họ phải đối mặt với rất nhiều những cản trở khác xuất phát từ căng thẳng thương mại đang diễn ra giữa Mỹ và Trung Quốc.

 

Tháng 12/2018, Trung Quốc đã hạ khoản thuế từ 40% xuống lại 15% nhằm tuân thủ thỏa thuận "đình chiến" kéo dài 90 ngày, ký kết bởi Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

 

Tesla dự kiến nhà máy mới ở Thượng hải sẽ sản xuất được 500,000 xe hơi mỗi năm ngay ở Trung Quốc. Nhà máy sẽ giúp Tesla tiết kiệm bao nhiêu còn tùy vào tình hình thuế ở thời điểm các dây chuyền sản xuất tại đây bắt đầu hoạt động. Ngoài ra, điều đó còn phụ thuộc vào chuỗi cung ứng của Tesla. Ví dụ, các linh kiện của Tesla được sản xuất tại Mỹ, sau đó được ship sang nhà máy Thượng Hải để lắp ráp, cũng sẽ phải đối mặt với một số loại thuế nhất định.

 

Dù sao đi nữa, Tesla từng cho biết nhà máy mới sẽ giúp hãng đối phó với vấn đề thuế. Trong một tuyên bố hồi tháng 10/2018, hãng còn tuyên bố sẽ đẩy nhanh quá trình thi công để giải quyết các vấn đề thương mại.

57Vote
41Vote
32Vote
25Vote
16Vote
2.921
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, theo báo cáo của trang tìm kiếm việc làm Glassdoor, có tới 15 công ty hàng đầu thế giới đã thay đổi chính sách tuyển dụng và không còn yêu cầu các ứng viên phải có bằng Đại học. Trong số đó có các công ty công nghệ lớn như Apple, Google và IBM.
22 Tháng Tám 2018
Bộ não là công cụ duy nhất giúp chúng ta hiểu được thế giới, còn thực tại là một trò chơi xếp hình khổng lồ không có bản hướng dẫn. Dựa trên bài viết của Zat Rana, một cây bút về nghệ thuật, khoa học và triết học. Bài gốc đã được đăng tải trên Medium.
22 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, Nga đã khánh thành và đưa vào hoạt động một trung tâm "đào" tiền mã hóa lớn nhất đất nước, nhằm kiểm soát lĩnh vực tiền ảo đang phát triển mạnh hiện nay.
22 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, Uber thông báo bổ nhiệm Nelson Chai là Giám đốc tài chính (CFO) của công ty. Đây là bước đi rõ ràng nhất cho thấy hãng đang chuẩn bị rất gần cho một thương vụ IPO.
22 Tháng Tám 2018
Tính đến tháng 08/2018, nền y học hiện đang nghiên cứu các phương pháp cấy thiết bị vào cơ thể người bệnh để theo dõi bệnh tật và đưa thuốc tới đúng nơi, giảm thiểu được việc tác dụng của thuốc cũng sẽ làm hư hại các tế bào khỏe mạnh. Các nhà khoa học đang muốn cải thiện phương pháp hơn bằng cách đưa các thiết bị vô sâu trong cơ thể mà không cần phải mổ ra.
22 Tháng Tám 2018
Nếu chế độ "undo" trước đây của Gmail được dùng để hủy email trước khi gửi, hiện nay nó đã có thể giúp lấy lại cả email đã được gửi đi. Tính năng mới đã được cập nhật trên ứng dụng Gmail trong phiên bản Android 8.7 mới nhất.