Apple Có Thể Sẽ Tiếp Tục Bị Người Tiêu Dùng Trung Quốc Tẩy Chay

09 Tháng Giêng 20191:15 SA(Xem: 15144)
Apple Có Thể Sẽ Tiếp Tục Bị Người Tiêu Dùng Trung Quốc Tẩy Chay
Apple Có Thể Sẽ Tiếp Tục Bị Người Tiêu Dùng Trung Quốc Tẩy Chay

Tính đến tháng 01/2019, cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Không chỉ dừng lại ở đó, tình hình chính trị giữa hai nước vẫn đang có nhiều dấu hiệu căng thẳng, và điều này đang khiến Apple chìm trong khủng hoảng khi bị người tiêu dùng Trung Quốc quay lưng.

 

Hoàn cảnh của Apple hiện đang vô cùng khó khăn vì doanh số bán hàng nghèo nàn. Ngoài ra, các tập đoàn tại Trung Quốc còn kiêu gọi người dân trong nước không sử dụng hàng hóa nước ngoài với ẩn ý là tẩy chay hàng hóa của Mỹ. Điều này khiến cho nhu cầu của người dân đối với các sản phẩm Apple càng suy giảm hơn nó khiến cho tình cảnh của công ty đã tồi tệ nay còn tội tệ hơn.

 

Ngoài ra, các chuyên gia phân tích của Bank of America, Merrill Lynch, còn dự báo tình cảnh sẽ còn tiếp tục kéo dài. Không chỉ vậy, theo một khảo sát khác, các sản phẩm của Apple ở Ấn Độ cũng đang có sự tụt giảm mạnh, nguyên nhân là do người tiêu dùng thích những thiết bị đến từ Samsung hay Xiaomi hơn vì sự đột phá trong công nghệ cùng với mức giá hợp lý.

 

Tuy nhiên, Apple vẫn còn một chút hy vọng khi hãng có thể trông chờ vào mùa xuân, khoảng thời gian mà người dùng Trung Quốc sẽ có nhu cầu mua sắm cao hơn và có thể phần nào cải thiện được doanh số bán hàng.

51Vote
40Vote
34Vote
21Vote
10Vote
3.26
Ý kiến bạn đọc
09 Tháng Giêng 201911:22 CH
Khách
Hay keu goi moi nguoi tren The Gioi Tu Do la khong dung hang cua Trung Quoc nua -
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, những công nghệ như theo dõi dây đeo tay, giám sát video và robot phát hiện ma túy đang được sử dụng thử nghiệm trong nhà tù tại Hồng Kông.
20 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, trong một cuộc phỏng vấn công khai đầu tiên kể từ khi con gái ông – CFO của Huawei - Meng Wanzhou (Mạnh Vãn Châu) bị bắt vào tháng 12/2018. Ông Nhậm chia sẻ với BBC rằng các cáo buộc và cáo trạng hình sự của chính phủ Mỹ bao gồm gian lận và ăn cắp bí mật thương mại sẽ chẳng bao giờ có thể “đè bẹp” Huawei.
20 Tháng Hai 2019
Razer là một hãng sản xuất gaming gear nổi tiếng, nhưng lại có tham vọng lấn sân sang mảng smartphone với dòng sản phẩm Razer Phone. Được quảng bá là smartphone chơi game hàng đầu, nhưng Razer Phone vẫn vấp phải sự cạnh tranh gay gắt từ những chiếc smartphone flagship cao cấp.
20 Tháng Hai 2019
Các công cụ điều hướng trong Android 9 Pie đã loại bỏ sự cần thiết của nút bấm gọi lên “các ứng dụng gần đây” (Recent Apps). Do đó, cấu hình điều hướng mặc định của Android Q được giảm xuống chỉ còn hai nút: biểu tượng Home và nút Back, chỉ hiện lên khi cần thiết.
20 Tháng Hai 2019
Việc những chiếc điện thoại phát nổ không còn là thông tin quá xa lạ, nhưng không có nghĩa là các công ty có thể quên đi những tai nạn đã từng xảy ra trước đây. Apple là một ví dụ điển hình, công ty đang bị một người phụ nữ khởi kiện vì chiếc iPad bốc cháy và gây nên cái chết của người chồng.
19 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một tài liệu xuất bản bởi Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Mỹ (U.S. Patent and Trademark Office) cho thấy Apple đã sở hữu bản quyền đối với hệ thống nhận dạng gương mặt dùng để mở khóa cửa xe hơi. Được biết, Apple nộp bằng sáng chế từ đầu năm 2017 nhưng đến tháng 02/2019 mới được thông qua.