Apple Có Thể Sẽ Tiếp Tục Bị Người Tiêu Dùng Trung Quốc Tẩy Chay

09 Tháng Giêng 20191:15 SA(Xem: 15013)
Apple Có Thể Sẽ Tiếp Tục Bị Người Tiêu Dùng Trung Quốc Tẩy Chay
Apple Có Thể Sẽ Tiếp Tục Bị Người Tiêu Dùng Trung Quốc Tẩy Chay

Tính đến tháng 01/2019, cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Không chỉ dừng lại ở đó, tình hình chính trị giữa hai nước vẫn đang có nhiều dấu hiệu căng thẳng, và điều này đang khiến Apple chìm trong khủng hoảng khi bị người tiêu dùng Trung Quốc quay lưng.

 

Hoàn cảnh của Apple hiện đang vô cùng khó khăn vì doanh số bán hàng nghèo nàn. Ngoài ra, các tập đoàn tại Trung Quốc còn kiêu gọi người dân trong nước không sử dụng hàng hóa nước ngoài với ẩn ý là tẩy chay hàng hóa của Mỹ. Điều này khiến cho nhu cầu của người dân đối với các sản phẩm Apple càng suy giảm hơn nó khiến cho tình cảnh của công ty đã tồi tệ nay còn tội tệ hơn.

 

Ngoài ra, các chuyên gia phân tích của Bank of America, Merrill Lynch, còn dự báo tình cảnh sẽ còn tiếp tục kéo dài. Không chỉ vậy, theo một khảo sát khác, các sản phẩm của Apple ở Ấn Độ cũng đang có sự tụt giảm mạnh, nguyên nhân là do người tiêu dùng thích những thiết bị đến từ Samsung hay Xiaomi hơn vì sự đột phá trong công nghệ cùng với mức giá hợp lý.

 

Tuy nhiên, Apple vẫn còn một chút hy vọng khi hãng có thể trông chờ vào mùa xuân, khoảng thời gian mà người dùng Trung Quốc sẽ có nhu cầu mua sắm cao hơn và có thể phần nào cải thiện được doanh số bán hàng.

51Vote
40Vote
34Vote
21Vote
10Vote
3.26
Ý kiến bạn đọc
09 Tháng Giêng 201911:22 CH
Khách
Hay keu goi moi nguoi tren The Gioi Tu Do la khong dung hang cua Trung Quoc nua -
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Qualcomm đã chính thức giới thiệu nền tảng chipset Snapdragon 675 mới. Chip Snapdragon 675 được tập trung vào trải nghiệm chơi game của người dùng, ngoài ra còn là các tác vụ AI và camera.
23 Tháng Mười 2018
Chiếc smartphone màn hình gập của Samsung đang rất được mong đợi, với thiết kế và công nghệ hoàn toàn đột phá. Khoảng giữa tháng 10/2018, Samsung tiết lộ rằng chiếc smartphone màn hình gập của hãng có thể được ra mắt sớm trong tháng 11/2018, tại sự kiện Samsung Developer Conference.
23 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Đại học Chalmers University of Technology, Thụy Điển đã công bố nghiên cứu về vật liệu sợi carbon mới, có thể hoạt động như ắc-quy để lưu trữ điện năng.
23 Tháng Mười 2018
Cùng với nhiều nâng cấp về phần cứng và phần mềm, Google Pixel 3 còn mang tới một điều thú vị khác, là con chip Titan M, được tùy chỉnh mang đến một lớp bảo mật mới, vững chắc cho máy. Không những vậy, nó còn có thể nâng cao khả năng bảo mật cho cả những chiếc smartphone Android khác.
23 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, trong cuộc phỏng vấn với BuzzFeed News, CEO Tim Cook đã bác bỏ thông tin Apple là nạn nhân của cuộc tấn công cài chip gián điệp của chính phủ Trung Quốc. Đồng thời, trong một động thái chưa từng có tiền lệ, ông kêu gọi Bloomberg rút lại bài báo.
23 Tháng Mười 2018
Các cuộc scandal về rò rỉ dữ liệu cá nhân gần đây từ Facebook và Google đã tăng mức độ lo ngại về mức độ bảo mật của các nền tảng truyền thông. Và không chỉ người dùng bình thường, mà tài khoản của các chính trị gia cũng có nguy cơ bị tấn công, dù họ luôn đảm bảo rằng mình không hề sử dụng cho mục đích công việc.