Apple Có Thể Sẽ Tiếp Tục Bị Người Tiêu Dùng Trung Quốc Tẩy Chay

09 Tháng Giêng 20191:15 SA(Xem: 15265)
Apple Có Thể Sẽ Tiếp Tục Bị Người Tiêu Dùng Trung Quốc Tẩy Chay
Apple Có Thể Sẽ Tiếp Tục Bị Người Tiêu Dùng Trung Quốc Tẩy Chay

Tính đến tháng 01/2019, cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Không chỉ dừng lại ở đó, tình hình chính trị giữa hai nước vẫn đang có nhiều dấu hiệu căng thẳng, và điều này đang khiến Apple chìm trong khủng hoảng khi bị người tiêu dùng Trung Quốc quay lưng.

 

Hoàn cảnh của Apple hiện đang vô cùng khó khăn vì doanh số bán hàng nghèo nàn. Ngoài ra, các tập đoàn tại Trung Quốc còn kiêu gọi người dân trong nước không sử dụng hàng hóa nước ngoài với ẩn ý là tẩy chay hàng hóa của Mỹ. Điều này khiến cho nhu cầu của người dân đối với các sản phẩm Apple càng suy giảm hơn nó khiến cho tình cảnh của công ty đã tồi tệ nay còn tội tệ hơn.

 

Ngoài ra, các chuyên gia phân tích của Bank of America, Merrill Lynch, còn dự báo tình cảnh sẽ còn tiếp tục kéo dài. Không chỉ vậy, theo một khảo sát khác, các sản phẩm của Apple ở Ấn Độ cũng đang có sự tụt giảm mạnh, nguyên nhân là do người tiêu dùng thích những thiết bị đến từ Samsung hay Xiaomi hơn vì sự đột phá trong công nghệ cùng với mức giá hợp lý.

 

Tuy nhiên, Apple vẫn còn một chút hy vọng khi hãng có thể trông chờ vào mùa xuân, khoảng thời gian mà người dùng Trung Quốc sẽ có nhu cầu mua sắm cao hơn và có thể phần nào cải thiện được doanh số bán hàng.

51Vote
40Vote
34Vote
21Vote
10Vote
3.26
Ý kiến bạn đọc
09 Tháng Giêng 201911:22 CH
Khách
Hay keu goi moi nguoi tren The Gioi Tu Do la khong dung hang cua Trung Quoc nua -
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Bảy 2018
Hiện nay, có khoảng hơn 100 loại kháng sinh. Nhưng đã có vi khuẩn kháng được tất cả các loại thuốc hiện có.
27 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, Microsoft tiết lộ đang phát triển một tính năng mới, ứng dụng công nghệ máy học machine learning để phát Windows Update nhằm nâng cao trải nghiệm người dùng trên hệ điều hành Windows 10.
27 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, Samsung Display thông báo đã phát triển thành công một loại màn hình không thể vỡ, được chứng nhận bởi Underwriters Laboratories. Sản phẩm là một màn hình OLED linh hoạt, tương tự như những chiếc smartphone cao cấp của Samsung, nhưng có chất nền được thiết kế để chống chịu va đập nhiều lần.
27 Tháng Bảy 2018
Tháng 07/2018, các đối tác của Apple đang gấp rút chuẩn bị cho quá trình sản xuất iPhone 2018, và có vẻ như họ đang tiếp tục gặp vấn đề. Theo báo cáo mới nhất, phiên bản sử dụng màn hình LCD 6.1 inch đang khiến Apple đau đầu vì bị hở sáng. Rắc rối đã khiến lịch trình sản xuất của sản phẩm bị lùi lại một tháng.
26 Tháng Bảy 2018
Tháng 07/2018, tưởng rằng Facebook đã tìm ra cách thâm nhập thị trường tỷ dân, bắt đầu với chi nhánh hỗ trợ khởi nghiệp – công ty Công nghệ Facebook tại Hàng Châu. Tuy nhiên, chỉ trong vòng 24 giờ, các nhà chức trách Trung Quốc đã thẳng tay loại hồ sơ kinh doanh và kiểm duyệt các thông tin liên quan.
26 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, Facebook báo cáo thu nhập quý thứ hai của hãng, cổ phiếu của công ty đã giảm đến hơn 20% sau khi công ty công bố kết quả thu nhập. Với mức giá hiện tại, Facebook đã mất đến khoảng 130 tỷ USD giá trị thị trường.